category Infographic วิวัฒนาการ "การจีบ" ของหนุ่มสาวไทยในยุคต่างๆ

Writer : Kreenp

: 7 กุมภาพันธ์ 2560

flirt-evolution-feature

รวมวิวัฒนาการ การจีบตั้งแต่อดีตยันปัจจุบัน ตั้งแต่ดักรอ คุยโทรศัพท์ยันเช้า ขอเมลล์คุยเอ็มเอสเอ็น แต๊งรับแอ้ด hi5 พินบีบี จนมาขอไลน์ไอดี ใครเคยจีบใครหรือโดนจีบมาแบบไหนบ้างมาดูกัน

flirtevolution-info

flirtevolution01

เจอที่งานวัดแล้วขอตามไปส่งบ้าน

สมัยก่อนยังไม่มีเฟสให้ส่องห้างก็ยังมีไม่เยอะ โอกาสเจอกันจึงมักเป็นงานวัดงานเทศกาลต่างๆ พอปิ๊งใครก็ตามไปถึงบ้าน แล้วคอยไปดักรอที่บ้านเพื่อหาโอกาสทำความรู้จักกัน

flirtevolution02

บัตรจีบขออนุญาตจีบ

ใครขี้อายไม่ต้องกลัว ชอบใครแล้วอยากจีบส่งนี่ไปเลยบัตรจีบ ซึ่งในบัตรจีบจะมีกลอนหรือคำพูดเขียนไว้ให้พร้อม รอลุ้นอย่างเดียวว่าอีกฝ่ายจะเปิดโอกาสให้หรือไม่

flirtevolution03

แอบส่งจดหมายบอกรัก

เมื่อไม่มีมือถือ จะจีบใครให้รู้กันแค่สองคนจึงต้องเผยความในใจผ่านตัวอักษรลงไปบนจดหมาย บางคนก็มีทั้งแต่งกลอน แนบดอกไม้ เลือกกระดาษเลือกซอง Customize กันได้เต็มที่

flirtevolution04

ให้ดีเจเปิดเพลงบอกความในใจ

เมื่อก่อนถ้าไม่ดูทีวีก็ต้องฟังวิทยุ เมื่อคำพูดมันอธิบายความรักได้ไม่เต็มที่ก็ให้ดีเจช่วยเปิดเพลงให้ซะเลย แต่ถ้าอีกฝ่ายลืมฟังหรือพอดีวันนั้นไม่อยากฟังวิทยุขึ้นมาก็จะซวยกันไป

flirtevolution05

แชร์ข้อความสื่อรักผ่านเพจเจอร์

เวลาเห็นข้อความที่เห็นลับๆ กันแค่สองคนมันโรแมนติกสุดๆ แล้ว ถึงจะไม่ลับตรงต้องโทรหาคอลเซนเตอร์เพื่อให้ช่วยส่งต่อข้อความหวานๆ เลี่ยนๆ ก็ไม่อาย

flirtevolution07

โทรบอกรักเช้ายันค่ำด้วยโทรศัพท์ PCT

ในยุคที่โทรศัพท์เพิ่งเข้ามาเชื่อมให้ช่วยได้คุยกันมากขึ้น โทรศัพท์ PCT โทรแค่ครั้งละ 3 บาท โทรตั้งแต่กลับบ้านไปจนถึงเช้าอีกวันก็แค่ 3 บาท โทรจนคอแห้ง หูแฉะกันไปเลย

flirtevolution06

เจอเธอออนเอ็มเมื่อไหร่ เราควรจะแชทเลยไหม

ขอเมลล์แอ้ด MSN แล้วเตรียมกลับบ้านรอว่าเมื่อไหร่เขาจะออนซักทีนะ  ออนเมื่อไหร่เตรียมรอทัก “ดีดี”

flirtevolution08

เม้นจีบหน้าโปรไฟล์ Hi5

ยุคแรกแห่งการส่อง ใครเป็นไงดูได้จากหน้า hi5 ทั้งเฮด ทั้งสไลด์ แอ้ดไปเม้นหน้าโปรไฟล์จนขอเบอร์ ขอเมลล์หน้าโปรไฟล์ hi5 เลยก็มี

flirtevolution09

ขอพินบีบีมาแชทจีบ

ยุคก้มหน้าเล่นมือถือในยุคแรก เดินเจอใครทีนี้แค่ขอพิน BB ก็ได้มีโอกาสได้แขทกันทั้งวันทั้งคืนแล้ว แต่จะซวยมากถ้าเดินไปขอพินแล้วเขาดันไม่ใช้ BB

flirtevolution10

ถัดมาจากยุคบีบี สมาร์ทโฟนก็เข้ามามีบทบาทซะจนเรามีทางเลือกในการจีบนับร้อยพัน ทั้งโอกาสในการเจอ โอกาสในการคุย โอกาสในการทำความรู้จัก จนเดี๋ยวนี้กลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ไลน์ เฟสบุ้ค หรือแอปหาคู่แบบต่างๆ มีมากมายต่อไปอาจจะมีวิธีจีบแบบใหม่ๆ ยังไงก็ต้องคอยดูกัน

TAG :
Writer Profile : Kreenp
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
Agile แนวคิดทำงานแบบปรับได้ ก่อนสายเกินแก้

Agile แนวคิดทำงานแบบปรับได้ ก่อนสายเกินแก้


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save