BNK48 x The Ska เปิดบริษัท “The Ska Talent Management” ห้องเรียนสู่การเป็น Content Creator มืออาชีพ

Writer : PlamJA

: 4 กุมภาพันธ์ 2563

‘เมื่อโลกเปลี่ยน ความฝันของเด็กก็เปลี่ยน’ บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด (I am บริษัทต้นสังกัด BNK48) จึงจับมือกับ เดอะ สกา เปิดธุรกิจใหม่เพื่อพัฒนาคอนเทนต์ ครีเอเตอร์ ภายใต้บริษัท The Ska Talent Management โดยมีโปรเจกต์แรกชื่อ Young Creator Bootcamp ห้องเรียนสร้างสรรค์เพื่อการเป็น Content Creator มืออาชีพ

ก่อนหน้านี้ The Ska ช่องยูทูบยอดนิยมของเด็กวัยรุ่นที่มีผู้ติดตามหลายล้านคน จับมือร่วมงานกับ BNK48 เกิดเป็นช่อง The Ska X BNK48 และประสบความสำเร็จในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่มีเนื้อหาโดดเด่นจนมีผู้ติดตามมากกว่า 3 ล้านคน

ปัจจุบัน ยูทูบเบอร์ ถือเป็นอาชีพในฝันที่มาแรงมากของเด็กไทย โปรเจกต์ Young Creator Bootcamp จึงต้องการสร้างให้เด็กไทยได้เป็น Content Creator ที่มีคุณภาพเพื่อสามารถต่อยอดไปสู่ความเป็นมืออาชีพได้ในอนาคต ผ่าน Creator Academy

โดยมีหลักสูตรในการสร้าง Content Creator ด้วยวิธีถ่ายทอดประสบการณ์ในอีกมุมมอง จากยูทูบเบอร์แนวหน้าทั่วประเทศ เช่น ปลื้ม VRZO, Epic Time, The Snack

Creator Academy เป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญในการสร้างแพลตฟอร์มเพื่อพัฒนาคนรุ่นใหม่ ให้สามารถเป็น Content Creator ที่มีศักยภาพ โดยธุรกิจนี้แบ่งออกเป็น 3 ส่วน

  • Creator Academy พื้นที่แห่งการเรียนรู้ ผ่านยูทูบเบอร์ที่ประสบความสำเร็จ
  • Co-Creator Space พื้นที่แห่งการสร้างสรรค์ผลงาน ร่วมสร้างชิ้นงานสู่โลกดิจิทัล
  • Creator New Talent พื้นที่แห่งการพัฒนาและสร้างกลุ่มคนรุ่นใหม่ สู่การเป็น The Ska New Generation

โปรเจกต์ Young Creator Bootcamp ต้องการหาคนที่อยากจะค้นหาตัวเอง และมีความสนใจที่จะเรียนรู้ในการเป็น Content Creator ภายในแคมป์จะมีทั้งเวิร์คช็อป หรือการทำคอนเทนต์พรีเซนต์ โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญมาให้คำแนะนำและคอยคอมเมนต์ เพื่อให้คนที่สนใจสามารถเปิดมุมมองสู่การเป็นนักคิดที่มีคุณภาพได้

คุณสมบัติของผู้สมัคร Young Creator Bootcamp ขอแค่มีอายุ 8-15 ปี สนใจอยากเป็นคอนเทนต์ ครีเอเตอร์ และพร้อมเข้าอบรมทุกวัน จันทร์ – พุธ ตั้งแต่ 23 มีนาคม – 22 เมษายน 2563

จากความฝันสู่ความสำเร็จ มาร่วมสร้างและแบ่งปันความรู้เพื่อบอกเล่าเรื่องราวผ่านตัวตนบนโซเชียลมีเดียไปด้วยกัน ใน Creator Academy ภายใต้โปรเจกต์ Young Creator Bootca ยูทูบเบอร์ชื่อดังคนต่อไปอาจเป็นคุณ

ติดตามรายละเอียดการรับสมัครได้ที่ https://www.facebook.com/creatoracademy9/

 

TAG : bnk48 , The Ska
Writer Profile : PlamJA
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[ Special Review ] BNK48 & CGM48 Farm for Fun บ็อกเซตใบชาฝีมือเกษตรกรชาวไทย!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save