category Into The New Album "Golf Fucking Hero" กับอัลบั้มแรกในชีวิต น้องชูใจ และวงการเพลง Rap ไทย

Writer : nardpradabt

: 29 ตุลาคม 2561

ครั้งแรกกับการ Interview กับพี่กอล์ฟ ฟัคกิ้งฮีโร่ Rapper ยุคบุกเบิกที่เรารู้จักกันดี ใครจะรู้ว่านี่เป็นการออกอัลบั้มแรกในชีวิตของเขา “Into The New Era” วันนี้เขาจะมาตอบ 22 คำถาม กับเรื่องอัลบั้มใหม่ อัลบั้มแรกในชีวิต น้องชูใจ และ วงการเพลง Rap ไทย

“เลือสิ้นลาย” ซิงเกิ้ลแรกใน Part : The New Era พาร์ทที่ได้ทดลองทำอะไรใหม่ๆ ที่เขาไม่เคยทำ กับปรากฏการณ์ยอด 5,900,000 views

อัลบั้ม “Into The New Era” อัลบั้มแรกในชีวิตของเจ้าพ่อ Rapper Old School ที่เรารู้จักกันดี อัลบั้มที่จะบอกเล่าตัวตน และ ความเป็นตัวเองใน Part : Into และ การเปิดรับสิ่งใหม่ ที่ไม่เคยทำกับ Part : The New Era

เจ้าพ่อ Featuring อย่างพี่กอล์ฟ Feat. มาแล้วกี่เพลง

กอล์ฟ : 115 เพลง

เพลงแรกที่ Featuring คือเพลงอะไร

กอล์ฟ : เพลงแรก รูปไม่หล่อ ของ Moderndog

แนวเพลงอื่นที่ชอบ แต่ไม่มีคนรู้

กอล์ฟ : ชอบ Arctic Monkeys

พูดถึงอัลบั้มแรกในชีวิต Into The New Era

กอล์ฟ : อัลบั้มชื่อ Into The New Era ครับ แบ่งเป็น 2 พาร์ท คือพาร์ท Into กับ พาร์ท The New Era พาร์ท Into จะเป็นฮิปฮอปแนว Old School ส่วน The New Era จะเป็นพาร์ททดลอง เป็นแนวที่ไม่ใช่แนวที่ถนัดทำ  เสือสิ้นลาย เพลงใหม่ในอัลบั้ม The New Era ?

กอล์ฟ : ใช่ครับ เสื้อสิ้นลายคือ พาร์ท New Era ครับ

ความต่างของ Hiphop แล้ว Old School กับ ฮิปฮอปยุคใหม่

กอล์ฟ : ต่างกันครับ เพราะ วิธีการคิด วิธีการ Rap แบบ Triplet (การ Rap แบบใหม่ที่มี 3 โน้ต ใน 1 จังหวะ) เราก็จะไม่เคยทำ เด็กรุ่นใหม่เขาจะมีการคิด วิธีเต้นอีกแบบนึง ก็จะไม่เหมือนสิ่งที่เราเคยทำ

ปรับตัวยากไหมกับ Rap ยุคใหม่

กอล์ฟ : ยากครับ ยากเหมือนกันครับก็ได้น้องๆ ช่วยลองฝึกทำ พี่ๆ ช่วยลองฝึกทำ อย่างเพลงนี้ (เพลง เสือสิ้นลาย) ดีเจบี เขาก็ให้เราลองใช้ Autotune ดู ซึ่งก็เป็นเรื่องแปลกใหม่สำหรับเรา

เลือกคนมา Feat. ด้วยยังไง

กอล์ฟ : เราคิดถึงเรื่องเคมีกันก่อนว่า ถ้าคนนี้มาทำมันน่าจะสนุก หมายถึงว่า เราอยากเจอคนนี้มาทำกับโปรดิวเซอร์คนนี้ แล้วก็เอามาทำกับเรา “น่าจะสนุก” เราก็จะคิดแล้วเอามาผสมกัน

“เสือสิ้นลาย” ร่วมงานกับ P-hot และ YoungOhm เป็นยังไงบ้าง

กอล์ฟ : P-hot กับ YoungOhm เป็นน้องที่สนิทกัน เป็นน้องที่เราติดตามผลงานอยู่เรื่อยๆ อย่าง YoungOhm ก็รู้ว่าวิธีเขียนแบบนี้ “มันคิดได้ยังไง คือเขาคิดอะไรอยู่” วิธีเขียนการไม่ลำดับเรื่องราวของเขา มันแปลกดี ส่วน P-hot เขาจะมีเซ้นท์ในความ Pop ความ Mass ของเขาอยู่ เขาก็จะมี “วิธีเขียนที่ฟังครั้งเดียวก็ติดหูเลย” เราเลยอยากไปศึกษาทั้งสองเรื่องนี้ดู เลยนัดเขามาเจอมาทำกับดีเจบี ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์คู่ขวัญ P-hot อยู่แล้ว เพื่อให้ทำงานกันง่าย เลยเป็นเคมีเพลงนี้ ส่วนน้องฟิล์ม บงกช วันทำเพลงเค้าขอมาร่วมฟัง พอฟังไปฟังมาฟิล์มลองเขียนดูมันเติมเต็มเพลงนี้ได้พอดี เราก็เลยชวนฟิล์มมาทำด้วย

ทำไมต้อง “เสือสิ้นลาย”

กอล์ฟ : เหมือนผู้ชายส่วนมากจะเปรียบเหมือนเสือ เพราะมีความร้ายกาจอยู่ เหมือนเสือร้าย แต่พอจุดนึงยุคนึงที่ต้องโต ต้องรับผิดชอบ หรือมีความรัก เขาก็อยากกลับตัวเป็นคนดีเหมือนเสือที่ถอดลายออก

