category 4 สิ่งที่หลายคนไม่รู้ เกี่ยวกับร้านโอ้กะจู๋

Writer : Patta.pond

: 9 สิงหาคม 2562

หากพูดถึงร้านอาหารออแกนิคที่อร่อยจนแม้แต่คนไม่กินผักยังติดใจ ก็ต้องยกให้ร้าน “โอ้กะจู๋” จากสวนผักเมืองเชียงใหม่ ที่แม้จะขยายสาขามาที่กรุงเทพฯ ก็ยังต่อคิวกันอย่างไม่มีทีท่าว่าจะซา และในตอนนี้ที่กระแสรักสุขภาพกำลังมาแรงสุดๆ Mango Zero เลยถือโอกาสพาทุกคนไปรู้จักกับ 4 สิ่งที่หลายคนไม่รู้ เกี่ยวกับร้านโอ้กะจู๋กัน

ชื่อนี้มีที่มา

หลายคนสงสัย ทำไมชื่อร้านช่างดูทะเล้น และไม่มีความเกี่ยวข้องกับผักอยู่ในนั้นเลย ความจริงแล้วที่มาของชื่อนั้นมาจากผู้บริหารทั้งสองท่าน ก็คือคุณอู๋ และ คุณโจ้ และนำมาผวนสลับเล็กน้อยเพื่อให้ได้ความเป็นแปลกใหม่ เกิดเป็นชื่อ “โอ้กะจู๋” นั่นเอง

ส่วน Motto ที่ว่า “ปลูกผักเพราะรักแม่” นั้นเกิดจากความตั้งใจจริงที่ต้องการให้ผักสะอาดและปลอดสารพิษ เหมือนกับการปลูกผักแบบทานกันเองในครอบครัว จึงเลือกใช้แม่เป็นตัวแทนของความห่วงใยของคนในครอบครัวนั่นเอง

ผักส่งตรงจากเชียงใหม่

หากเป็นสาขาที่เชียงใหม่ก็คงเข้าใจได้ถึงที่มาของผัก ว่าเก็บมาจากสวนที่ปลูกที่เชียงใหม่ ถ้าอย่างนั้นสาขาที่กรุงเทพ ก็คงเป็นสวนสักแห่งในกรุงเทพฯ หรือพื้นที่ใกล้เคียงใช่ไหมนะ 

คำตอบคือก็มาจากเชียงใหม่เหมือนกัน แต่ขนส่งมาทางรถที่มีกรรมวิธีการบรรทุกเป็นอย่างดี และมีการกำหนดไว้ว่าผักในแต่ละวันต้องเก็บมาจากสวนไม่เกิน 28 ชั่วโมง จึงทำให้อาหารทุกจานในร้านเป็นผักสดและได้ยังมีวิตามินครบถ้วน ตรงตามคอนเซปต์ From Farm to table นั่นเอง 

มีเครื่องดื่มคาเฟอีน และสามารถสั่ง TAKE AWAY ได้

เครื่องดื่มยอดนิยมสำหรับที่นี่มักจะเป็น Infused water  หรือน้ำผลไม้สมูทตี้ แต่ความจริงแล้วยังมีเครื่องดื่มอื่นๆ ที่สามารถสั่งเป็นแก้ว Take Away ได้ ทั้งเมนูที่มีคาเฟอีน(กระซิบว่าที่นี่มีทั้งกาแฟแบบคั่วอ่อนและคั่วเข้มด้วยนะจ้ะ) และเมนูซิกเนเจอร์อย่าง OKJ Signature ให้ทุกคนได้ไปลอง หรือจะเป็นเมนูไม่มีคาเฟอีกก็ได้เช่นเดียวกัน ที่สำคัญยังเลือกได้ว่าจะใส่นมถั่วเหลืองหรือนมอัลมอนด์ได้ด้วยนะ

มีสาขาใหม่ที่สยามสแควร์ซอย 2 

นอกจากสองสาขาที่เชียงใหม่ (หนองจ๊อม และ Nim City Daily) และอีกสี่สาขาที่กรุงเทพฯ (ดาดฟ้าลาซาล สยามสแควร์ สยามสแคร์วัน และเดอะเซอเคิลราชพฤกษ์)  ตอนนี้ก็ได้มีสาขาใหม่ที่สยามสแคร์ ซอย 2 ที่ได้เปิดตัวหลังวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยยังมีเมนูซิกเนเจอร์ที่มีเฉพาะที่สาขานี้เท่านั้น เช่น

