category คุยกับป๊อด โมเดิร์นด็อก-นภ พรชำนิ พาย้อนอดีตแสนหวาน และเรื่องราวมิตรภาพกว่า 40 ปี

Writer : minn.una

: 25 กุมภาพันธ์ 2562

หลายคนรู้จักป๊อด-ธนชัย อุชชิน ในฐานะนักร้องนำวงร็อคในตำนานอย่างโมเดิร์นด็อก ในขณะเดียวกันหลายๆ คนก็รู้จักนภ พรชำนิ ในฐานะเจ้าของบทเพลงหวานๆ ซึ้งๆ แต่ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ก็คือ เขาทั้งคู่เป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่วัยประถมที่โรงรียนเซนต์คาเบรียล จนถึงตอนนี้ก็เป็นเวลาประมาณ 40 ปีได้แล้ว

และในเร็วๆ นี้ที่ทั้งคู่จะได้กลับมาร่วมเวทีกันอีกครั้งในคอนเสิร์ต Past Perfect ที่โรงเรียนแห่งเดิม Mango Zero ก็อดไม่ได้ที่จะเข้าไปคุยด้วยสักหน่อยว่า เรื่องราวตลอดเวลาที่ผ่านมาของทั้งป๊อดและนภจะสนุกสนานแค่ไหน ชีวิตของเด็กชายเพื่อนสนิทหัวหน้าห้องและรองหัวหน้าห้องจะมีมุมน่ารักๆ หรือคาดไม่ถึงหรือไม่อย่างไร ไปดูกัน!

โรงเรียนเซนต์คาเบรียล จุดเริ่มต้นมิตรภาพ

ป๊อดกับนภรู้จักกันมาตั้งแต่ตอนเรียนชั้นประถม 1 ที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียล ป๊อดเล่าให้ฟังว่ามันเริ่มมาจากการที่ทั้งคู่คนหนึ่งเป็นหัวหน้าห้อง อีกคนเป็นรองหัวหน้าห้อง เลขประจำตัวนักเรียนอยู่ติดกัน เวลามีงานกลุ่มอะไรจะก็ได้อยู่กลุ่มเดียวกันตลอด จะว่าไปโรงเรียนก็ไม่ใช่จะเล็กๆ นภบอกกับเราว่าจะเรียกว่าฟ้าประทานให้มาเจอกันก็ได้นะ

แล้วทั้งคู่จดจำกันแบบไหน?

นภ : ป๊อดจะเป็นเด็กผู้ชายตัวเล็ก เข้าแถวอยู่ประมาณคนที่ 2 อยู่กลุ่มตัวเล็ก ส่วนผมก็จะเป็นกลุ่มตัวใหญ่สายชักกะเย่อ

ป๊อด : ส่วนของคุณนภตอนนั้นก็จะเป็นเด็กอ้วนตัวขาวจั๊วะครับ (หัวเราะ) แล้วก็เป็นหัวหน้าห้อง คอยจัดแจงทุกอย่าง เรื่อยมาจนถึงตอนนี้ก็ยังเป็นหัวหน้าห้องอยู่

การกลับมาเจอกันอีกครั้งในวัยมหาวิทยาลัย

ป๊อดกับนภเรียนด้วยกันที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียล จนกระทั่งเมื่อขึ้นระดับมัธยม ป๊อดก็ได้ย้ายไปเรียนต่อที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ส่วนนภยังคงเรียนอยู่ที่เดิม นั่นทำให้เราสงสัยว่า ในยุคที่การสื่อสารก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ อย่างทุกวันนี้ แยกย้ายกันไปขนาดนี้แล้วทั้งคู่โคจรกลับมาเจอกันได้อย่างไรกันนะ

“เจอกันตอนเรียนมหาวิทยาลัยปี 2 เพราะแนวเพลงที่สนใจมันไปด้วยกันได้พอดี ชอบฟังเพลงคล้ายๆ กัน ก็เลยเริ่มเล่นดนตรีข้างถนนมาด้วยกัน” นภเล่า

8 ปีที่ไม่เจอกัน เจอกันครั้งแรกจำกันได้ไหม?

