category 4 ช่วงเวลาสังสรรค์ที่เกิดขึ้นได้ทุกวัน แม้ไม่ใช่วันพิเศษ

Writer : Hanachan

: 28 ธันวาคม 2564

4 ช่วงเวลาสังสรรค์ที่เกิดขึ้นได้ทุกวัน แม้ไม่ใช่วันพิเศษ

“เหนื่อย – เครียด – ปวดหลัง”

เป็นเรื่องปกติของคนวัยทำงาน เมื่อชีวิตอยู่ในช่วงวัยเลข 2 ย่างเลข 3 เลยไปถึง 4 ความสุขในแต่ละวันกลับหายากกว่าที่คิด แถมต้องมานั่งภาวนาให้ปวดจิตว่าชีวิตจะไม่แย่ไปกว่านี้ ทำให้คนหลายคนเลือกที่จะไปเที่ยว หาช่วงเวลาดี ๆ มาเติมเต็ม มาทดแทนความเครียด แต่ก็มีเวลาอันน้อยนิด ท่ามกลางสถานการณ์โควิดทำให้ทริปทัวร์ กลายเป็นทริปทิพย์ กลับมาจมกับชีวิตแสนเหนื่อยล้า

วันนี้ Mango Zero เลยจะมาเสนอทางเลือกด้วย 4 ช่วงเวลาสุดสร้างสรรค์ที่สามารถสังสรรค์ได้ ไม่ต้องนั่งรอ นอนรอโอกาสจากวันพิเศษก็เกิดขึ้นได้ทุกวัน พร้อมเปลี่ยนความเหนื่อยล้า เป็นพลัง เติมความสดชื่นด้วยการใช้เวลาไปกับคนสำคัญ ทำให้วันธรรมดา ๆ แสนสั้น กลายเป็นวันพิเศษ

 

ปาร์ตี้สุดปัง! เติมพลังหลังเลิกงาน

จบความเหนื่อยล้าของวันทำงาน เริ่มต้นด้วยการชวนเพื่อนรอบข้าง จัดปาร์ตี้หลังเลิกงานเล็ก ๆ พูดคุย(ที่ไม่ใช่เรื่องงาน!) ทำความรู้จักเพื่อนร่วมงานให้มากยิ่งขึ้น ปลดปล่อยเต็มที่ให้สนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นตี้บอร์ดเกม ตี้อาหาร หรือจะตี้เครื่องดื่ม เปิดกระป๋องเย็น ๆ ก็ชนเพลินกันได้ยาว ๆ  

ปาร์ตี้หลังเลิกงาน นอกจากจะช่วยชาร์จพลัง สร้างความสนุกสนาน ยังถือเป็นการละลายพฤติกรรม สร้างความสมัครสมานกับเพื่อนร่วมงานให้เป็นหนึ่งเดียวกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะถ้าใครเจอเรื่องแย่มาทั้งวัน เพียงช่วงเวลาสั้น ๆ อาจพลิกผันเป็นวันดี ๆ ที่น่าจดจำตลอดไป 

ทริคแนะนำ : ช่วยกันมิกซ์สูตร Mocktail ล้ำ ๆ เพิ่มสีสันให้งาน

 

ช่วงเวลาชิค ๆ นั่งปิกนิกกับครอบครัว

แหล่งพลังและกำลังใจที่ยิ่งใหญ่ ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นคนในครอบครัว สร้างช่วงเวลาสุขสันต์ กิจกรรมครอบครัว ด้วยการพบปะ ทานอาหารร่วมกันท่ามกลางบรรยากาศชิค ๆ ออกมานั่งปิกนิก พร้อมทั้งอาหาร ขนม เครื่องดื่มสุดฟิน หรือจะพกอุปกรณ์กลางแจ้งมาเล่นแบบชิล ๆ ฟีลนั่งปิกนิกริมแม่น้ำฮัน (เกาหลีทิพย์ก็มา)   

นอกจากจะได้เปลี่ยนบรรยากาศครอบครัวแล้ว การพูดคุย ระบาย ปลดปล่อยความเครียด  กับคนใกล้ชิดในครอบครัว ยังช่วยให้ได้ผ่อนคลายความคิด ชาร์จพลังแบบสุดขีด ก่อนเริ่มต้นอาทิตย์แห่งการทำงานอีกครั้งด้วย

ทริคแนะนำ : จัดพร้อบสวย ๆ ทั้งถังน้ำแข็ง เครื่องดื่มชิค ๆ ถ่ายรูปลงไอจีอวดไลฟ์สไตล์ชีวิตได้อีกหนึ่ง

 

