category คุยกับป๊อด โมเดิร์นด็อก-นภ พรชำนิ พาย้อนอดีตแสนหวาน และเรื่องราวมิตรภาพกว่า 40 ปี

Writer : minn.una

: 25 กุมภาพันธ์ 2562

หลายคนรู้จักป๊อด-ธนชัย อุชชิน ในฐานะนักร้องนำวงร็อคในตำนานอย่างโมเดิร์นด็อก ในขณะเดียวกันหลายๆ คนก็รู้จักนภ พรชำนิ ในฐานะเจ้าของบทเพลงหวานๆ ซึ้งๆ แต่ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ก็คือ เขาทั้งคู่เป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่วัยประถมที่โรงรียนเซนต์คาเบรียล จนถึงตอนนี้ก็เป็นเวลาประมาณ 40 ปีได้แล้ว

และในเร็วๆ นี้ที่ทั้งคู่จะได้กลับมาร่วมเวทีกันอีกครั้งในคอนเสิร์ต Past Perfect ที่โรงเรียนแห่งเดิม Mango Zero ก็อดไม่ได้ที่จะเข้าไปคุยด้วยสักหน่อยว่า เรื่องราวตลอดเวลาที่ผ่านมาของทั้งป๊อดและนภจะสนุกสนานแค่ไหน ชีวิตของเด็กชายเพื่อนสนิทหัวหน้าห้องและรองหัวหน้าห้องจะมีมุมน่ารักๆ หรือคาดไม่ถึงหรือไม่อย่างไร ไปดูกัน!

โรงเรียนเซนต์คาเบรียล จุดเริ่มต้นมิตรภาพ

ป๊อดกับนภรู้จักกันมาตั้งแต่ตอนเรียนชั้นประถม 1 ที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียล ป๊อดเล่าให้ฟังว่ามันเริ่มมาจากการที่ทั้งคู่คนหนึ่งเป็นหัวหน้าห้อง อีกคนเป็นรองหัวหน้าห้อง เลขประจำตัวนักเรียนอยู่ติดกัน เวลามีงานกลุ่มอะไรจะก็ได้อยู่กลุ่มเดียวกันตลอด จะว่าไปโรงเรียนก็ไม่ใช่จะเล็กๆ นภบอกกับเราว่าจะเรียกว่าฟ้าประทานให้มาเจอกันก็ได้นะ

แล้วทั้งคู่จดจำกันแบบไหน?

นภ : ป๊อดจะเป็นเด็กผู้ชายตัวเล็ก เข้าแถวอยู่ประมาณคนที่ 2 อยู่กลุ่มตัวเล็ก ส่วนผมก็จะเป็นกลุ่มตัวใหญ่สายชักกะเย่อ

ป๊อด : ส่วนของคุณนภตอนนั้นก็จะเป็นเด็กอ้วนตัวขาวจั๊วะครับ (หัวเราะ) แล้วก็เป็นหัวหน้าห้อง คอยจัดแจงทุกอย่าง เรื่อยมาจนถึงตอนนี้ก็ยังเป็นหัวหน้าห้องอยู่

การกลับมาเจอกันอีกครั้งในวัยมหาวิทยาลัย

ป๊อดกับนภเรียนด้วยกันที่โรงเรียนเซนต์คาเบรียล จนกระทั่งเมื่อขึ้นระดับมัธยม ป๊อดก็ได้ย้ายไปเรียนต่อที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ส่วนนภยังคงเรียนอยู่ที่เดิม นั่นทำให้เราสงสัยว่า ในยุคที่การสื่อสารก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ อย่างทุกวันนี้ แยกย้ายกันไปขนาดนี้แล้วทั้งคู่โคจรกลับมาเจอกันได้อย่างไรกันนะ

“เจอกันตอนเรียนมหาวิทยาลัยปี 2 เพราะแนวเพลงที่สนใจมันไปด้วยกันได้พอดี ชอบฟังเพลงคล้ายๆ กัน ก็เลยเริ่มเล่นดนตรีข้างถนนมาด้วยกัน” นภเล่า

8 ปีที่ไม่เจอกัน เจอกันครั้งแรกจำกันได้ไหม?

