category Facebook เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘Dating’ อยากจีบอยากนัดเจอใครพี่มาร์คจัดให้

Writer : Sam Ponsan

: 2 พฤษภาคม 2561

facebook-feature-dating-news-cover

เฟซบุ๊คมองเห็นว่าตอนนี้คนเหงา คนโสด (โสดจริงป่าวไม่รู้) ในโลกออนไลน์มีเยอะมากโดยเฉพาะในเฟซบุ๊ค พี่มาร์คเลยออกฟีเจอร์ใหม่ Dating ออกมาซะเลยเพื่อให้คนนัดเจอกันง่ายขึ้น

ฟีเจอร์ใหม่ของเฟซบุ๊คนี้เปิดตัวในงาน F8 เมื่อคืนที่ผ่านมานี่เอง ซึ่งในงานนี้พี่มาร์คได้เล่าเรื่องการเปลี่ยนแปลงของเฟซบุ๊คหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ (แต่เหมือน Tinder เลย) นั้นคือการหาคู่นัดเดทกันผ่านสิ่งที่เรียกว่า ‘Dating’

facebook-feature-dating-news-mark

ซึ่งจุดแข็งของ Dating ที่เหนือกว่าแอปหาคู่อื่นๆ ก็คือนอกจากจะใช้ฟรีแล้วยังมีผู้ใช้งานที่ตั้งสเตตัสว่า ‘โสด’ ถึง 200 ล้านคน และหลายแอปโดยเฉพาะ Tinder นั้นก็ดึงข้อมูลจากเฟซบุ๊คนี่แหละมาสร้างเป้นโปรไฟล์ ดังนั้นในเมื่อมันใช่เชื่อมต่อกันง่ายขนาดนี้ ฟรี และเป้าหมายเยอะอีกต่างหาก

ส่วนเหตุผลในการเปิดตัว Dating ก็คือพี่มาร์ค บอกว่าตอนนี้อยากให้เกิดการสานสัมพันธ์ และสร้างมิตรภาพระหว่างผู้คนมากขึ้นโดยมีเฟซบุ๊คเป็นสื่อกลาง (ซึ่งเาอจริงๆ แล้วจุดประสงค์ของการใช้แอปหาคู่มันคงไม่ใช่เพื่อหามิตรภาพหรอก) และปัจจุบันมีผู้ใช้งานเฟซบุ๊คจำนวนมากที่อาจจะรอใช้ฟีเจอร์นี้มานาน

แต่…อย่าเพิ่งไปมองหาปุ๊ม Dating ล่ะ เพราะตอนนี้ยังไม่ได้เปิดใช้งาน แต่ภายในปีนี้เจอกัน ส่วนตอนนี้คนที่ร้อนๆ หนาวๆ ก็คงจะเป็นทินเดอร์แอปาคู่เบอรร์หนึ่งนี่แหละ ไม่แปลกที่อนาคตทินเดอร์อาจเสื่อมความนิยม ถ้าไม่หาอะไรมาอุดรอยรั่วก่อนที่คนจะไหลออกไป

TAG : dating , facebook , tinder
Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

10 เพจทำอาหารน่าติดตาม กด like ไว้ดูตอนหิว


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save