ทริปวันวาน เติมความหวานให้ชีวิต

หลังจากทำงานเหนื่อยมาทั้งอาทิตย์ ก็มาสร้างสรรค์บรรยากาศสุดโรแมนติกด้วยการเปิดทริปใกล้กรุง จูงมือคนรู้ใจไปทบทวนความหลังในสถานที่แห่งความทรงจำแบบ 1 Day trip เติมความโรแมนติกซาบซ่านแบบไม่มีลิมิต ด้วยการดูพระอาทิตย์ตกพร้อมจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ให้ชื่นใจ 

หรือถ้าใครไม่อยากออกไปไหน ก็เปลี่ยนห้องเป็นบรรยากาศใหม่ ชนแก้วกับคนรู้ใจ เปิดโปรเจกเตอร์ฉายภาพเก่า ๆ ของสถานที่ที่ยังตราตรึงในความทรงจำ นั่งพูดคุย หัวเราะไปกับความหลัง ให้เป็นทริปทิพย์สุดปัง เหมือนได้พาไปกันจริง ๆ

 

ให้เวลาตัวเองทั้งวัน สุขสันต์วันพักผ่อน

ถ้าใช้เวลากับคนรอบข้างไปแล้ว สิ่งสำคัญ! อย่าลืมให้เวลาตัวเองสักวัน (วันหยุดหรือลาสักวัน) และใช้เวลาทั้งวันไปกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง ทั้งการนอนเฉย ๆ โดยไม่ต้องรู้สึกผิด ดูซีรีส์ทั้งวัน หรือจะลุกขึ้นมาออกกำลัง ทำอาหารรสล้ำให้รางวัลแห่งการทำงานหนักกับตัวเอง

อย่าเผลอ! คิดเรื่องงานขึ้นมา เพราะสมองจะไม่ได้พัก แม้กายจะไม่ขยับเราก็ยังรู้สึกเหนื่อยได้ ดังนั้น จงปล่อยใจไปกับวันหยุดสุขสันต์ เอนตัวลงบนเบาะนิ่ม ๆ หาซีรีส์สนุก ๆ สักเรื่อง ตัดขาดจากโทรศัพท์ ใช้เวลาอยู่กับตัวเองสักพัก ให้สมองปลอดโปร่ง เพิ่มพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ เป็นวันธรรมดาที่แสนพิเศษหนึ่งวันสำหรับตัวของฉันเอง

ทริคแนะนำ : ถ้าดูหนังหรือซีรีส์ หาขนมและเครื่องดื่มมาวางข้าง ๆ ดูไปกินไปเพิ่มความสนุกสนานในการดู หากใครกลัวอ้วนให้เปลี่ยนมาดื่มเครื่องดื่มที่ไม่มีน้ำตาล ปราศจากแคลอรี่

 

เติมเต็มทุกช่วงเวลาพิเศษ มิกซ์สิ่งดี ๆ ที่เลือกเองด้วย “ชเวปส์” มะนาวโซดา สูตรใหม่ ไม่มีน้ำตาล

จากโมเมนต์ที่แสนจะธรรมดาของเพื่อน คนรัก หรือครอบครัว ไม่ว่าช่วงเวลาไหน ๆ ก็เติมเต็มความพิเศษได้ ด้วยเครื่องดื่มทางเลือกตัวใหม่จากโคคา-โคลา “ชเวปส์” มะนาวโซดา ไม่มีน้ำตาล  ที่ปราศจากน้ำตาล แต่ให้ความเปรี้ยวอมหวาน คงรสชาติน้ำมะนาวแท้ ๆ ผสานความซ่าจากโซดา ทลายความเหนื่อยล้า เพิ่มความสดชื่นทุกช่วงเวลา แถมยังให้รสชาติอร่อยด้วย

ที่สำคัญ สามารถมิกซ์เครื่องดื่ม “ชเวปส์” มะนาวโซดา ไม่มีน้ำตาล กับช่วงเวลาสุด Fun ด้วยการครีเอทเมนูสุดสร้างสรรค์อย่าง Mocktail ได้เองตามใจชอบ เพราะเขาการันตีว่าอร่อย ไร้แคลอรี ให้เรามิกซ์รสชาติดี ๆ ที่เลือกได้เอง

ไม่ว่าจะเป็น Mojito Soda, Margarita หรือ Sparkling Lime Hawaii ก็ใช้ “ชเวปส์” มะนาวโซดา ไม่มีน้ำตาล ด้วยส่วนผสมของน้ำมะนาวแท้ ๆ ไม่ว่าแก้วไหน ๆ ก็คอนเฟิร์มได้ว่าสดชื่นนนน!

 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save