ตุลานี้มาแน่! รถไฟฟ้าสายสีทอง "กรุงธนบุรี-คลองสาน" ผ่านหน้า ICONSIAM, ล้ง 1919


: 31 สิงหาคม 2563

ทางเพจบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ได้อัปเดทความคืบหน้าโครงการเตรียมให้บริการในเดือนตุลาคม 63 นี้ ในเส้นทางรวม 3 สถานี ได้แก่ สถานีกรุงธนบุรี (G1) สถานีเจริญนคร (G2) และ สถานีสำนักงานเขตคลองสาน (G3) ระยะทาง 1.7 กิโลเมตร ซึ่งเป็นเส้นทางตามแนวถนนเจริญนคร-คลองสาน ย่านเศรษฐกิจฝั่งธนบุรี

โดยรถไฟฟ้าสายสีทองจะวิ่งผ่านสถานที่สำคัญ เช่น  โรงพยาบาลตากสิน, โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา,  ล้ง 1919, ไอคอนสยาม รวมถึงสวนลอยฟ้าเจ้าพระยา และยังเชื่อมต่อกับย่านท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมริมแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณโดยรอบอีกด้วย 

โครงการรถไฟฟ้าสีทองนี้เป็นโครงการที่จะเชื่อมต่อการเดินทางทั้งรถโดยสารประจำทาง เรือโดยสารแม่น้ำเจ้าพระยา และรถไฟฟ้าบีทีเอส 3 เส้นทาง ได้แก่ รถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายสายสีลม รถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วงหัวลำโพง-บางบอน-มหาชัย และรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ

ซึ่งขณะนี้ได้มีการทดสอบรถไฟฟ้าอยู่เป็นระยะ ความพิเศษของขบวนรถไฟฟ้าสายสีทองเส้นนี้คือ รถจะเป็นรถไฟฟ้าแบบไร้คนขับและใช้ระบบรางนำทาง มีล้อและทางวิ่งเป็นยาง ทำให้เกิดเสียงรบกวนต่ำ ลดฝุ่นและมลพิษ ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

โดยขบวนรถที่ใช้ในระบบนี้มีทั้งหมด 3 ขบวน ขบวนละ 2 ตู้ รองรับผู้โดยสารได้ 4,000 – 12,000 คน/ชั่วโมง/ทิศทาง  การก่อสร้างคืบหน้าแล้ว 95% และอยู่ระหว่างการทดสอบระบบการเดินรถ

ที่มา : Brand Buffet, @KrungthepThanakom

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[รีวิว] หน้ากากอนามัย ใช้แบบไหน ป้องกันฝุ่น PM 2.5


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save