category อ่านกันให้ฉูดฉาดระหว่างรอซีซั่น 2 ! เผยพาร์ตเรื่อง Kimetsu no Yaiba ฉบับมังงะตั้งแต่ต้นจนจบ


: 18 กุมภาพันธ์ 2564

 

หลังจากเปิดตัว Teaser Visual กันไปหมาด ๆ สำหรับอนิเมะที่ทุกคนรอคอย Kimetsu no Yaiba ดาบพิฆาตอสูร ซีซั่นที่ 2 ที่มีแพลนจะออนแอร์บนจอเงินในปี 2021 นี้ และแน่นอนว่าเหล่าผู้มีปราณแบบเรา ๆ ก็กำลังรอคอยอย่างตื่นตาตื่นใจอยู่เช่นกัน

ดังนั้นก่อนที่เราจะไปดูความอลังการดาวล้านดวงของพี่อุซุย เท็นเง็น และก๊วนทันจิโร่ กันในอนิเมะที่กำลังจะมาถึงนี้ Mango Zero จะมาขายกึ่งสปอยล์กันสิว่า ในฉบับมังงะของ Kimetsu no Yaiba ที่ตอนนี้ในประเทศญี่ปุ่นได้จบลงแล้ว เราจะได้เห็นการต่อสู้อะไรกันบ้าง ใครอดทนรอไม่ไหวก็มาอ่านและไปตามซื้อมังงะกันเลย!

TW: Spoil มีการเปิดเผยเนื้อเรื่องในแต่ละพาร์ตโดยสังเขป คร่าว ๆ เท่านั้นนะ!

 

 

เล่มที่ 1 – เล่มที่ 7 ตอนที่ 53 : อนิเมะซีซั่นที่ 1

พาร์ตแรกนี้น่าจะเป็นส่วนที่ใครหลายคนคุ้นเคยและติดตามกันดี เพราะเป็นทั้งต้นเรื่องและพาร์ตที่ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะ 24 ตอนในซีซั่นแรก ฉายเมื่อปี 2019 และทำให้ใครหลายคนได้รู้จักกับชื่อ ดาบพิฆาตอสูร มากยิ่งขึ้น ตั้งแต่ช่วงแรกที่เล่าถึงครอบครัวของคามาโดะ ทันจิโร่ และ เนซึโกะ ไปจนถึงการพบเหล่าเสาหลักเป็นครั้งแรกและพักรักษาตัวที่คฤหาสน์ผีเสื้อ

 

 

เล่มที่ 7 ตอนที่ 54 – เล่มที่ 8 ตอนที่ 70 : เดอะมูฟวี่ภาครถไฟสู่นิรันดร์

พาร์ตนี้เนื้อเรื่องต่อจากอนิเมะทันที จงจุดเปลวไฟให้ลุกโชน! ใช่แล้ส นี่คือพาร์ตที่ถูกนำไปสร้างเป็นเดอะมูฟวี่ Kimetsu no Yaiba: Mugen Train ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ที่ฉายไปเมื่อช่วงธันวาคมที่ผ่านมา โดยจะเล่าถึงการเผชิญหน้าระหว่าง คามาโดะ ทันจิโร่, อางาซึมะ เซ็นอิทซึ, ฮาชิบิระ อิโนะสุเกะ กับอสูรข้างแรมที่ 1 เอนมุ อีกทั้งยังมีอีกหนึ่งตัวละครสำคัญที่มีบทบาทสำคัญมากอย่าง เร็นโงคุ เคียวจูโร่ เสาหลักเพลิง

 

 

เล่มที่ 8 ตอนที่ 71 – เล่มที่ 12 ตอนที่ 99 : ย่านเริงรมย์ อนิเมะซีซั่นที่ 2 !?