“จำได้ครับ ตอนนั้นป๊อดไว้ผมยาวประบ่าเลย นั่งเล่นกีต้าร์อยู่ รู้สึกแก๊งนี้มันโจรมาก น่ากลัวมาก พอหันไปมองนิดหนึ่ง เฮ้ย ธนชัยนี่หว่า” นภเล่าให้เราฟัง และเล่าต่อด้วยว่าพอรู้ว่าอีกคนคือธนชัยคนนั้นก็ได้นั่งลงคุยยาวมาจนถึงวันนี้เลย

เมื่อถามทางป๊อดบ้างว่าแล้วแบบนี้จำอีกคนได้ไหม ป๊อดก็บอกว่านภเหมือนเดิม แต่จะเปลี่ยนไปอยู่บ้างก็ตรงที่จากที่เคยกลายเป็นเด็กอ้วนในตอนเด็กๆ ก็กลายเป็นคนรูปหล่อไปซะแล้ว

สนิทกันขนาดนี้เคยทะเลาะกันไหม?

ทั้งคู่ : ไม่เคยครับ

ด้วยรูปลักษณ์ที่ดูใจเย็นของนภ อาจทำให้หลายคนมีคำถามเหมือนเราว่า และแบบนี้เคยทะเลาะกับคนอื่นบ้างหรือเปล่า ป๊อดก็ได้ช่วยเราให้คำตอบ “อย่าเชื่อในสิ่งที่เห็นครับ ในทุกสิ่งมีมุมตรงข้ามเสมอ” (หัวเราะ)

ป๊อดและนภ กำลังจะรวมตัวกันอีกครั้งพร้อมด้วยศิลปินศิษย์เก่าโรงเรียนเซนต์คาเบรียล จัดคอนเสิร์ต Past Perfect ในวันที่ 18 มีนาคมที่จะถึงนี้ โดยจะนำเอารายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้กองทุนศิษย์คิดถึงครูและกองทุนครูเกษียณ โรงเรียนเซนต์คาเบรียล ในงานนี้ทั้งคู่ก็ได้ชวนทุกคนมาร่วมรำลึกความหลังไปกับเพลงยุคเก่าและสนุกสนานไปกับเพลงจากศิลปินยุคใหม่ ในบรรยากาศแห่งความทรงจำอย่างสนามฟุตบอลโรงเรียนแห่งนี้ งานนี้ไม่ใช่ศิษย์เก่าก็ไปฟังเพลงกันเพลินๆ ได้นะ

 

TAG :
Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
15 สิ่งที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับ Coldplay

15 สิ่งที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับ Coldplay

สัมภาษณ์พิเศษ : 'แสตมป์ อภิวัชร์' เปิดความคิดกับชีวิต 10 ปีในวงการเพลงไทยที่อะไรๆ ก็เปลี่ยนไป

มาแล้ว !! บรรยากาศคอนเสิร์ต BNK48 1st Concert "Starto" พร้อมโชว์สุดพิเศษเพียบ [ชมคลิปไฮไลท์]

สัมภาษณ์ : 'บอล - เมื่อย' Scrubb เปิดชีวิตตลอด 18 ปีบนเส้นทางสายดนตรีในมุมที่อยากให้ฟัง

มาแล้ว 'MV วันแรก (Shonichi)' ซิลเกิ้ลล่าสุดของ BNK48

Apple Music X Spotify X Joox ฟังเพลงแบบไหน เลือกมิสิคสตรีมมิงยังไงดี

อย่างน่าดู! Fox's ปล่อยตัวอย่างแรก The Mask Singer เวอร์ชั่นอเมริกา อลังการไม่แพ้ของไทย

9 วงไอดอลเกาหลี ที่แจ้งเกิดจากรายการ Survival!

9 วงไอดอลเกาหลี ที่แจ้งเกิดจากรายการ Survival!

Ed Sheeran กลับมาแล้ว! เตรียมเปิดคอนเสิร์ตที่ไทยอีกครั้ง เมษายนปีหน้า

เปิดขายบัตรแล้ว! AKB48 Group Asia Festival 2019 in Bangkok การรวมตัวครั้งแรกของไอดอลจาก 48กรุ๊ป ทั่วเอเชีย

สัมภาษณ์พิเศษ : 6 สิ่งที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับ 'มอร์-วสุพล เกรียงประภากิจ' และเพลงใหม่ในรอบ 2 ปี

พาไปส่อง 9x9 วงบอยแบนด์น้องใหม่พร้อมสถิติ อะไรบ้างที่เป็นที่สุด?

ความสำคัญของการเลือกตั้ง 48 Groups

Exclusive : เผยเนื้อหาหนังสือ BNK48 6th Single Senbatsu General Election สุดคุ้ม 380 บาท พร้อม Photoset 1 ใบ เปิดขายออนไลน์ !!