category 8 นวัตกรรมที่สร้างสรรค์จาก Passion เพื่อชีวิตที่ Better

Writer : nardpradabt

: 7 มิถุนายน 2561

SCG-cv-web-4

SCG ชื่อนี้ ใครได้ยินก็คงนึกถึงนวัตกรรมต่างๆ ทั้งเรื่องบ้านที่อยู่อาศัย แพคเกจจิ้ง และเคมิคอลส์ เพราะ SCG มีการค้นคว้าและวิจัยเกี่ยวกับนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยมีการตั้งคำถามว่าจะสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างไรให้ “ดียิ่งขึ้น”

จากจุดเล็กๆ ของการตั้งคำถามนี้ก่อให้เกิดการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อ “สิ่งที่ดีกว่า” สู่การตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของทุกคน เพื่อให้ทุกคนมีชีวิตที่ดีขึ้น

และนี่คือ “8 นวัตกรรมที่สร้างสรรค์จาก Passion ของ SCG” องค์กรนวัตกรรม ที่มุ่งคิดค้นพัฒนาสิ่งใหม่ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของทุกคนในสังคม และรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม ตามคำมั่นสัญญา “Passion For Better”

Fest บรรจุภัณฑ์อาหารจากเยื่อธรรมชาติเฟสท์

SCG-แก้-1-

อย่างที่รู้กันบรรจุภัณฑ์ที่ทำจากวัสดุหลากหลายเป็นปัจจัยอย่างหนึ่งที่สร้างขยะเพิ่มขึ้น เพราะบรรจุภัณฑ์บางชนิดทำมาจากวัสดุย่อยสลายยาก หรือได้รับการกำจัดไม่ถูกวิธี

บรรจุภัณฑ์เยื่อธรรมชาติเฟสท์ คือ ทางเลือกที่จะช่วยลดภาระให้กับสิ่งแวดล้อม เพราะเป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารที่ผลิตจากเยื่อธรรมชาติซึ่งย่อยสลายได้ง่ายและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งยังทนความร้อนได้ ปลอดภัยต่อผู้บริโภค และมีรูปทรงที่หลากหลาย ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน เพื่อเป็นทางเลือกใหม่แก่ผู้บริโภค 

http://www.festforfood.com

Fill Fest , Feel Fresh ขวดน้ำพับได้

SCG2

มันคงเป็นอะไรที่วิเศษมากที่จะมีขวดน้ำที่พับได้ สะดวกในการพกพาไปยังที่ต่างๆ รวมถึงการทำกิจกรรมต่างๆ ที่ต้องอาศัยความคล่องตัว เช่น การออกกำลังกาย และนี่ Fill Fest , Feel Fresh ขวดน้ำพับได้

บรรจุภัณฑ์ที่ทำให้การดื่มน้ำของเราสะดวกมากขึ้น การออกแบบขวดน้ำที่พับได้นั้น ทำให้ขวดน้ำถูกนำกลับมาใช้ซ้ำได้ใหม่ นอกจากจะลดขยะแล้วยังประหยัดทรัพยากรไปในตัว

http://www.scgpackaging.com/

EZY Peel ฟิล์มเปิดง่าย ไม่หกเลอะเทอะ

SCG3

เคยไหม ที่รู้สึกว่าการเปิดบรรจุภัณฑ์เป็นเรื่องที่ยาก มันแน่นเกินไป ต้องวานให้คนอื่นช่วยเปิด ต้องเอาวัสดุอื่นมาช่วยเพื่อเปิดออก หรือบางทีเปิดแล้วก็หกเลอะเทอะ

ปัญหานี้อาจกวนใจใครหลายคนมานาน แต่เดี๋ยวนี้มีโซลูชั่นที่ช่วยแก้ปัญหานี้ได้แล้ว ด้วย Ezy Peel® ฟิล์มฝาบรรจุภัณฑ์ที่เปิดง่าย สามารถลอกออกได้โดยไม่มีเศษพลาสติกเหลือติดขอบ ช่วยป้องกันการหกเลอะเทอะ นับเป็นโซลูชั่นที่จะทำให้การเปิดบรรจุภัณฑ์ต่างๆ ไม่ยากอีกต่อไป

http://www.scgpackaging.com/

HOME BUDDY Application ให้การสร้างบ้าน เป็นเรื่องง่าย

SCG-4.8

ถ้าพูดถึงเรื่องการสร้างบ้าน  ตั้งแต่การออกแบบบ้าน การเลือกใช้วัสดุที่เหมาะสม การจะหาข้อมูลที่ถูกต้อง หรือ ข้อคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญจริงๆ อาจจะเป็นเรื่องที่ดูยาก และใช้เวลามาก แต่ SCG เข้าใจปัญหานี้ของเจ้าของบ้าน จึงพัฒนาแอปพลิเคชั่นที่ทำให้เรื่องการสร้างบ้าน เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

แอปนั้นคือ “HOME BUDDY Application” เพื่อนคู่คิดที่จะช่วยให้เรื่องการสร้างบ้านเป็นเรื่องง่าย ได้ด้วยปลายนิ้ว เป็นเหมือนเพื่อนที่คอยให้ความช่วยเหลือตั้งแต่ต้นจนจบ ตั้งแต่แบบบ้านให้โหลดมากมาย ออกแบบบ้านสามมิติ เลือกวัสดุและนวัตกรรมต่างๆ ที่เหมาะกับบ้าน ไปจนถึงดูสถานะการติดตั้ง สิ่งเหล่านี้ทำให้        เรื่องบ้านๆ เป็นเรื่องง่ายๆ

ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ ที่ App Store และ Google Play

Active AIRflow™ System ระบบระบายอากาศในบ้าน

SCG-5.2

จากคำถามที่ว่า “ทำยังไงให้บ้านเย็น อยู่สบาย” สู่การพัฒนาเป็นนวัตกรรมระบบระบายอากาศภายในบ้านอย่าง Active AIRflow™ System  มุ่งเน้นการสร้างสภาวะอยู่สบายและคุณภาพอากาศที่ดีภายในบ้าน ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นเพื่อสร้างกลไกระบายอากาศ โดยการถ่ายเทความร้อนออกจากตัวบ้านและโถงหลังคา ช่วยให้บ้านไม่ร้อนอบอ้าว เพราะมีการระบายอากาศอยู่ตลอดเวลา จึงช่วยประหยัดค่าไฟและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องปรับอากาศ ทำให้เย็นเร็วขึ้น

แต่แค่ลดความร้อนอย่างเดียวไม่พอ อากาศที่เราหายใจเข้าไปจะต้องดีด้วยระบบตรวจวัดและควบคุมคุณภาพอากาศภายในห้อง (Well AIR) ที่มีระบบ Smart Control ในการควบคุมความชื้น อุณหภูมิ ปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ และ VOCs ให้อยู่ในปริมาณที่ดีต่อสุขภาพเหมาะกับผู้อยู่อาศัยทุกคน

http://www.scgbuildingmaterials.com/th/CAMPAIGN/Active-Airflow-System.aspx

SCG EXPRESS COOL TA-Q-BIN บริการส่งพัสดุแบบควบคุมอุณหภูมิ

SCG6.1

“ส่งของอย่างไรให้คงคุณภาพ ความสดใหม่” การสั่งซื้อสินค้าจากที่ไหนสักที่ หรือ การส่งสินค้าไปยังลูกค้า สิ่งที่สำคัญคือ การคงคุณภาพที่ครบถ้วนของตัวสินค้าเอาไว้ สินค้าบางอย่างขึ้นอยู่กับปัจจัยทั้งภายในและภายนอก ยกตัวอย่างเช่น อุณหภูมิ ถ้าอุณหภูมิเปลี่ยน คุณภาพของสินค้าจะลดลงตาม

นวัตกรรมบริการส่งพัสดุแบบควบคุมอุณหภูมิ SCG EXPRESS COOL TA-Q-BIN จึงเกิดขึ้น เพื่อให้สินค้ายังสามารถคงคุณภาพเอาไว้ตลอดระยะเวลาการจัดส่ง ทั้งยังเป็นการขยายฐานลูกค้าของสินค้าประเภทนั้น และยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้แก่ผู้ประกอบการขนาดเล็กและขนาดกลางได้อย่างง่ายๆ อีกด้วย

https://www.scgexpress.co.th/

Fish Home from PE100 Pipe

SCG-7.2

“บ้านปลาจากท่อ PE100” นวัตกรรมจากแรงบันดาลใจคำถามที่ว่า “ทำอย่างไรให้ระบบนิเวศอุดมสมบูรณ์” สู่การออกแบบบ้านปลาให้เข้ากับพฤติกรรมของปลาและเหมาะสมกับการใช้งานจริงของชาวประมงพื้นบ้าน โดยทำเป็นรูปสามเหลี่ยม บ้านปลาจากท่อ PE100 นี้แข็งแรงทนทาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยฟื้นฟูให้ท้องทะเลกลับมาอุดมสมบูรณ์ และช่วยให้ประมงพื้นบ้านทำมาหากิน พึ่งพาตนเองได้

https://www.scgchemicals.com/fishhome/

Floating Solar Farm โซลาร์ลอยน้ำ

SCG-8.2

“Floating Solar Farm โซลาร์ลอยน้ำ” เกิดจากความคิดที่กล้าแตกต่างมองหาสิ่งใหม่ๆ พัฒนาจนเป็นโซลาร์ลอยน้ำครบวงจรรายแรกของประเทศไทย ที่เปลี่ยนพื้นที่ว่างเปล่าบนน้ำเป็นแหล่งพลังงาน ที่ให้ประสิทธิภาพสูงกว่าการติดตั้งบนพื้นดิน และบนหลังคา เนื่องจากอาศัยธรรมชาติของน้ำในการระบายความร้อน (cooling effect) และช่วยเพิ่มพื้นที่ผลิตพลังงานทดแทนให้กับประเทศอีกด้วย

https://www.scgchemicals.com/th

และนี่คือนวัตกรรมจาก Passion ของ SCG ที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์เพื่อชีวิตที่ดีกว่า กล้าที่จะแตกต่าง มองหาสิ่งใหม่ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการให้แก่ทุกชีวิต 

 

คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

VDO Link : https://www.facebook.com/SCGofficialpage/videos/2190692500947198/

Website : http://www.scg.com/passionforbetter/

#SCG #PassionForBetter

#Advertorial

 

 

 

Writer Profile : nardpradabt
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save