category รวม 7 แฟนเพจ พูดแทนมนุษย์เงินเดือน สำหรับชาวออฟฟิศไว้ติดตาม

Writer : Nokkaew

: 17 กุมภาพันธ์ 2560

7-fanpage-for-salaryman-featured

มนุษย์เงินเดือนแทบทุกคนมีเรื่องอึดอัดในต่างๆ นาๆ ที่เกิดขึ้นในออฟฟิศกันบ้างแหละ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพื่อนร่วมงาน เจ้านาย ลูกค้า แต่ความอึดอัดใจนั้นก็ยากที่จะระบายลง Social (ก็ Add Friend ไว้ทั้งเจ้านาย ทั้งเพื่อนร่วมงาน)

เพื่อระบายความอึดอันใจนั้น เราจึงได้แนะนำ 7 แฟนเพจที่พูดแทนเราได้ แถมยังมีเพื่อนร่วมชะตากรรมอีกมากมาย ที่ให้รู้ว่าเราไม่ได้เดินอยู่คนเดียว ชอบกันไหนก็กดติดตามได้เลย

1. ชมรมคนรักงาน

7-fanpage-for-salaryman-1

ชมรมคนรักงาน แฟนเพจแสบๆ คันๆ สุนแสนประชดประชัน นำเสนอเรื่องราวผ่าวการวาด การ์ตูนโดยติ๊ต่างว่าเรานั้นช่างรักงานเหลือเกิน งานคือทุกอย่างในชีวิตเรา ซึ่งก็ออกแนวปประชดเสียดสีนั่นแหละ

เพจนี้มักจะชอบเอาโปสเตอร์หนังออกมาล้อเลียนเป็นคนบ้างาน ดูทีไรแล้วฮาพุ่งทุกที

เข้าไปติดตามได้ที่ >> https://www.facebook.com/ชมรมคนรักงาน

 

2. เงินเดือนที่รัก

7-fanpage-for-salaryman-2

เรื่องเงินเรื่องเล็ก แต่ถ้าไม่มีเงินสิเรื่องใหญ่ เพจเงินเดือนที่รักนำเสนอเรื่องราวความปวดใจของมนุษย์เงินเดือนผ่านตัวการ์ตูนน่ารักๆ

เข้าไปติดตามได้ที่ >> https://www.facebook.com/salaryteerak

 

3. ปรัชญามนุษย์เงินเดือน

7-fanpage-for-salaryman-3

แฟนเพจมนุษย์เงินเดือนนำเสนอเรื่องราวของชีวิตมนุษย์เงินเดือนด้วยประโยคเด็ดต่างๆ ที่โคตรตรงกับชีวิตเหมือนกับเอาเรื่องของพวกเราไปพูดเป๊ะๆ เลย

เข้าไปติดตามได้ที่ >> https://www.facebook.com/SalaryManReality

 

4. ลูกค้าผู้น่ารัก

7-fanpage-for-salaryman-4

เรื่องราวระหว่างคนทำงานและลูกค้าที่มีความเข้าใจต่างกัน จนเกิดเรื่องฮาๆ ระหว่างดีลงาน โดยส่วนมากจะเป็นความเจ็บใจของคนที่ทำงานเมื่อเจอลูกเค้าที่ไม่ค่อยเข้าใจเรา (T_T)

ภาพการ์ตูนที่แอดมินทำขึ้น สร้างจากเรื่องจริงที่ลูกเพจไปเจอแล้วส่งเรื่องไป ใครที่เคยประสบเหตุการณ์เหมือนกับเพื่อนๆ ในวงการก็นำไปแชร์เพื่อระบายกันความในใจกันได้

เข้าไปติดตามได้ที่ >> https://www.facebook.com/ilovemyclient

 

5. เรียนเจ้านายที่เคารพ

7-fanpage-for-salaryman-5

เรื่องราวของเหม่ง(เจ้านาย) และบรรดาลูกน้อง เป็นการ์ตูนที่สะท้อนเรื่องราวที่เกิดขึ้นประจำวันระหว่างเจ้านายกับพนักงานออฟฟิศ

สิ่งหนึ่งที่ผมชอบคือแอดมินเค้าจะนำเสนอความเจ็บปวดทั้งสองด้าน ทั้งลูกน้องและเจ้านายที่แต่ละคนอยู่ในจุดที่ต่างกัน ทำให้บางครั้งอาจจะไม่เข้าใจกัน แต่เราก็มีเป้าหมายที่จะทำงานให้สำเร็จไปด้วยดีเหมือนกัน

เข้าไปติดตามได้ที่ >> https://www.facebook.com/dearmybosspage

 

 

6. Salaryman’s Diary

7-fanpage-for-salaryman-6

เรื่องราวชีวิตประจำวันของมนุษย์เงินเดือนที่เฝ้ามองนาฬิกา (รอเวลาเลิกงาน) ถ่ายทอดผ่านการ์ตูนลายเส้นง่ายๆ น่ารักๆ แฝงไปด้วยเรื่องราวแสบๆ คันๆ ที่เกิดขึ้นกับพนักงานประจำ

เข้าไปติดตามได้ที่ >> https://www.facebook.com/SalarymansDiary

 

7. กรรมกรออฟฟิศ

7-fanpage-for-salaryman-7

เพจกรรมกรออฟฟิศ แชร์ประโยคเด็ดที่โดนใจมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ มาก ใครมีความในใจแต่ไม่สามารถพูดออกมาได้ ลองกดแชร์เบาๆ จากเพจนี้ดูนะ

เข้าไปติดตามได้ที่ >> https://www.facebook.com/OfficeStaff.page

 

อย่างไรก็ตามอยากให้เพื่อนๆ พนักงานออฟฟิศทุกคน มองเรื่องราวที่เกิดขึ้นในหลายๆ แง่มุม ทุกอย่างที่เกิดขึ้นล้วนมีเหตุผลในตัวของมัน เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นพยายามให้คุยกันเยอะๆ ทั้งกับเพื่อนร่วมงาน ลูกน้อง เจ้านาย และลูกค้า แล้วเราจะอยู่ในออฟฟิศได้อย่างมีความสุข 🙂

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[How to] วิธีตั้งผู้สืบทอด Facebook ของเรา เผื่อกรณีวันนึงเราเสียชีวิต (Die Tomorrow)


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save