ครูปิ๋มชี้แจง กรณีจูเน่ อดีต BNK48 รุ่นสอง กับสัญญาบริษัทและคลิป Greeting You Online

Writer : buubae

: 30 กันยายน 2563

หลังจากที่มีกระแสของแฟนคลับของ จูเน่ – เพลินพิชญา โกมลารชุน อดีตสมาชิกรุ่นสองของ BNK48 ถามถึงคลิป Greeting You Online ที่จูเน่ยังไม่ได้ส่งและทางออฟฟิเชียลของ BNK48 ได้ประกาศคืนบัตรที่แฟนคลับตามจำนวนที่ได้ลงชื่อไว้ก่อนหน้านี้ โดยวันนี้ (30 กันยายน) “ครูปิ๋ม” ชิไฮนินของ BNK48 ได้ออกมาชี้แจงประเด็นต่างๆ ระหว่างจูเน่ และสัญญาของบริษัท

โดยเรื่องแรกเป็นเรื่องเกี่ยวกับสัญญาระหว่างทางบริษัทและจูเน่ ซึ่งทางครูปิ๋มได้อธิบายไว้ว่า ทางบริษัทมีการส่งจดหมายเชิญจูเน่เข้ามาเพื่อตกลงการสิ้นสุดสัญญา แต่ในตอนนี้จูเน่ยังไม่ได้เข้ามาเพื่อตกลงถึงข้อสรุปดังกล่าว ทำให้สัญญาเดิมยังคงมีผลต่อเนื่อง และไม่สามารถรับงานเองได้ ซึ่งถ้ามีการติดต่อรับงานโดยไม่ผ่านต้นสังกัด จะทำให้มีผลทางกฎหมาย

กรณีต่อมาที่ครูปิ๋มอธิบายคือเรื่องของคลิป Greeting You Online ที่จูเน่ไม่ได้ส่งให้ทางบริษัท ครูปิ๋มอธิบายเพิ่มเติมไว้ว่า สมาชิกแต่ละคนมีงานไม่เท่ากันและแต่ละคนก็ทราบว่าจำนวนคลิปที่ตัวเองจะต้องส่งมีทั้งหมดเท่าไหร่ โดยสามารถเช็คได้ในแอปพลิเคชั่นและจากทาง AR ที่จะคอยเตือนถึงจำนวนและวันที่จะต้องส่งคลิปด้วย

ซึ่งในกรณีนี้ทางครูปิ๋มได้สอบถามกับทางทีมงาน BNK48 แล้วว่ามีการทวงถามถึงตัวคลิปและมีการรับปากแล้วว่าจะทำให้เสร็จ แต่สุดท้ายก็ไม่มีการส่งมา ทำให้ทางบริษัทตัดสินใจแก้ปัญหาด้วยการประกาศคืนบัตรตามจำนวนที่แฟนคลับส่งเข้าไป ซึ่งทางครูปิ๋มก็รู้สึกเสียใจและขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ด้วย

ที่มา : BNK48Shihainin

Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save