  • Crispy Multigrain yum bowl with Salmon สลัดที่รวบรวมธัญพืชกรุบกรอบพร้อมควินัล เสิร์ฟพร้อมกับ เฟต้าชีส ทับทิม และ แซลมอนย่างหอมๆ 
  • Sweet & Sour sticky rib  เมนูซี่โครงเนื้อร่อนกระดูก กับซอสส้มคั้นสด ทานคู่กับ ดิปซอสสูตรพิเศษ  เสิร์ฟคู่กับมันหวานญี่ปุ่น 
  • สลัดผักพื้นบ้านแซลมอนซาชิมิอโวคาโด สลัดแซลมอนคลุกเคล้าซอสวาซาบิในสัดส่วนที่ลงตัว ไม่ฉุนจนเกินไป 

และสำหรับสาขาที่สยามสแคร์ซอย 2 นี้ ก็มีสิทธิพิเศษดีๆ มากมายเพื่อเป็นการฉลองการเปิดสาขา ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมแจกแต้ม x2 สำหรับลูกค้าที่ถือบัตร Family Card และ x3 สำหรับลูกค้าที่ถือบัตร Signature Card, กิจกรรม เช็คอินที่ร้านในวันที่ 15-21 สิงหาคม 2562 รับฟรีเครื่องดื่มสกัดเย็นกลับบ้านทันที 1 ขวดอีกด้วย ดีต่อใจและสุขภาพขนาดนี้ ไม่กดจองคิวกันได้ยังไง! 

 

กรมส่งเสริมการเกษตรแจกเมล็ดพันธุ์ผักฟรี ลงทะเบียนออนไลน์ 7 พ.ค. เวลา 5 โมงเย็น มีจำนวนจำกัด

กรมส่งเสริมการเกษตรแจกเมล็ดพันธุ์ผักฟรี ลงทะเบียนออนไลน์ 7 พ.ค. เวลา 5 โมงเย็น มีจำนวนจำกัด

โอ้กะจู๋ พร้อมเสริฟความรักจากฟาร์มสู่จาน ในบ้านหลังใหม่ที่ เดอะพาซิโอ พาร์ค กาญจนาภิเษก

บางนาก็มีผัก “โอ้กะจู๋” เปิดสาขา 6 ที่ดาดฟ้า ลาซาล พร้อมเมนูใหม่ที่มีเฉพาะสาขานี้

ทำการเกษตรให้เป็นเรื่องง่าย ในคลิกเดียว ด้วยเทคโนโลยีฟาร์มอัจฉริยะจากเอไอเอส

รีวิว 'Family Mart สุขุมวิท 33' ปรับโฉมใหม่เหมือนญี่ปุ่น ฟรีไวไฟ, ห้องน้ำ, ที่นั่งทำงาน,ตู้กาชาปอง และอีกเพียบ

One Day Trip อยุธยา ทริปนี้ไม่ได้มีแค่วัด พร้อมพิกัดถ่ายรูปสวย

5 ไฮไลท์ไม่ควรพลาดใน Central Village - Luxury Outlet แห่งแรกของไทย

ง่ายสุดๆ! กับ 6 ขั้นตอนการทำ Cold Brew

ง่ายสุดๆ! กับ 6 ขั้นตอนการทำ Cold Brew

5 ข้อควรรู้ก่อนเข้าสโลว์บาร์... จะได้ไม่เคอะเขิน

เอาใจชาวพระราม 2 "โอ้กะจู๋" เปิดสาขา 10 ที่ SB Design Square

Tesco Lotus เปิดช่วงเวลาพิเศษ จ.-ศ. 8-9 โมงเช้า ให้ผู้สูงอายุ หญิงมีครรภ์ ผู้พิการ บุคลากรทางการแพทย์ ซื้อของก่อน

อาหารมีประโยชน์ที่ควรมีติดบ้านในช่วง Quarantine

รีวิวเซต MK "Ready to ต้ม" ฟินเหมือนยกร้านมากินที่บ้าน!

ต้องฉลอง! แฟนลิเวอร์พูล กินเฟรนช์ฟรายส์ฟรี ที่ Potato Corner วันนี้เท่านั้น!