category 10 ยุคสมัยแห่งการเติบโต ของเกิร์ลกรุ๊ปตัวท็อป Girls’ Generation

Writer : Hanachan

: 5 สิงหาคม 2565

10 ยุคสมัยแห่งการเติบโต ของเกิร์ลกรุ๊ปตัวท็อป Girls’ Generation

ยืนยันความปังของตัวท็อปแห่งวงการ และตอกย้ำความเป็นตำนานด้วยความคิดถึงของแฟนๆ เมื่อ สาวๆ Girls’ Generation หรือ SNSD (โซนยอชีแด) ไอคอนิกแห่ง K-POP เจนแรกๆ ได้คัมแบคอัลบั้มที่ 7 “FOREVER1” ได้อย่างสมตำแหน่งเกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติและการรอคอยขอวชาวโซวอน 

ซึ่งความพิเศษคือ Girls’ Generation ได้คัมแบคตรงกับวันเดบิวต์ (5 สิงหาคม 2007) ครบรอบการเดินทางตลอด 15 ปี โดยการกลับมาครั้งนี้ เผยลุคสวยฉ่ำ เบ่งบานอย่างเต็มที่ จากเด็กสาววัย 16-17 ปี มาสู่วัยผู้ใหญ่ในวันนี้ พวกเธอเติบโตมาได้อย่างดีจริงๆ 

และเพื่อต้อนรับการกลับมาของเหล่าเจ้าหญิง รวมถึงฉลองไปกับวันครบรอบ 15 ปี Mango Zero ขอพาทุกคนย้อนรอย 10 ยุคสมัยแห่งการเติบโตของศิลปินระดับท็อปของวงการเกาหลี 

ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค กี่ปี ชื่อของ SNSD จะสลักอยู่ในวงการเพลงนี้ โดยมีชาวโซวอนร่วมเดินเคียงทั้งอดีต วันนี้ จากนี้ และตลอดไป 

Happy 15th Anniversary Girls’ Generation 

ยุคเดบิวต์ Into the New World (2007)

เกิร์ลส์ เจเนอเรชัน / โซนยอชิแด / เกิร์ลส์เจน / โซชิ

ก้าวแรกแห่งการเติบโตของ 9 สาวสวย ลุคสดใส เจ้าของชื่อวงที่มีความหมาย “ยุคสมัยของหญิงสาว” เดบิวต์ในวันที่ 5 สิงหาคม 2007 ด้วยซิงเกิล Into the New World (다시 만난 세계) แจ้งเกิดปุ๊บก็สามารถคว้าถ้วยได้ตั้งแต่ซิงเกิลเดบิวต์ พร้อมคว้ารางวัล Rookie of the Month – Cyworld Digital Music Awards 

และไม่กี่เดือนต่อมาก็ได้ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดแรก Girls’ Generation เช่นเดียวกับชื่อวง เรียกได้ว่า Into the New World เป็นเพลงชาติประจำวง ที่ชาวโซวอนต้องร้องได้(ร้องไห้) ทุกคนอย่างแน่นอน 

 

ยุคเข้มแข็งสู้แอนตี้แฟน Dream Concert (2008)

เป็นยุคที่สะเทือนใจแฟนคลับ แต่ต้องชื่นชมในสปิริตและวัยที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง เมื่อสาวๆ ได้ขึ้นแสดง Dream Concert 2008 ในฐานะศิลปินหน้าใหม่มาแรง แต่เกิดเหตุการณ์ Black Ocean ซึ่งถือว่ารุนแรงสำหรับศิลปินในเกาหลี 

โดยแฟนคลับวงอื่นต่างปิดแท่งไฟ จนเหลือแค่แสงของชาวโซวอนเท่านั้น ขณะที่ยุนอาก็เคยเปิดเผยในรายการ Healing Camp ว่า 

“ตอนที่พวกเราอยู่บนเวที แฟนคลับทุกคนปิดแท่งไฟของพวกเขา เรามองเห็นแค่แท่งไฟสีชมพูที่แฟนๆ ของเราเปิดให้เท่านั้นเองค่ะ”

ถึงแม้จะผ่านความเจ็บปวดในวันนั้น แต่แสงจากแท่งไฟของแฟนคลับก็ถือเป็นส่วนช่วยให้สาวๆ เติบโตไปอีกขั้นได้อย่างงดงาม

 

ยุคกางเกงสี มินิอัลบั้มชุดแรก Gee (2009)

นอ มู บัน จัก บัน จัก นู นี บู ซยอ no no no no!!

