category ครั้งแรกของโลก! ศึก 3 หุ่นยนต์ยักษ์ขอท้ารบเปิดสงครามในโลกจริง

Writer : icediry

: 16 มิถุนายน 2560


ใครจะไปคิดว่าฉากต่อสู้ของหุ่นยนต์ ที่มักเห็นในหนังหลายๆ เรื่อง เยี่ยงสงครามหุ่นยนต์ปะทะกัน กำลังจะเกิดขึ้นจริงในโลกนี้แล้ว (ขยี้ตาแป๊บ!) 

เมื่อหุ่นยนต์จากฝั่งสหรัฐอเมริกา ขอท้ารบหุ่นยนต์ของญี่ปุ่น ที่เป็นหุ่นยนต์ขนาดยักษ์ทั้งคู่ เตรียมสู้กันในงาน The Giant Robot Duel เดือนสิงหาคมนี้ แถมหุ่นยนต์จากจีนมารวมแจมด้วยนะ

 

หุ่นยนต์ยักษ์ Kuratas ตัวแทนจากญี่ปุ่น

จริงๆ หุ่นยนต์คุราทัส เป็นผลงานของบริษัทซุยโดบาชิของญี่ปุ่น ที่สร้างมาตอนปี 2015 ถือเป็นหุ่นยนต์ไจแอ้นท์ หรือหุ่นยนต์ยักษ์ที่สร้างความฮือฮาให้กับชาวญี่ปุ่นมาก เพราะแทบจะหลุดมาจากภาพยนตร์หุ่นยนต์ต่อสู้เลยก็ว่าได้ค่ะ เป็นหุ่นยนต์ที่มนุษย์สามารถเข้าไปนั่งบังคับได้ 1 คน ความสูง 3.8 เมตร ขับเคลื่อนด้วยล้อแบบ Tripod พร้อมติดตั้งระบบอาวุธครบครัน ทั้งปืนยิงร็อคเกตรันเชอร์ ด้วยกระสุนจรวดขวดน้ำพลาสติกและปืนกลแบบแกตลิ่ง ยิงด้วยกระสุนบีบีกัน ยิ่งถ้ายิงรัวๆ จะได้ 6,000 นัด/นาทีเลยค่ะ

 

หุ่นยนต์ยักษ์ Mk. III ตัวแทนจากสหรัฐฯ

จู่ๆ ทีมวิศวกรจากบริษัทเมกะบ็อตส์ ของสหรัฐอเมริกา ไปเห็นเข้า เลยนึกสนุกส่งคำท้าทายไปยังผู้สร้างหุ่นยนต์คุราทัส ให้มาสู่ศึกกับหุ่นยนต์เอ็มเคทรี ดูซิว่าถ้าหุ่นยนต์ยักษ์มาสู้กันของประเทศไหนจะแกร่งสุด! เรียกว่าเป็นศึกศักดิ์ศรีข้ามประเทศกันเลยทีเดียว

ญี่ปุ่นไม่รอช้าค่ะ ทำคลิปตอบรับคำท้าดวลนี้ด้วย แถมทำออกมาได้เก่มาก อย่างกะในหนังเลย แต่ฝั่งสหรัฐฯบอกว่า ขอเวลาเตรียมตัวปีนึงนะ


หุ่นยนต์เอ็มเคทรีมีความสูง 4.8 เมตร อาวุธจัดเต็มเช่นกัน ทั้งปืนใหญ่ยิงกระสุนเพ้นท์บอลน้ำหนัก 1.4 กก. พร้อมความเร็วกระสุน  260 กม./ชม. คนสามารถขึ้นไปนั่งบังคับได้ 2 คน

 

หุ่นยนต์ยักษ์ Monkey King ตัวแทนจากจีน

ฝั่งจีนเห็นการดวลศึกครั้งนี้ขอแจมกับเขาด้วยค่ะ โดยส่งหุ่นยนต์  Monkey King หรือหุ่นยนต์เห้งเจียขนาดยักษ์ สามารถเดิน 2 ขาหรือคลาน 4 ขาก็ได้ จุดเด่นคือ เน้นความเร็วและเเกร่ง และมีไม้เท้าเป็นอาวุธพร้อมสู้ศึก

แต่ฝั่งสหรัฐฯเจ้าของศึกบอกว่า…รอให้จบศึกกับญี่ปุ่นก่อน แล้วค่อยคิดอีกทีว่าจะให้จีนเข้าร่วมไหม..T^T ส่วนศึกสังเวียนหุ่นยนต์ยักษ์ The Giant Robot Duel จะเริ่มส.ค.นี้ จะมีถ่ายทอดสดให้ชมทั้งบนยูทูปและเฟซบุ๊ก เตรียมจับตารอดูกันได้เลยค่ะ !!

ที่มา : MegaBots Inc , 水道橋重工

 

 

 

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save