"แทกุกไลน์" รายงานตัว! เปิดลิสต์ศิลปินสัญชาติไทยในวงการ K-POP

Writer : bobbidi boo

: 4 มกราคม 2566

พลังแห่งดนตรี K-POP สร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลกและได้รับความนิยมเป็นวงกว้าง จนศิลปินไอดอลกลายเป็นหนึ่งในความฝันของเด็กๆ รุ่นใหม่ แม้แต่กับเด็กไทยเราเองที่วาดหวังว่าอยากจะเป็นส่วนหนึ่งในวงการเช่นเดียวกัน แม้จะฟังดูแล้วไกลเกินฝัน แต่หลายต่อหลายปีที่ผ่านมา เราได้เห็นเด็กฝึกชาวไทยมากมายที่ออกเผชิญหน้ากับความท้าทาย กลายเป็นศิลปินผู้เปิดทาง สร้างแรงบันดาลใจ นำความสามารถโดดเด่น ภาษาไทยพร้อมวัฒนธรรมต่างๆ เผยแพร่ให้เป็นที่ประจักษ์ และเป็นที่รักของคนทั่วทั้งโลก

เริ่มจาก นิชคุณ เจ้าของฉายาเจ้าชายไทยพี่ใหญ่คนแรกๆ ในวงการ K-POP รับไม้ต่อด้วย แบมแบม GOT7, เตนล์ NCT, ลิซ่า BLACKPINK, มินนี่ (G)I-DLE รวมถึงสาวน้อยอย่างนัตตี้ที่เคยผ่านรายการเซอร์ไววัลมามากมาย และยังคงต่อสู้บนเส้นทางนี้อยู่ นอกจากนี้ยังมีศิลปินหน้าใหม่ และเด็กฝึกที่ยังคงฝึกฝนอย่างตั้งใจอีกเพียบ

ในปีนี้ ถึงจะเพิ่งเริ่มต้นไปแค่ไม่กี่วัน แต่ก็ได้เห็นเหล่าดาวดวงใหม่ที่เรียงคิวรอฉายแสงแล้ว เช่น ปีนี้กับรายการเซอร์ไววัลรายการใหม่ของช่อง MNET อย่าง BOYS PLANET มีเด็กไทยถึง 3 คนด้วยกัน ได้แก่ วินนี่ (วง NINE.I), มิน (เคยเข้าแข่งขันในรายการ UNDER NINETEEN) และไนซ์ ทางด้านฝั่ง YG ตึกดำสุด SWAG ก็มีการแนะนำสาวๆ เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ BABYMONSTER ผ่านคลิปวิดีโอเปิดตัว YG NEXT MOVEMENT ซึ่งหนึ่งใน 7 สาวนั้น มี 2 สาวไทย Prita (แพร) และ Chikita (แคนนี่) อยู่ด้วย!

น่าตื่นเต้นสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล้าา~ โอกาสนี้ MangoZero ก็ขอเปิดเช็กลิสต์ อัปเดตกันหน่อยว่าศิลปินสัญชาติไทยในวงการ K-POP ตอนนี้มีใครกันบ้าง

⭐️ นิชคุณนิชคุณ หรเวชกุล วง 2PM 

⭐️ แบมแบมกันต์พิมุกต์ ภูวกุล วง GOT7 

⭐️ เตนล์ชิตพล ลี้ชัยพรกุล  วง NCT ,WAY V และ SUPER M

⭐️ ลิซ่าลลิษา มโนบาล วง BLACKPINK

⭐️ มินนี่ณิชา ยนตรรักษ์ วง (G)I-DLE 

⭐️ นัตตี้อาณัชญา สุพุทธิพงศ์ 

⭐️ ปรินซ์ -พสิษฐ์ วทานิยปราโมทย์ วง GHOST9 

⭐️ เจรินธนพร แสงวันทอง วง Beauty Box

⭐️ฮันเตอร์ KQ Fellaz 2 ศิลปินฝึกหัดของ KQ Entertainment

⭐️ วินนี่ปฏิพงษ์ เกษมสันต์ วง NINE.I  และผู้เข้าแข่งขันรายการ BOYS PLANET 

⭐️ ไนซ์บริพัฒน์ จำสัตย์ ผู้เข้าแข่งขันรายการ BOYS PLANET 

⭐️ มินธนากร วิชานุเคราะห์ ผู้เข้าแข่งขันรายการ BOYS PLANET 

⭐️ PRITA หรือ แพรภริตา ชายคง BABYMONSTER (ยังไม่มีประวัติอย่างเป็นทางการ)

⭐️ CHIKITA หรือ แคนนี่ BABYMONSTER (ยังไม่มีประวัติอย่างเป็นทางการ)

คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆ แต่แน่นอนว่าเส้นทางสายความฝันในต่างแดนนั้นไม่ง่ายเลย ต้องบากบั่น อุตสาหะ พยายามอย่างหนักกว่าจะได้เฉิดฉายบนเวที เพราะฉะนั้น กำลังใจจึงเป็นสิ่งสำคัญ และเป็นส่วนหนึ่งในแรงผลักดันให้พวกเขาก้าวต่อไป ขอเชิญชวนทุกคนมาส่งกำลังใจและเอาใจช่วยเหล่าแทกุกไลน์ของพวกเราด้วยน้า!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save