category 🍲 Dookki Topokki บุฟเฟต์เกาหลี 🇰🇷 มี 299 ก็อิ่มได้ไม่อั้น! 

Writer : incwaran

: 8 ตุลาคม 2563

ใครกำลังมองหาร้านอาหารเกาหลี รสชาติดี ราคาไม่แพง บอกเลยว่า Dookki Topokki มาแรงมาก พกแบงก์ร้อยมาสามใบ ก็อร่อยได้ไม่อั้น 90 นาทีไม่มีบวกเพิ่ม (รวมเครื่องดื่ม)

อาหารเกาหลีที่นี่หลากหลายมากก มีทั้งต๊อกโบกี มาม่าเกาหลี ข้าวผัดเกาหลีที่ลงมือผัดเองได้ตามใจชอบ ไปจนถึงของกินเล่น และซอสสูตรเด็ดให้เลือกเพียบ 

ร้านบรรยากาศสบายๆ ในร้าน Dookki Topokki สาขา The Market เต็มไปด้วยอาหารเกาหลีให้เลือกตักได้ตามความชอบ สาวกต๊อกโบกีมาที่นี่ไม่มีผิดหวัง เพราะมีต๊อกให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบออริจินัล ต๊อกชีส ต็อกเส้นยาว ต๊อกหัวใจซารางเฮโย

ส่วนเครื่องอื่นๆ ก็มีทั้งไส้กรอก ลูกชิ้นปลา อกไก่สไลด์ สันคอหมู หมูสามชั้น หอยแมลงภู่ หมึกบั้ง ออมุกแบบแผ่นและเส้น ไปจนถึงผักและเห็ด 

ถ้าออมุกที่ตักยังไม่สะใจ ก็มีออมุกเสียบไม้ในน้ำซุปแบบออริจินัลและแบบเผ็ด ให้หยิบได้ไม่อั้น หรือถ้ารู้สึกว่าในหม้อยังขาดอะไรที่เป็นเส้นๆ ก็มีเส้นให้เลือกทั้งมาม่า เส้นนับจัก เส้นอัลตึง และวุ้นเส้น

ที่ถูกใจมากคือเราสามารถเลือกผสมน้ำซุปได้เอง ด้วยการตักน้ำจิ้มแบบต่างๆ จนได้รสชาติที่ใช่ หรือจะผสมตามสูตรที่ร้านแนะนำไว้ก็ได้ ซึ่งน้ำจิ้มมีให้เลือกถึง 7 อย่าง! แต่ละแบบจะมีความเผ็ดระบุไว้ คนที่ไม่กินเผ็ดก็สามารถเลือกระดับความเผ็ดน้อยๆ ได้ 

ระหว่างรอน้ำในหม้อเดือดก็เดินไปตักของกินเล่นก่อนได้ มีทั้งไก่ทอดเกาหลี ยากี้มันดู ปลาหมึกทอดกรอบ มันเทศญี่ปุ่นชุบแป้งทอด และเฟรนช์ฟราย ไปจนถึงข้าวปั้น

ถ้าใครอยากเพิ่มขอบชีสแบบในรูปก็สามารถสั่งฟองดูว์ชีสเพิ่มได้ (120 บาท) กินกับต๊อกโบกีคือสิบเต็มสิบ

นอกจากนี้ยังมีรามยอนหลายแบบ หลายรสชาติให้เลือกต้มเองได้ มีอุปกรณ์ให้พร้อม หรือถ้าไม่มั่นใจก็สามารถให้พนักงานมาช่วยต้มได้เหมือนกัน

หลังจากต็อกในหม้อหมด ก็ยังใช้น้ำซุปสุดเข้มข้นจากฝีมือการปรุงของตัวเองมาทำข้าวผัดเกาหลีได้อีก วิธีทำก็ง่ายมาก แค่ตักข้าว เครื่อง และซอสที่ชอบ ใส่ลงไปผัดกับน้ำซุปในหม้อได้เลย (เพิ่มสโนว์ชีส 60 บาท)

Dookki Topokki มี 6 สาขา 

  • เดอะมาร์เก็ต แบงคอก ชั้น 3  
  • สยามสแควร์ 
  • พาราไดซ์ พาร์ค ชั้น 3 
  • ยูเนี่ยน มอลล์ ชั้น 4 
  • ซีคอน บางแค ชั้น 4
  • เอสพละนาด รัชดา