กรุงเทพโพลล์เผย Top4 คนดังในสังคม ที่คนกรุงอยากชวนไปเล่นน้ำด้วยมากที่สุด ได้แก่ พล.อ.ประยุทธ์, ชัชชาติ, ชูวิทย์, ลิซ่า BLACKPINK


: 11 เมษายน 2566

กรุงเทพโพลล์ โดยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ได้ทำการสำรวจความเห็นของประชาชนเรื่อง “การเที่ยวสงกรานต์ของคนกรุง” โดยเก็บข้อมูลจากประชาชนในกรุงเทพฯ ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป โดยแบ่งเป็นเขตชั้นใน ชั้น กลาง และชั้นนอก จำนวน 1,202 คน เมื่อวันที่ 29 มีนาคม – 2 เมษายนที่ผ่านมา พบว่า

คนกรุงส่วนใหญ่ 73.5% มีความเห็นว่าเทศกาลสงกรานต์ปีนี้น่าจะคึกคักมากถึงมากที่สุด เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว โดยส่วนใหญ่ 62.2% ระบุว่า ปัจจัยที่กระตุ้นให้คนอยากออกมาท่องเที่ยวในเทศกาลสงกรานต์ปีนี้คือ คนอยากออกมาเที่ยวปลดปล่อยหลังโควิด-19 คลี่คลาย รองลงมา 51.0% ระบุว่า มีช่วงวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน และ 48.0% ระบุว่า เป็นเทศกาลปีใหม่ไทย คนอยากเที่ยวพักผ่อนทำบุญ

เมื่อถามว่ามีแผนเตรียมเที่ยวในวันหยุดสงกรานต์หรือไม่ 58.3% ระบุวำมีแผนเดินทางท่องเที่ยว โดย 65.8% จะไปกับครอบครัว 59.4% ระบุว่ากิจกรรมที่ตั้งใจจะทำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ คือ ทำบุญตักบาตร/สรงน้ำพระ

ส่วนคนดังในสังคมที่อยากชวนไปเล่นน้ำสงกรานต์ด้วยมากที่สุด 10 อันดับแรก เป็นคำถามปลายเปิดให้ผู้ตอบระบุเอง ได้ผลสำรวจดังนี้

1. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  = 11.1%
2. นายชัชชาติสิทธิพันธุ์ = 10.4%
3. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ = 7.0%
4. ลิซ่า Blackpink = 5.6%
5. น.ส.แพทองธาร ชินวัตร = 4.5%
6. นายทักษิณ ชินวัตร = 4.1%
7. ณเดช คูกิมิยะ = 3.8%
8. ญาญ่า อุรัสยา = 3.6%
9. แจ๊ส ชวนชื่น = 3.4%
10. เบลล่า ราณี = 3.4%

ที่มา: bangkokpoll, ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha, ชัชชาติ สิทธิพันธุ์, ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์, lalalalisa_m

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save