“จำได้ครับ ตอนนั้นป๊อดไว้ผมยาวประบ่าเลย นั่งเล่นกีต้าร์อยู่ รู้สึกแก๊งนี้มันโจรมาก น่ากลัวมาก พอหันไปมองนิดหนึ่ง เฮ้ย ธนชัยนี่หว่า” นภเล่าให้เราฟัง และเล่าต่อด้วยว่าพอรู้ว่าอีกคนคือธนชัยคนนั้นก็ได้นั่งลงคุยยาวมาจนถึงวันนี้เลย

เมื่อถามทางป๊อดบ้างว่าแล้วแบบนี้จำอีกคนได้ไหม ป๊อดก็บอกว่านภเหมือนเดิม แต่จะเปลี่ยนไปอยู่บ้างก็ตรงที่จากที่เคยกลายเป็นเด็กอ้วนในตอนเด็กๆ ก็กลายเป็นคนรูปหล่อไปซะแล้ว

สนิทกันขนาดนี้เคยทะเลาะกันไหม?

ทั้งคู่ : ไม่เคยครับ

ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูใจเย็นของนภ อาจทำให้หลายคนมีคำถามเหมือนเราว่า และแบบนี้เคยทะเลาะกับคนอื่นบ้างหรือเปล่า ป๊อดก็ได้ช่วยเราให้คำตอบ “อย่าเชื่อในสิ่งที่เห็นครับ ในทุกสิ่งมีมุมตรงข้ามเสมอ” (หัวเราะ)

ป๊อดและนภ กำลังจะรวมตัวกันอีกครั้งพร้อมด้วยศิลปินศิษย์เก่าโรงเรียนเซนต์คาเบรียล จัดคอนเสิร์ต Past Perfect ในวันที่ 18 มีนาคมที่จะถึงนี้ โดยจะนำเอารายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้กองทุนศิษย์คิดถึงครูและกองทุนครูเกษียณ โรงเรียนเซนต์คาเบรียล ในงานนี้ทั้งคู่ก็ได้ชวนทุกคนมาร่วมรำลึกความหลังไปกับเพลงยุคเก่าและสนุกสนานไปกับเพลงจากศิลปินยุคใหม่ ในบรรยากาศแห่งความทรงจำอย่างสนามฟุตบอลโรงเรียนแห่งนี้ งานนี้ไม่ใช่ศิษย์เก่าก็ไปฟังเพลงกันเพลินๆ ได้นะ

 

TAG :
Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
7 วิธีเก็บความลับของ The Mask Singer ทำยังไงไม่หลุดเลย

7 วิธีเก็บความลับของ The Mask Singer ทำยังไงไม่หลุดเลย

The Voice กลับมาอีกครั้งในรูปแบบใหม่ 'The Voice Senior Thailand' รวมผู้เข้าแข่งขันรุ่นใหญ่วัยเก๋า เจอกัน 11 มี.ค. นี้

สรุป! ผลประกาศรางวัล JOOX Thailand Music Awards 2019

ขอทางให้แม่เดิน! Me! ทะลุ 65.2 ล้านวิว 24 ชม.แรก เป็นสถิติใหม่บน YouTube

พาขึ้นไทม์แมชชีน ย้อนฟัง 10 เพลงฮิต 2009 ปีทองของวงการ K-Pop

ย้อนดู 6 วิวัฒนาการแท่งไฟของชาวติ่งเกาหลี ตั้งแต่ลูกโป่ง ไฟนีออนยันหัวไชเท้า

7 เพลงที่ต้องซ้อมร้อง ก่อนไปคอนเสิร์ต LANY

เจาะลึก K-POP FANCLUB ในประเทศไทย ความรักยิ่งใหญ่ หวังส่งใจให้ไอดอลต่างแดน

เจาะลึก K-POP FANCLUB ในประเทศไทย ความรักยิ่งใหญ่ หวังส่งใจให้ไอดอลต่างแดน

สัมผัสความคิด "ไอซ์ พาริส" กับการสัมภาษณ์ที่ชวนละมุน

BNK48 เตรียมย้าย "ตู้ปลา" (Digital Live Studio) ไปอยู่ที่ห้าง MBK ชั้น 7 ใหญ่กว่าเดิม !! [ชมภาพ]

ATMOS BANGKOK x BNK48 เปิดตัวคอลเลคชั่น “SPORTS DAY”

BNK48 เปิดตัวยูนิตพิเศษ 'Mimigumo' มิวสิค ไข่มุก และ จ๋า

BNK48: By The Way - EP. 1 ชมรายการย้อนหลัง [Full HD]

Idol's Life - AKIRA-KURØ เพราะโลกไม่ได้มีแค่ด้านสว่าง ไอดอลอย่างพวกเธอจึงถือกำเนิดขึ้น