category BNK48 ลงประกาศชี้แจง กรณี ฝ้าย และ จีจี้ (รุ่น 3) พ้นสภาพการเป็นศิลปินของบริษัทอย่างเป็นทางการ

Writer : buubae

: 19 มีนาคม 2564

หลังจากกรณีที่ฝ้าย BNK48 ได้ประกาศว่าตัวเองพ้นสภาพจากการเป็นเมมเบอร์ของ BNK48 เมื่อคืนที่ผ่านมา ล่าสุดทาง BNK48 ได้ประกาศชี้แจงการพ้นสภาพดังกล่าวของฝ้าย พร้อมกับ จีจี้ BNK48 รุ่นที่ 3 ผ่านทางหน้าเพจหลักของวง

โดยรายละเอียดหลักๆ ทาง BNK48 ได้ชี้แจงไว้ว่าฝ้ายได้ทำผิดกฎของบริษัทอย่างร้ายแรงในหลายหัวข้อ ซึ่งในการพิจารณาครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการแสดงออกทางการเมืองของฝ้าย และเพื่อรักษาความเป็นระเบียบและผลประโยชน์ของสมาชิกที่เหลืออยู่ ทางบริษัทจึงมีมติให้พ้นสภาพจากการเป็นศิลปินของบริษัท และยังผูกพันตามเงื่อนไขสัญญาที่ต้องปฏิบัติหลังเลิกสัญญาทุกข้อ รวมไปถึงต้องส่งภาพเพจและไอจีคืนให้ทางบริษัทตั้งแต่วันนี้ (19 มีนาคม) เป็นต้นไป

ส่วนสาเหตุการพ้นสภาพของ จีจี้ BNK48 รุ่นที่ 3 ทาง BNK48 ได้ประกาศไว้ว่า จีจี้ไม่สามารถปฏิบัติตนตามระเบียบของศิลปินไอดอลวง BNK48 ได้ในหลายหัวข้อ ซึ่งมีการตักเตือกและลงโทษเป็นการภายในแล้วหลายครั้ง แต่ยังคงมีการกระทำผิดอยู่ เพื่อรักษาความเป็นระเบียบ ทางบริษัทฯ จึงมีมติให้พ้นสภาพการเป็นศิลปินทันที โดยเป็นความยินยอมของทั้งสองฝ่าย แต่ก็ยังต้องผูกพันตามเงื่อนไขในสัญญาที่ต้องปฏิบัติหลังเลิกสัญญาทุกข้อเช่นกัน

ในส่วนกิจกรรมต่างๆ อย่าง BNK48 3rd Album “Warota People” 2-Shot และ เทศกาลกีฬาอนุบาลหนูน้อย 48 ทั้งคู่จะถูกยกเลิกให้เข้าร่วมทั้งหมดรวมไปถึงไม่มีกิจกรรมปลดรูปและสเตจจบการศึกษา และเนื่องจากเหตุผลทางกฎหมาย ทำให้บริษัทไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดต่างๆ ได้

สำหรับรายละเอียดในการคืนสินค้า สามารถติดตามประกาศได้ที่เพจ BNK48 ในภายหลัง

https://www.facebook.com/bnk48official/posts/3672201276240437

Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] ม่วนคักหลายไปกับ “หมกกบ” เพลงประกอบหนัง “ผ้าผีบอก” ได้ 5 นักแสดงนำ ‘วี -โมบายล์ -น้ำหนึ่ง - ปูเป้ - จีจี้’ BNK48 พร้อมรับชมและรับฟังแล้ว!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save