ชายผู้เปลี่ยนโลก "อีลอน มัสก์ เข้าซื้อ Twitter ได้สำเร็จ" โดยมุ่งหน้าทำให้ Twitter เป็น Free Speech และกำจัด Spam Bot ออกให้หมด

Writer : uss

: 26 เมษายน 2565

[NEWS] ชายผู้เปลี่ยนโลก “อีลอน มัสก์ เข้าซื้อ Twitter ได้สำเร็จ”  โดยมุ่งหน้าทำให้ Twitter เป็น Free Speech และกำจัด Spam Bot ออกให้หมด 

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านบริษัท Twitter ประกาศอย่างเป็นทางการว่าได้ทำข้อตกลงให้อีลอน มัสก์ เจ้าของฉายา “ชายผู้เปลี่ยนโลก” เป็นเจ้าของบริษัทโดยรวมมูลค่าหุ้นเป็นจำนวน 44 ล้านดอลลาร์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยประมาณ 1.5 ล้านล้านบาท

จึงทำให้ดีลครั้งนี้เป็นดีลที่สำคัญและยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ 20 ปี เพราะจะส่งผลให้บริษัท Twitter เดิมทีที่เป็นบริษัทมหาชน จะกลายเป็นบริษัทเอกชนโดยทันที โดยมีเจ้าของเพียงผู้เดียวคือ อีลอน มัสก์

หลังจากจบการซื้อขาย ทางด้านอีลอน มัสก์ทวิตถึงเรื่องนี้ทันที พร้อมแสดงถึงจุดมุ่งหมายที่เขาจะเริ่มทำในอนาคต 

อย่างแรก อีลอน มัสก์ จะทำให้ทวิตเตอร์นั้นเป็นพื้นที่แห่งการ Free Speech ทุกคนมีสิทธิ และเสรีภาพในการพูด แม้ว่าจะเป็นคำวิจารณ์ที่รุนแรงก็จะไม่ถูกลบออก เพราะมันคือรากฐานที่สำคัญของประชาธิปไตย อีกทั้งทวิตเตอร์ก็เป็นพื้นที่สาธารณะดิจิทัล จึงสมควรที่จะเป็นที่ที่มีการอภิปรายพูดถึงประเด็นต่าง ๆ ที่สำคัญต่ออนาคตของมนุษยชาติ 

อีกทั้งอีลอน มัสก์ระบุว่า อยากจะทำทวิตเตอร์ให้ ‘ดีกว่าที่เคย’ ด้วยนโยบายหลายๆ อย่าง เช่น 

จะมีการเปิด Algorithm ของทวิตเตอร์เป็น open source ให้สาธารณะเห็นเพื่อเพิ่มความโปร่งใส และสร้างความเชื่อมั่น รวมถึงจะมีการกำจัดสแปมบอท และยืนยันตัวตนมนุษย์ทุกคน

จะเห็นได้ว่าสิ่งที่อีลอน มัสก์วางแผนที่จะเปลี่ยนแปลงกับ Twitter ในอนาคตนั้นน่าสนใจมาก ๆ ว่ามันจะออกมาเป็นในรูปแบบไหน และทวิตเตอร์จะสามารถกลายมาเป็นพื้นที่แห่งการ Free Speech ได้จริง ๆ หรือเปล่า แล้วเรามารอดูกันว่าชายผู้เปลี่ยนโลกคนนี้ จะเปลี่ยนโลกทวิตเตอร์ให้เป็นอย่างไร รอติดตามเลย! 

ที่มา https://www.prnewswire.com/…/elon-musk-to-acquire…

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] ซอฟต์พาวเวอร์ไทย!! ผุดชาวเกาหลีใส่เสื้อวินกลางเมียงดง

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม

[NEWS] ไม่อยู่แล้วจ้าาาา! ครูสาวลาออกทันที หลังจากทดลองไลฟ์สดวันเดียว มีรายได้เท่าค่าจ้าง 10 ปี!!!

[NEWS] เมนูฟิวชั่น! ร้านในไต้หวันเปิดตัว “ราเมงทุเรียน” ราคาชามละ 800 บาท

สรุป 8 ฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจใน iOS 17

สรุป 8 ฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจใน iOS 17


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save