เป็นเพลงที่ได้ยินเมื่อไหร่ มั่นใจว่าคนรอบกายต้องมีสักคนที่ลุกขึ้นมาเต้นได้อย่างแน่นอน Gee เป็นเพลงที่ดันชื่อเสียงของสาวๆ ดังกระฉ่อนด้วยคอนเซปต์ของกางเกงหลากสี ซึ่งทำให้เป็นกระแสเต้นโคฟเวอร์ มีวิดีโอจากแฟนทั่วโลกมากมาย

ขึ้นแท่นอีกหนึ่งเพลงชาติของวง และเป็นเพลงแรกของวงที่ชนะรางวัลแดซัง ในสาขา Song of the Year รวมถึงชนะรางวัลในรายการเพลงเกาหลีไปถึง 14 ครั้งด้วยกัน

 

ยุคเฟื่องฟู ยอดขายพุ่งทุกคัมแบค (2010)

เติมไฟความดัง เป็นยุคแห่งการเติบโตที่เต็มไปด้วยเพลงปัง ไม่ว่าคัมแบคกี่ครั้งก็สามารถทำยอดขายพุ่งได้เสมอ อย่าง Oh! อัลบั้มที่มียอดขายสูงสุดในเกาหลีใต้ปี 2010 ชนะรายการเพลงถึง 10 ครั้ง ตามมาด้วย Run Devil Run และ Hoot เพลงจังหวะมันส์ที่ชาว K-POP เต้นตามกันทั้งบ้านทั้งเมือง 

 

ยุคเกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติ Girls bring the boys out! (2011)

Girls bring the boys out.. 

Girls bring the boys out..

Girls bring the boys out!!!

ใครเคยตะโกนร้องจนสุดเสียง พยายามขึ้นไฮโน๊ตในเพลงนี้ สารภาพมาซะดีๆ! เพราะยุคนี้ เป็นยุคที่ทวงความเป็นเกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติเกาหลีได้อย่างสมศักดิ์ศรีเอามากๆ ชนะรายการเพลง 12 ครั้ง 

เพียงแค่ได้ยินจังหวะ ตึก ตึก ตึก ตึก… โซวอนและสาวก K-POP ฉีกขากันทั้งประเทศ แถมทำยอดขายดิจิทัลซิงเกิลและอัลบั้มรวมกันกว่า 4 ล้านชุด เป็นอัลบั้มที่ทำยอดขายสูงสุดของปี 2011

ว่าแล้วก็ร้อง (ดำน้ำ) ไปพร้อมกัน คอบีนาซอ..%^&@#^..ทามยอน ~ 

 

ยุคอารีน่า ทัวร์ บุกญี่ปุ่นกับ Mr.Taxi (2011)

แค่เกาหลียังไม่พอกับความสามารถอลังการของ 9 สาว เหล่าเกิร์ลเจนได้ไปบุกญี่ปุ่นกับอัลบั้มเพลงดัง Mr.Taxi, Taxi, Taxi 지금 즉시 즉시 즉시~ และเป็นเกิร์ลกรุ๊ปต่างชาติวงแรกที่ขึ้น Oricon Chart ของญี่ปุ่น

แถมมี The First Japan Arena Tour คอนเสิร์ตที่ญี่ปุ่น 6 เมือง 14 รอบการแสดงตลอดระยะเวลากว่า 2 เดือน 

 

