category How to ท่องจำชื่อ BNK48 รุ่น 3 - 18 คนจำไม่ยาก.. มากกว่านี้ก็จำมาแล้ววว

Writer : Hanachan

: 11 กุมภาพันธ์ 2565

How to ท่องจำชื่อ BNK48 รุ่น 3 – 18 คนจำไม่ยาก.. มากกว่านี้ก็จำมาแล้ววว

ถึงเวลากระต่ายน้อยท่องโลกกว้าง เมื่อสาวๆ BNK48 รุ่น 3 เปิดสเตจเดบิวต์อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วที่งาน ‘BNK48 3rd GENERATION: THE DE3UT’ ณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์ ด้วยเพลง First Rabbit พร้อมปล่อย MV ให้ได้รับชมความน่ารักของเมมเบอร์ทั้ง 18 คนแบบไม่มีกั๊ก 5 นาทีเต็ม

แต่สำหรับคนที่สนใจและเพิ่งมาติดตามใหม่ หลายคนอาจเกิดปัญหาจำชื่อไม่ได้(แฟนคลับก็ยังเป็น55555555) สับสนว่าใครเป็นใคร เพราะรุ่นนี้มีทั้งชื่อแปลกใหม่ ตัวอักษรซ้ำๆคล้ายๆกัน วันนี้ Mango Zero มีทริคท่องจำชื่อเมมเบอร์รุ่น 3 ทั้ง 18 คนให้ทัน แค่จดจำและนำไปใช้(ได้ไหมไม่รู้) เวลาเจอสาวๆจะได้ไม่เรียกผิดดด 

ขอบอกก่อนเลยว่า 18 คนจำไม่ยากก เพราะถ้ารวมรุ่น 1 กับรุ่น 2 ที่ผ่านมา เราก็จำกันมาแล้วกว่า 38 คน!! 

ฝึกฝนไว้วัยรุ่นเบงเค!

#1 หมวดพันธมิตรตระกูล อ.

เริ่มต้นจำชื่อน้อนกระต่ายหมวดแรกด้วย 3 สาวตระกูลอ. ตัวอักษรของชื่อเล่นคนที่ชื่อซ้ำมากที่สุด คือ เอิร์น(21), เอิร์ธ(18) และอีฟ(17) อออ่างอุดอุด ท่องวนไปให้สุด เอิร์น เอิร์ธ อีฟ / เอิร์น อีฟ เอิร์ธ สหาย 3 อ. สุดคูลแห่งรุ่น เวลาจำให้จำเป็นชุด เช่น รุ่น 3 มี 3 อ. เห็นมั้ยง่ายนิดเดียว(ที่เหลือยากหมด..ไม่ใช่!) พูดอ.อ่างปุ๊บตอบได้ทันที

#2 หมวดอาหารและของกิน

มาที่หมวดอาหารและของกิน ถ้ารุ่น 2 มีผักขม เค้ก ขมิ้น รุ่นนี้ก็เป็นของกินเฮลท์ตี้ปนหวาน ก็คือ โยเกิร์ต(15) แพนเค้ก(13) ข้าวฟ่าง(17) รวมถึงเปปเปอร์..เอ้ย เปปปู้..เอ้ย ป๊อบเป้อ(21)..เอ้ย ถูกแล้ววววว! จำไว้ว่ารุ่นนี้มีของกินเพื่อสุขภาพทั้งโยเกิร์ตอร่อยๆ และข้าวฟ่างก็เป็นธัญพืช รวมถึงมีขนมหวานอย่างแพนเค้ก ส่วนป๊อปเป้อก็ไม่เห็นจะจำยาก เปปเปอร์ ป๊อปเป้อ คือๆกัน

#3 หมวดมาเดี่ยวแต่มีสามพยางค์

มาอีกแล้ววววว หนึ่งเดียวในรุ่นที่มีชื่อ 3 พยางค์ คือ ปาเอญ่า(15) สาวน้อยหน้าหวาน แถมเป็นเซนเตอร์เพลงแรกอย่าง First Rabbit ด้วย และชื่ออินเตอร์ขนาดนี้ ไม่ต้องมีทริคก็จำได้แล้วว

#4 หมวดศิลปะ

นอกจากความน่ารักที่เหมือนกับผลงานศิลปะ โมเน่ต์(12) น้องเล็กของวงก็มีชื่อที่ทำให้นึกถึงศิลปินผู้โด่งดังอย่าง โคลด์ โมเนต์ ด้วย นี่ไง เห็นภาพของคุณโมเน่ต์เมื่อไหร่ หน้าน้องโมเน่ต์ก็ลอยมาพร้อมกันน

#5 หมวดน้อยแต่มากมีพยางค์เดียว

หมวดนี้มีสมาชิกเยอะหน่อย สำหรับๆสาวพยางค์น้อยที่มีชื่อแค่พยางค์เดียว คือ มีน(13) พิม(14) เฟม(15) พีค(16) เกรซ(17) และฮูพ(17) ถึงจะเป็นชื่อธรรมดาๆ แต่โดดเด่นแถมจำง่ายใช่เล่น ทั้งแบบไทยๆอย่างมีน พิม หรือจะแบบเทศอย่างเกรซ พีค เฟม ฮูพ น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ทั้งหมด 6 คน

#6 หมวดมีสามคนแต่สองพยางค์

สามคน สามคน สามคน อ้ายมา 3 คน หมวดนี้มีทั้งหมด 3 คน ที่มีชื่อแค่ 2 พยางค์ คือแพมแพม(17) เจ้าเข็ม(16) และยาหยี(18) แบบหวานๆ เรียกแล้วน่ารัก เหมือนเวลาเรียกชื่อแฟนนนนน

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save