category ไก่ทอดหาดใหญ่ 520 บาท!? YouTuber ชาวเกาหลีซื้อไก่ทอดราคาสูงปี๊ดดดด ทางร้านขอชี้แจงเหตุ “คิดราคาผิด”

Writer : bobbidi boo

: 11 กันยายน 2566

ประเด็นฮือฮาในโลกโซเชียล เมื่อ YouTuber ชาวต่างชาติยอดติดตามหลักแสนซื้อไก่ทอดหาดใหญ่มาในราคารวมมากถึง 520 บาท !?

ช่อง 컬렌 Cullen HateBerry เป็นช่อง YouTube ของคุณคัลแลน โปรดิวเซอร์เพลงชาวเกาหลีที่ตั้งใจถ่ายทอดชีวิตประจำวันในเมืองไทยของตน ซึ่งเนื้อหาส่วนใหญ่ในช่องจะเกี่ยวกับประสบการณ์การท่องเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยว และตระเวนชิมอาหารอร่อยๆ

เมื่อวันที่ 9 กันยายนก็ได้มีการเผยแพร่คลิปเดินเตร็ดเตร่ในเมืองสงขลาในโหมดนักท่องเที่ยว พาผู้ชมเยี่ยมชมย่านเมืองเก่า เดินเที่ยวรอบหาด และรับประทานอาหารใต้ริมหาด

ทุกอย่างในคลิปเป็นไปอย่างปกติ กระทั่งมีอยู่ช่วงหนึ่ง คุณคัลแลนและเพื่อนยืนต่อแถวซื้อไก่ทอดร้านดัง เมื่อสั่งไก่จำนวน 2 จาน พร้อมด้วยข้าวหมก จึงมีเสียงพนักงานบอกราคามาอย่างชัดเจนว่า “520 บาท” ทำเอาทุกคนที่ได้ดูคลิปเกิดการตั้งคำถามว่าราคาถูกต้องแล้วหรือ หรือนี่เป็นการคิดราคานักท่องเที่ยวเพื่อเอาเปรียบชาวต่างชาติกันแน่

ภายหลังทางเจ้าของช่องอย่างคุณคัลแลนก็ได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวใต้คลิปว่าทางร้านได้คิดเงินผิดพลาดไป และติดต่อแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยการคืนเงินเต็มจำนวนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นอกจากนี้ยังกล่าวว่าช่องของเขา เป็นช่องที่แสดงภาพลักษณ์เชิงบวก หลีกเลี่ยงข้อโต้แย้งเชิงลบ ทางทีมงานต้องขออภัย และอยากจะขอให้ทุกคนสนับสนุน และแสดงเจตนาที่ดีต่อร้าน พร้อมบอกว่าไก่ร้านนี้ราคาไม่แพง อีกทั้งยังอร่อยมากจริงๆ

ทางด้านร้านที่เป็นประเด็นก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ รีบออกมาชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยละเอียดว่า ทางคนขายน่าจะคิดผิดหลังจากใส่ถึงไปแล้ว เข้าใจว่าทั้ง 6 ชิ้นที่ซื้อเป็นน่องติดสะโพกชิ้นใหญ่ที่ราคาชิ้นละ 80 บาท รวมค่าข้าวหมกอีก ราคาจึงออกไปเป็นอย่างที่ทุกคนได้เห็นในคลิป

แน่นอนว่าหลังจากสถานการณ์คลี่คลาย ผู้คนก็แสดงความคิดเห็นกันไปต่างๆ นานา แต่คนส่วนใหญ่ล้วนกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าการตั้งราคาสูงเพื่อเอาเปรียบนักท่องเที่ยวเป็นเหตุการณ์ที่ยังมีปรากฎให้เห็นในสังคม และหากต้องการกระตุ้นการท่องเที่ยวอย่างเป็นธรรม หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ควรจะต้องเข้ามาช่วยจัดการให้เป็นไปอย่างถูกต้อง

ที่มา : 컬렌 Cullen HateBerry Kaitod MEENA ไก่ทอดหาดใหญ่มีนา

[NEWS] คิดได้ไง! ร้านลาบดังคิดชื่อเมนูสุดครีเอท เอาอาหารอีสานประสานพรรคการเมือง

[NEWS] คนเหงาเพื่อนน้อยเชิญทางนี้! คาเฟ่แนวใหม่ในญี่ปุ่น โรลเพลย์เป็นเพื่อนสนิทให้

[NEWS] นั่งฟรีถึง 2 ก.ค.! รถไฟฟ้าสายสีเหลืองเตรียมเก็บค่าโดยสาร 3 ก.ค. ในอัตรา 15 - 45 บาท

[NEWS] ประชาชนช็อกเป็นเหตุ! คาเฟ่หลายร้านประกาศเลิกขายมินต์ช็อก

[NEWS] 12 สิงหาพาแม่เที่ยว! BTS-MRT เปิดให้ขึ้นฟรีตลอดสาย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save