ยุคซับยูนิต Girls’ Generation TTS (2012)

ซุมกยอโดทวิงเกิลออจอนา!! สายโวคอลถูกใจอย่างแรง แม้จะเป็นปีที่เมมเบอร์เริ่มโฟกัสกับงานเดี่ยวมากขึ้น ซึ่งแทยอน ทิฟฟานี่ และซอฮยอนก็รวมตัวปล่อยยูนิต Girls’ Generation TTS กับซิงเกิล Twinkle ที่ทำให้พวกเธอเป็นศิลปิน K-POP กลุ่มแรกที่ขึ้นอันดับ 1 Billboard’s World Album Chart และยูนิตย่อยแรกที่ชนะรางวัล 3 ครั้งซ้อน จาก 4 รายการเพลง

 

ยุคเปลี่ยนผ่าน และ 10 ปีแห่งการเดบิวต์ (2013-2017)

ยุคนี้ถือเป็นยุคที่เปลี่ยนผ่านหลายอย่าง ทั้งการถอนตัว / ไม่ต่อสัญญา หรือแนวเพลงที่แตกต่าง เริ่มจากอัลบั้มชุดที่ 4 อย่าง I Got A Boys ซึ่งแปลก แหวก แต่ปัง 

และไม่นานในปี 2014 เจสสิก้าได้ประกาศถอนตัวจากวง เหลือสมาชิกทั้ง 8 คน เดินหน้าปล่อยอัลบั้มและซิงเกิลในปี 2015 กับ Lion Heart ที่ชนะรายการถึง 14 ครั้ง และในปี 2017 กับ Holiday Night อัลบั้มครบรอบ 10 ปี 

นอกจากนี้ในปี 2017 3 สมาชิกอย่างทิฟฟานี, ซูยอง และซอฮยอน ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับทางค่าย ขอเดินสายการแสดง แต่ยังคงฐานะสมาชิกของเมมเบอร์เกิร์ลเจนต่อไป

 

ยุค Girls’ Generation Oh! GG (2018)

แม้สมาชิกในวงจะห่างหายจนเหลือแค่ 5 คน แต่เมมเบอร์ยังคงติดต่อกัน ไปมาหากันให้แฟนคลับได้เห็นเสมอ ซึ่งสมาชิกทั้ง 5 ก็ได้ออกยูนิตเพิ่มเติม Girls’ Generation Oh! GG ปล่อยซิงเกิล Lil’ Touch กลับมาให้แฟนๆ หายคิดถึงกัน ก่อนจะกลับไปโฟกัสงานเดี่ยวของแต่ละคน

 

ยุค FOREVER 1 คัมแบคปังครบรอบ 15 ปี (2022) 

และนี่เป็นยุคล่าสุดของสมาชิกในวัยเลข 3 ซึ่งพวกเธอทำให้เรารู้สึกว่านิยามของวลี “หญิงสาวจะดูสวยที่สุดในวัย 30” นั้นมันจริงที่สุด 

สมาชิกทั้ง 8 คนได้กลับมารวมตัวกัน ถ่ายรายการเรียลลิตี้ 소시탐탐 (Soshi Tamtam) เป็นภาพที่แฟนคลับต่างก็ตื้นตันที่ได้เห็นความอบอุ่น ความสนุกสนานเหมือนวันวานกลับมาอีกครั้ง ในเวอร์ชั่นที่พวกเธอเติบโตมากยิ่งขึ้น 

พร้อมอัลบั้มใหม่ที่บรรจุความสวยจนสาวๆ แตกตื่น “FOREVER 1” จัดเต็ม 10 เพลงในอัลบั้ม ได้ฟังกันแล้วใช่ไหมคะ~  

บอกเลยว่าตัวแม่กลับมา ให้แฟนคลับ K-POP ต้อนรับกับการเติบโตอีกขั้นในรอบ 15 ปี

รับชม MV – FOREVER 1 ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก กรุงเทพธุรกิจ, MThai 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save