category ย้อนอดีต 7 เกมโคตรฮิตในเฟซบุ๊ก ที่ถ้าไม่มีเกมพวกนี้ตอนนั้นคุณอาจไม่ได้สมัครเฟซ

Writer : Taey Ch

: 24 มกราคม 2561

facebook-game-09

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณสิบปีที่แล้ว หลายๆ คนคงเริ่มทยอยย้ายจาก Hi5 หรือ MySpace มาเล่น Facebook กัน แต่นอกจากเหตุผลว่าหนีความสก๊อยของไฮไฟฟ์หรือตามเพื่อนมาเล่นเฟซบุ๊กแบบไม่มีเหตุผลแล้ว อีกสิ่งที่เป็นแรงจูงใจให้เราสมัครเฟซบุ๊กกันก็คือเกมในเฟซ ที่ย้อนกลับไปคิดก็งงมากว่าทำไมติดกันจังเลยฟะ กับการที่ต้องเข้ามาเลี้ยงหมูทุกเย็นหลังเลิกเรียน หรือการเอาสัตว์เลี้ยงไปเยี่ยมเพื่อนและคอยอิจฉาที่เพื่อนมีของเกร๋ๆ

มาย้อนดู 7 เกมโคตรฮิตที่เราเคยโคตรติดในเฟซบุ๊กกันเถอะ

 

facebook-game-02

1. Pet Society

อันนี้จากประสบการณ์ตรงของเราเลย ก็คือเกม Pet Society ขนาดว่าตอนนั้นไม่ใช่เด็กชอบเข้าสังคมเลย วันๆ คือนั่งเรียนหน้าห้องและกลับมาเล่นเกมออนไลน์ใช้ชีวิตอยู่ในโลกเสมือนไปเรื่อยๆ แต่พอมี Pet Society เข้ามาก็ได้ลองย้ายแหล่งติดเกม ต้องคอยพาสัตว์เลี้ยงไปเยี่ยมบ้านสัตว์ของเพื่อน คอยอาบน้ำและหาอาหารให้สัตว์เลี้ยงกิน เพราะไม่งั้นจะมีแมลงวันมาตอม (เออเอากับเค้าสิ เจ้าของเกมก็คิดขึ้นมาได้!)

 

facebook-game-01

2. แฮปปี้คนเลี้ยงหมู

เกมที่น่าภาคภูมิใจสุดในรอบสิบปี ขอยกให้..แฮปปี้คนเลี้ยงหมู ! ตอนนั้นถือเป็นเกมที่ล้ำโคตรๆ เออเว้ยเลี้ยงๆ หมูอยู่ รอหมูผสมพันธ์หายไปแปปเดียวโดนขโมยหมู!!! บางคนถึงกับทะเลาะกับเพื่อนและตามไปด่ากันในเฟซเพราะขโมยหมู!! ย้อนกลับไปคิดก็บ้าบอดี 5555

 

facebook-game-03

3. Farmville

เกมปลูกผักที่ปลูกฝังให้เราขโมยผักในฟาร์มเพื่อน.. แต่เกมนี้ขโมยได้ไม่โกรธเพราะมันดันตลกกกก แถมถ้าช่วงไหนยุ่งๆ ไม่ได้เข้าไปเล่นนาน กลับไปอีกทีผักก็เหี่ยวตายอีก ชีวิต!

 

 

facebook-game-04

4. Friend For Sale

ใครเคยเล่นเกมนี้มั่ง? เราเองไม่เคยเล่นแต่ได้ยินมาว่าใช้ได้เลย 555 เพราะเกมนี้คือเราต้องซื้อขายเพื่อนใช่มะ พอซื้อมาแล้วก็สามารถสั่งให้เพื่อนทำงานอย่างล้างห้องน้ำให้เราได้ด้วย

 

facebook-game-05

5. Restaurant City

เป็นอีกหนึ่งเกมแรกๆ ที่ให้คนเล่นได้สวมบทเจ้าของร้านอาหารแบบออนไลน์ได้ โดยจุดที่จำได้ว่าชอบมากๆๆๆ ก็คือนั่งย้ายโต๊ะเปลี่ยนการตกแต่งไปเรื่อยๆ แล้วก็คอยแอบเข้าไปดูร้านเพื่อนว่าปังกว่าเราแค่ไหน เพราะจะเล่นทั้งทีจะเล่นให้น้อยกว่าใครไม่ได้!

 

facebook-game-06

6. Cafe World

อีกหนึ่งเกมที่ให้เราได้ดูแลร้านอาหาร ใครสายนี้ไม่น่าจะพลาด!

 

facebook-game-07

7. Hotel City

เกมที่ให้เราได้บริหารจัดการโรงแรมมม และต้องคอยไปสอดส่องธุรกิจของเพื่อนเพื่อเอาไอเดียการตกแต่งกลับมาลอกบ้าง ใครเคยเล่นมั้ย??

 

 

Writer Profile : Taey Ch
Blog : tharanya.co Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save