อนุมัติแล้ว! โครงการ “คนละครึ่ง” เฟส 5 รับคนละ 800 บาท เริ่มจ่ายกันยายน - ตุลาคม 65

Writer : uss

: 26 กรกฏาคม 2565

ลดลงเรื่อย ๆ สำหรับคนละครึ่งเฟส 5 ที่ครม.เพิ่งเคาะวงเงินที่จะใช้ พร้อมแจกให้คนละ 800 บาท ซึ่งครอบคลุมผู้ได้รับสิทธิ์ 26 ล้านคน โดยให้เริ่มใช้จ่ายได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. – 31 ต.ค.นี้

ทางประชุมคณะรัฐมนตรี มีมติเห็นชอบโครงการ ‘คนละครึ่ง’ ระยะที่ 5 วงเงิน 2.1 หมื่นล้านบาท ทั้งนี้จะได้รับสิทธิประโยชน์โดยภาครัฐร่วมจ่ายค่าอาหาร เครื่องดื่ม สินค้า และบริการที่กำหนด ในอัตรา 50% โดยจะได้ไม่เกิน 150 บาทต่อคนต่อวัน หรือไม่เกิน 800 บาทต่อคน ตลอดระยะเวลาโครงการ

รวมถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ  ระบุว่า มีมาตรการช่วยเหลือค่าครองชีพ เติมเงินช่วยเหลือผู้ที่มีบัตรสวัสดิกราแห่งรัฐ กรณีพิเศษเช่นผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ต ผู้ไม่มีแอปฯ เป๋าตังค์ หรือไม่มีสมาร์ทโฟน จะได้เงินช่วยเหลือเป็นระยะเวลา 2 เดือน วงเงิน 200 บาทต่อคน รวมเป็น 400 บาท ในช่วงกันยา – ตุลาเหมือนกัน

ในส่วนของเสียงประชาชนส่วนใหญ่ต่างผิดหวัง และบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายในภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาขนาดนี้ รวมถึงยังมองว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ ไม่ได้แก้ระบบเศรษฐกิจจากรากฐานจริง ๆ 

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save