category ส่องความเคลื่อนไหว ไอดอลไทย Debut & Comeback ในเดือนสิงหาคม

Writer : Hanachan

: 11 สิงหาคม 2565

ส่องความเคลื่อนไหว ไอดอลไทย Debut & Comeback ในเดือนสิงหาคม

“Kinou yori motto suki.. ชอบมากขึ้นทุกทียิ่งกว่าเมื่อวาน~” ไหนมีใครที่รักวงการ T-POP มากขึ้นทุกวันบ้าง เมื่อเหล่าศิลปินสุดปังต่างก็ออกซิงเกิล ส่งคัมแบคทั้งเพลงรัก เพลงเศร้า เพลงมันส์ เช่นเดียวกับศิลปินหน้าใหม่ที่ปรากฏในวงการให้เห็นทุกๆ เดือน 

สำหรับเดือนนี้ ผ่านมาเกือบครึ่งเดือน แต่ก็เรียกได้ว่า T-POP ยังคงเดือด โดยเฉพาะสาวๆ BNK48 ที่มีแพลนปล่อยเพลงตั้งแต่ต้น กลาง และปลายเดือน รับการกลับมาในซิงเกิลที่ 12 ด้วยยูนิต Next Girls, Under Girls และ Senbatsu จากการเลือกตั้งเมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา 

ทางฝั่ง 3 หนุ่ม TRINITY ก็ได้ปล่อยเพลงออกมาอย่างต่อเนื่องกับซิงเกิลบอกรักหวานๆ ที่ทำเอาชาวทไวไลท์ต่างใจละลาย รวมถึงยังมีศิลปินดูโอ้น้องใหม่ที่ได้ปล่อยเพลงสไตล์น่ารัก โดนใจให้ได้ลองฟัง 

ซึ่งวันนี้ ก็เป็นฤกษ์ปล่อย MV เพลงของสาวๆ เกิร์ลกรุ๊ปจาก XOXO Entertainment อย่าง 4EVE กับซิงเกิลที่ 3 ในอัลบั้มใหม่อย่าง “LESS IS MORE” 

ก่อนจะไปชมความปังของสาวๆ Mango Zero ชวนทุกคนมาส่องความเคลื่อนไหว อัพเดตผลงานของเหล่าไอดอล T-POP ประจำเดือนสิงหาคมไปด้วยกันนนน~ 

02 AUG  — BNK48 – Next Girls 

ประเดิมต้นเดือนด้วยความน่ารักเกิน 100 ของสาวๆ ยูนิต Next Girls ในเพลงรองของซิงเกิล “ชอบเธอมากกว่าเมื่อวาน” (Kinou yori motto suki) ซึ่งเหล่าเมมเบอร์มาในชุดสุดน่ารัก บอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาววัยหวาน เผยเสนน่ห์ ความซุกซนไปพร้อมกับมิตรภาพของสมาชิกวง 

รับชม MV – ชอบเธอมากกว่าเมื่อวาน ได้ที่นี่ 

 

03 AUG — TRINITY

“มันเป็นความลับที่เพิ่งได้รู้~” Oh! Oh! 3 หนุ่มส่งเพลงแทร็คที่ 4 ในอัลบั้ม TRINITY 1ST FULL ALBUM EP.01 BREATH ถ่ายทอดเรื่องราวของชายหนุ่มที่เพิ่งรู้ใจตัวเอง ด้วยทำนองไม่ช้าไม่เร็ว เพิ่มความโรแมนติกกับ MV สไตล์ Road Trip บอกรักชาวทไวไลท์ในบรรยากาศพระอาทิตย์ตกยามเย็นริมทะเล ซึ่งหลังจากปล่อย MV เพลงก็มีแฟนต่างประเทศมาคอมเมนต์ชื่นชมไม่น้อย 

รับชม MV – Oh! Oh! ได้ที่นี่

 

05 AUG  — RedSpin – PePe 

“เจ็บตรงนี้” ซิงเกิลสุดพิเศษหรือ Spin track จากเปเป้ สาวเสียงใสจาก RedSpin นับเป็นเพลงที่ 3 จากมินิอัลบั้ม “The Multiverse of Love Spin” ที่มาพร้อม Visualizer Video ถ่ายทอดความรู้สึกเจ็บและเศร้าสะเทือนอารมณ์ ซึ่งทางออฟฟิเชียลได้สปอยล์ทุกคนให้รอติดตามเพลงจากยูนิตสุดท้าย และปิดท้ายมินิอัลบั้มด้วยการ Comeback แบบเต็มวงพร้อม Official MV

รับชม MV – เจ็บตรงนี้ ได้ที่นี่

 