พาร์ตถัดมาคือพาร์ตที่ทุกคนกำลังรอคอยกันอยู่นั่นเอง พาร์ตย่านเริงรมย์ ที่กำลังจะนำมาฉายเป็นซีซั่นที่ 2 ในปี 2021 นี้ โดยเนื้อเรื่องจะเล่าเริ่มจาก อุซุย เท็นเง็น เสาหลักเสียง แห่งหน่วยพิฆาตอสูร ได้มอบภารกิจให้ คามาโดะ ทันจิโร่, อางาซึมะ เซ็นอิทซึ, ฮาชิบิระ อิโนะสุเกะ ให้เข้าไปแฝงตัวในย่านเริงรมย์ โยชิวาระ เพื่อตามสืบเรื่องอสูรและเหล่านางโลมที่หายตัวไป และได้เผชิญหน้าต่อสู้กับอสูรข้างขึ้นที่ 6 ในที่สุด

 

 

เล่มที่ 12 ตอนที่ 100 – เล่มที่ 15 ตอนที่ 127 : หมู่บ้านช่างตีดาบ

ตัวละครที่มีบทบาทสำคัญในพาร์ตนี้ ได้แก่ คามาโดะ ทันจิโร่, คามาโดะ เนซึโกะ, คันโรจิ มิตซึริ, โทคิโท มุอิจิโร่, ชินาซึงาวะ เกนยะ โดยเป็นการต่อสู้กับอสูรข้างขึ้นที่ 4 และ 5

 

 

เล่มที่ 15 ตอนที่ 128 – เล่มที่ 16 ตอนที่ 136 : การสั่งสอนของเหล่าเสาหลัก

พาร์ตนี้เป็นเนื้อหาที่จะต่อจากการต่อสู้กับอสูรข้างขึ้นที่ 4 และ 5 โดยมีเรื่องการมีปานปรากฎขึ้นในเหล่าผู้ใช้ปราณ ทำให้สมาชิกของหน่วยพิฆาตอสูรต้องได้รับการฝึกฝนและสั่งสอนจากเสาหลักเพื่อแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น และเหล่าเสาหลักต้องฝึกฝนให้ตัวเองมีปานปรากฏขึ้นมา เพื่อตั้งรับศึกต่อไปที่กำลังจะมาถึง

 

 

เล่มที่ 16 ตอนที่ 137 – เล่มที่ 21 ตอนที่ 179 : บทนำศึกสุดท้าย และ ปราสาทไร้ขอบเขต

เรียกได้ว่าเป็นพาร์ตที่ยิ่งใหญ่มากที่สุดในเรื่องเพราะขนทัพตัวละครมาทั้งหมด โดยจุดเริ่มต้นของพาร์ตเริ่มจากการที่คิบุตสึจิ มุซัน บุกมาถึงคฤหาสน์ของตระกูลอุบุยาชิกิ นายท่านสูงสุดของเหล่านักพิฆาตอสูร มีการเปิดตัวสุดอลังการที่เราจะได้เห็นการใช้ ปราณตะวัน แมลง หมอก วายุ อสรพิษ ความรัก วารี พร้อมกัน!!

อีกทั้งยังพาทั้งหมดไปที่ปราสาทไร้ขอบเขตที่ซึ่งเป็นสถานที่ชุมนุมของอสูรข้างขึ้นที่รอการกระหน่ำอีกด้วย ตั้งแต่อสูรข้างขึ้นที่ 1, 2, 3 และยังมีอสูรข้างขึ้นที่ 6 หน้าใหม่ การต่อสู้ที่แสนจะดุเดือดของแต่ละศึกต้องแอบบอกว่ากระชากหัวจิตหัวใจตอนอ่านมากกก

 

 

เล่มที่ 21 ตอนที่ 180 – เล่มที่ 23 : ศึกสุดท้าย และ บทสรุป

มาถึงช่วงบทสรุปสุดท้าย พาร์ตการต่อสู้ศึกสุดท้ายของเหล่าตัวละครกับคิบุตสึจิ มุซัน ลาสต์บอสที่เรียกได้ว่าช่วงนี้เข้มข้นกันสุด ๆ แบบลืมหายใจกันไปเลย โดยตอนนี้สำนักพิมพ์ Siam Inter Comics ก็กำลังวางจำหน่ายมาถึงเล่มที่ 22 แล้ว เหลืออีกเพียงหนึ่งเล่มเท่านั้น เราก็จะได้ตอนจบส่งท้ายของเรื่องราวทั้งหมดมาครอบครอง

Writer Profile : Jiratchaya Laosakul
The Zero Junior #6 ผู้คลั่งรักเกิร์ลกรุ๊ป ชอบอ่านมังงะ เวลาว่างดูอนิเมะ เป็นเด็กวารสารที่ชื่นชอบงานเขียนและมีความฝันว่าอยากจะเปิดร้านหนังสือเป็นของตัวเองในสักวัน
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save