เล่าถึง MV เสือสิ้นลาย ศิลปิน Rap รุ่นใหม่มาแจมเยอะเลย

กอล์ฟ : ก็สนุกสนาน เดี๋ยวนี้น้องๆ เวลาทำ MV เขาก็จะยกโขยงไปช่วยๆ กัน เหมือนลงแขกเกี่ยวข้าว นาของใครก็ไปช่วยกัน MV นี้เป็นนาของเรา น้องก็มาช่วย หรือบางครั้งมันเป็นนาของน้อง เราก็ไปช่วยน้อง

MV ใหม่แนว Parody

กอล์ฟ : Parody ไปหลายตัว Parody ซ้อน Parody ไปอีกที เรารู้สึกว่า ลายของเสือที่อยู่ในเพลง เหมือนการลองไปเป็นตัวตนของคนนู้นคนนี้ดู แต่สุดท้ายมันก็กลับมาเป็นตัวเอง เราเคยเป็นอย่างนั้นอย่างนี้มาก่อน เป็นตัวเรารึปล่าวก็ไม่รู้ “ชีวิตเรามันก็เหมือน Parody ไปเรื่อยๆ”

จะเห็นเซอร์ไพรส์อะไรใน Part New Era อีก

กอล์ฟ : มี เดี๋ยวจะมีอีกเรื่อยๆ แล้วก็น่าจะเป็นแนวที่ไม่เคยทำ “ไม่รักก็เกลียดอะครับ” เพลงนี้ก็มีร้อง แต่จะมีไม่ Rap มากกว่านี้รึปล่าว ไม่รู้

บอกได้ไหมจะมีศิลปินมาแจมใครอีกบ้าง

กอล์ฟ : ตกใจอะครับ จะมีอะไรที่ตกใจอยู่

เพลงทั้งหมดในอัลบั้มใหม่

กอล์ฟ : เป็นไปได้จะไปถึง 22 เพลง

ปล่อยอัลบั้มเต็มเมื่อไหร่

กอล์ฟ : กุมภาพันธ์ ปีหน้า

คิดเห็นยังไง เพลง Rap กลายมาเป็นเพลงกระแสหลัก

กอล์ฟ : ก็เป็นนิมิตหมายที่ดีรอวันนี้อยู่นาน พอมันเป็นกระแสหลักก็แปลว่าเราสามารถทำมันเป็นอาชีพได้ แล้วถ้ามันเป็นอาชีพที่บ้านยอมรับได้ เพลงก็จะได้รับการพัฒนามากขึ้น

มองวงการ Rap ไทยในอนาคตยังไง

กอล์ฟ : ในอนาคตน่าจะสนุกนะครับ เพราะตอนนี้เด็กเดี๋ยวนี้ 7 – 8 ขวบก็เริ่มหัด Rap แล้ว พอเป็นเร็ว ผมว่า สัก 10 ปี เขาจะเป็น Rapper ที่เก่ง

น้องชูใจ Rap ได้ไหม

กอล์ฟ : ยังไม่มีแววครับ มีแววตลกครับ

เลี้ยงน้องชูใจยังไงให้ร่าเริง

กอล์ฟ : ร่าเริงนี่น่าจะเป็นธรรมชาติ อย่างหนึ่งคือ เขาโตมากับคุณแม่ แม่เขาอยู่กับเขาตลอดมันทำให้เขาซึมซับ คุณแม่ คุณน้า คุณอาที่อยู่ใกล้ๆ ตลอด เขาเลยไม่รู้สึกเกรงกลัว หรือ โลกมันหดหู่ เค้าก็อาจจะร่าเริงขึ้น ตัวเราเองก็ได้จะไปเลี้ยงอยู่บางช่วง ช่วงที่กลับบ้าน ความร่าเริงยกให้แม่เขา แม่เขาน่าจะเป็นส่วนประกอบหลักในเรื่องนี้

น้องชูใจได้ซึมซับความเป็น Rapper บ้างรึปล่าว

กอล์ฟ : แม่เขามากกว่า แม่เขาจะชอบเปิดเพลงให้ฟัง เพลง Rap ใหม่ๆ แล้วบางทีเราก็ไม่ค่อยได้ฟัง แต่แม่เขาจะเป็นคนฟังเพลงเยอะ เวลาไปโรงเรียนตอนเช้าเขาก็จะเปิดให้ลูกฟัง ลูกก็ชอบ

น้องชูใจชอบศิลปินคนไหน

กอล์ฟ : ก็เดี๋ยวนี้ชอบ IKon ตามแม่ วง IKon วงเกาหลี , Ironboy , lazyloxy ก็ฟังไปเรื่อยอะครับ

ปรับตัวยังไงกับการมีครอบครัว

กอล์ฟ : ความรับผิดชอบเยอะขึ้น มองอะไรก็จะพยายามคิดหน้าคิดหลังให้มากกว่าเดิม ไม่ได้บุ่มบ่ามเข้าไปทำสักทีเดียว พอมีอะไรที่เรารู้สึกต้องล้มตรงจุดนี้ไม่ได้ มันก็จะทำให้เราทบทวนในสิ่งที่เราจะทำใตแต่ละอย่างมากขึ้น

ฝากผลงานอัลบั้มใหม่

กอล์ฟ : ฝากติดตามเพลง “เสือสิ้นลาย” ได้ทาง youtube ของช่อง Whattheduck นะครับ Joox Apple Spotify ได้ครบทุกช่องทางเลยครับ เป็นแนวสนุกสนานก็ไม่ค่อยได้ทำเครียดแล้วนะครับ ก็ลองติดตามดูกันครับผม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save