05 AUG — LAST IDOL THAILAND – Close Friend 

ส่งความสดใสไปกับยูนิตพิเศษจาก True5G ภายใต้ชื่อยูนิต “Close Friend (โคลสเฟรนด์)” จากทีม Last Idol Thailand ซึ่งมาพร้อมกับซิงเกิล “รักที่แท้ทรู” ว่าด้วยเรื่องที่สาว ๆ ขอชวนแฟน ๆ ไปออกเดทที่ ฮาราจูกุ ไทยแลนด์ ผ่านฝีมืองานกำกับ MV จาก “ปอนด์ – ศรัทธา แสงทอง” ประกอบด้วย สาวน้อย-พิชญ์สินี (SOMEDAY), ฟ้า-ชุติกาญจน์ (AOZORA TO T-SHIRT), ม่านมุก-ชดาธาร (PROTEA), ก้อย-กมลวรรณ ( EGAO) และ หงษ์หยก ควรประดิษฐ์ (HOSHIZORA SISTERS)  

รับชม MV – รักที่แท้ทรู ได้ที่นี่

 

09 AUG — BNK48 – Under Girls

สาวๆ Under Girls สลัดลุคหวาน เผยลุคโฉบไปกับซิงเกิล “Make Noise” หยิบเพลงของ HKT48 ที่มีรุ่นพี่อย่าง “Sashihara Rino” เป็นเซ็นเตอร์ ถ่ายทอดความหนักแน่นด้วยจังหวะและท่วงทำนอง ไปกับเนื้อเพลงแปลไทยเพราะๆ ร้อยเรียงเพลินๆ และท่าเต้นอันแข็งแรงของเหล่าสาวชุดดำ

รับชม MV – Make Noise ได้ที่นี่ 

 

09 AUG  — BowImm 

ต้อนรับอีกหนึ่งน้องใหม่ ในวงการ T-POP กับสองสาวดูโอ้ BowImm จาก Club After Class กับซิงเกิลเดบิวต์อย่าง “คนคุย” (Call Me!) เนื้อเพลงไม่ช้าไม่เร็ว แต่ชวนสนุกให้ทุกคนได้ลุกขึ้นมาขยับตาม เสนอมุมมองของความรักในด้านสถานะที่ไม่ได้ใช้แค่ความรู้สึก แต่ยังเป็นเรื่องของเวลา ให้ทุกคนได้ลองแกล้งๆ ส่งเพลงน้ีให้คนคุยดูว่า “ชอบไหมก็ต้องชอบดิ คุยกันทุกวันยังไม่เป็นแฟนกันอีก”

รับชม MV – คนคุย ได้ที่นี่

 

11 AUG — 4EVE 

“แต่สิ่งเล็กน้อยที่ได้จากเธอ นั่นคือการได้เจอรักที่แสนยิ่งใหญ่~” 4EVE กลับมาอีกครั้งกับลุคที่สดใส “สิ่งเล็กน้อย (LESS IS MORE)” ซิงเกิลที่แฟนคลับรอคอย หลังจากปล่อย Teaser เผยทำนองเพราะๆ กลิ่นอาย T-POP ด้วยฝีมือการโปรดิวซ์จาก UrboyTJ หลังจากจัดเต็มกันในเพลง Boutchya คาดว่าครั้งนี้ จะกลับมาด้วยจังหวะกลางๆ ไม่เร็วไม่ช้า แต่เน้นฟังเพลินทั้งวัน 

รับชม Teaser – สิ่งเล็กน้อย ได้ที่นี่

 

17 AUG  — bamm 

เตรียมคัมแบคให้ทุกคนได้เร้าใจกันอีกครั้ง สำหรับ bamm 2 หนุ่ม 1 สาวสเตปท์มันส์ กับ “เศร้าศาสตร์” 1st Full Album ที่มีเพลงไตเติ้ลอย่าง “ปล่อยจอย” ซึ่งทางวงได้มีการปล่อยสารบัญเศร้าศาสตร์ออกมาเรียบร้อย ครั้งนี้จะมาในทำนอง เนื้อร้อง และเรื่องราวแบบไหนต้องรอติดตามกัน!

18 AUG  — PUN 

หลังจากตัดสินใจ พักงานวงให้สมาชิกแต่ละคนได้โฟกัสงานเดี่ยวมากยิ่งขึ้น หนุ่ม PUN ศิลปินหนุ่มมากฝีมือก็เตรียมปล่อยซิงเกิลรับกลางเดือนสิงหาคม ซึ่งนอกจากตอนนี้ปันจะเดินทางไปโปรโมทเพลงที่เกาหลีแล้ว เพลงใหม่ที่กำลังจะปล่อยอย่าง “MUSE” ก็เป็นซิงเกิลที่ได้นักร้องจากประเทศเกาหลี “DAVII” มาร่วมฟีเจอริ่งอีกด้วย 

28 AUG  — BNK48 – Senbatsu 

ส่งท้ายปลายเดือนด้วยซิงเกิลปังๆ ที่แฟนคลับตั้งตารอกันมากที่สุด กับซิงเกิลที่ 12 ของสาว BNK48 เซ็ตเซ็มบัตสึ ซึ่งได้เดินทางไปถ่ายทำ MV ถึงประเทศญี่ปุ่น เดินสายพบปะนิฮงจินให้วุ่น กลายเป็นทูตวัฒนธรรมประจำไทย-ญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้  และ MV ที่ทุกคนรอคอย สาวๆ 16 คนหลักจะงดงามกันแค่ไหน ติดตามชมในวันที่ 28 สิงหาคม ไม่เกินใจรอออ 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save