ปริณาม มิวสิค ออกแถลงการณ์ขอโทษ พร้อมประกาศพักงานวง Gym and Swim จากกรณีพาดพิงถึงบิ้วกิ้นและพีพี

Writer : buubae

: 4 มิถุนายน 2565

ถือว่าเป็นข่าวที่ไม่ค่อยดีนักสำหรับแฟน ๆ วง Gym and Swim เมื่อหนึ่งในสมาชิกวงได้พูดพาดพิงถึง บิวกิ้น และ พีพี ในทางที่ไม่ค่อยโอเคนัก หลังจากที่ทั้งคู่ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะได้ขึ้นเทศกาลดนตรี Summer Sonic 2022 ที่ประเทศญี่ปุ่น จนเกิดแฮชแท็ค #แบนgymandswim บนโลกทวิตเตอร์ ซึ่งตอนที่แอดฯ เขียนข่าวอยู่ก็ปาไป 3 แสนกว่าทวีต และขึ้นเทรนด์ในประเทศไทยเป็นเรียบร้อย

ทำให้ ‘ปริณาม มิวสิค’ ค่ายต้นสังกัดของวง ออกแถลงการณ์ขอโทษจากเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมทั้งประกาศพักงานวง Gym and Swim เป็นเวลา 6 เดือน ส่วนสมาชิกในวงที่คอมเมนท์ไม่เหมาะสม ถูกพักงานแบบไม่มีกำหนด

ด้านสมาชิกคนอื่น ๆ ในวงก็ได้ร่วมกันแชร์โพสต์ดังกล่าว พร้อมแสดงความเสียใจ และร่วมรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในฐานะสมาชิกวง

ขณะที่นักร้องนำของวง ก็ได้ประกาศยุติบทบาทการเป็นสมาชิกวงผ่านทางสเตตัสเฟซบุ๊กส่วนตัวแล้ว

“ในวงที่ร่วมสร้างกันขึ้นมา คงปัดให้เป็นความรับผิดชอบของใครเพียงคนเดียวไม่ได้จริงๆ ตอนนี้มีเพียงความรู้สึกเสียใจอย่างมาก แต่ผมคิดว่าคำขอโทษควรมาพร้อมบทลงโทษครับ ผมคิดว่าทุกคนก็คงรู้สึกเหมือนกันว่าการรับผิดร่วมกันคือสิ่งที่สมควรกระทำ สิ่งที่จะแสดงได้ว่าผมไม่เห็นด้วยกับสิ่งเหล่านี้ ทั้งในตอนนี้ และในอนาคต และจะไม่เพิกเฉยเมื่อเห็นการกระทำลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก ผมจึงขอยุติบทบาทสมาชิกวง Gym and Swim ตั้งแต่ตอนนี้ครับ”

สำหรับ Summer Sonic ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเทศกาลดนตรีที่ใหญ่สุดในประเทศญี่ปุ่น โดยจะจัดกัน 2 วันเต็ม ๆ และจัดที่โตเกียวและโอซาก้าพร้อม ๆ กัน โดย บิวกิ้น และ พีพี จะได้ขึ้นเวที Pacific Stage ที่จัดที่โตเกียว ในวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม (ซึ่งตอนนี้บัตรทั้ง 2 วันของโตเกียวเต็มไปแล้วด้วย)

ความน่าสนใจอีกอย่างก็คือ เวทีที่ทั้งคู่ได้ขึ้นแสดง จะเป็นเวทีเดียวกันกับ HYDE (หรือที่แอดฯ ชอบเรียกว่า ป๋าไฮด์!) นักร้องนำวง L’Arc-en-Ciel ขึ้นแสดง

นอกจากนี้ ยังมี Phum Viphurit ไปแสดงที่งานนี้ด้วยนะ (ถ้าจำไม่ผิด เป็นครั้งที่ 2 ที่เจ้าตัวได้แสดงที่งานนี้) เพราะงั้นใครถือตั๋วไว้แล้วก็ขอให้สนุกและเอนจอยกับงานเต็มที่เลยน่อ!

ที่มา Parinam Music , Summer Sonic

Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[News] เก็บตกภาพบรรยากาศวันแห่งความทรงจำ Siam☆Dream Last One Man Live เวทีสุดท้ายกล่าวอำลา 5 ปีแห่ง Siam☆Dream


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save