category อิเซไค!! รวม 6 การ์ตูนไปเกิดใหม่ต่างโลกที่ตัวเอกเจอแต่เรื่องไม่ธรรมดา


: 10 กุมภาพันธ์ 2564

 

กลายเป็นหนึ่งในเทรนด์การ์ตูนศตวรรษที่ 20 ไปซะแล้ว สำหรับพล็อตผจญภัยต่างโลกหรือเรื่องราวที่มักจะเล่าเกี่ยวกับตัวละครเอกมีความทรงจำในชาติเดิมแล้วได้ไปเกิดใหม่ในโนโลกเซ็ตติ้งที่ต่างไปจากโลกปกติ บ้างก็เป็นโลกเวทมนตร์ บ้างก็เป็นโลกในมิติต่าง ๆ แต่จะเกิดอะไรขึ้น ถ้า Mango Zero จะรวบรวมการ์ตูน 6 เรื่อง (ที่มีทั้งอนิเมะ มังงะ ไลท์โนเวลให้เลือกดู-อ่าน) ว่าด้วยพล็อตเกิดใหม่ต่างโลกที่ตัวเอกล้วนพบเจอแต่เรื่องราวแปลก ๆ และไม่ธรรมดา จะมีเรื่องอะไรบ้าง พาไปทัวร์กันเลย อิเซไค!!

 

 

เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ Isekai Ittara Honki Dasu

มังงะ-โนเวล: สำนักพิมพ์ Dex Press

เรื่องย่อ: ชายอายุ 34 ไม่มีงานทำและเป็นฮิคิโคโมริถูกไล่ออกจากบ้านในวันงานศพของพ่อแม่ เขาก็ถูกรถบรรทุกชนจนต้องจบชีวิตลง…

ทั้งที่ควรจะเป็นแบบนั้น ในตอนที่ผู้ชายลืมตาตื่นขึ้นมาอีกครั้ง ก็พบว่าที่แห่งนั้นคือโลกแห่งดาบและเวทมนตร์ไปเสียแล้ว ชายผู้กลับชาติมาเกิดใหม่ในฐานะเด็กหนุ่ม นอกจากนี้เองเขาก็จะได้พบกับผู้คนมากมาย และเผชิญหน้ากับการผจญภัยอันโหดร้าย แฟนตาซี “การแก้ไขชีวิตใหม่” กำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว

แม้จะเป็นพล็อตเรื่องที่ดูธรรมดา แต่พอได้ดูก็สัมผัสได้ถึงความไม่ธรรมดาทันที เพราะเมื่อลองนึกภาพของผู้ใหญ่ที่ทั้งเก็บตัวและล้มเหลวในชีวิตได้ไปเกิดใหม่ขึ้นมา แน่นอนว่าต้องมีปมภายในใจหนึ่ง มีความแก่นเซี้ยวและแอบแฝงความอยากเก่ง อยากรีเซ็ตชีวิตตัวเองใหม่อีกรอบ เรื่องนี้นอกจากสนุกแล้วก็ยังมีทอปปิกเรื่องให้เรารั่งอวยตัวละครหญิงในเรื่องอีกด้วย ไม่ว่าจะอาจารย์สาวที่สอนเวทมนตร์ เพื่อนสมัยเด็กที่คอยมาพึ่งพิง หรือคุณหนูจอมโหดที่ชอบเอาแต่ใจ รวม ๆ แล้วค่อนข้างชวนคนดูติดงอมแงม แถมยังหาดูได้ง่ายมาก ๆ เพราะออนแอร์ในแชนแนลยูทูบ Muse Thailand อีกด้วย

:+:-・:+:-・:+:-・:+:-・:+:-・:+:-・:+:

 

 

เกิดเป็นนางร้ายในเกมจีบหนุ่ม / เกิดใหม่เป็นนางร้าย จะเลือกทางไหนก็หายนะ Otome Game no Hametsu Flag shika Nai Akuyaku Reijou ni Tensei Shiteshimatta

มังงะ-โนเวล: สำนักพิมพ์ Phoenix

เรื่องย่อ: ฉันพบว่าตัวเองมาเกิดใหม่เป็นคาตารีนา นางร้ายในเกมจีบหนุ่มที่เคยเล่นเมื่อชาติก่อน!? ซึ่งจุดจบมีแค่ 2 ทาง คือไม่ถูกเนรเทศก็ถูกฆ่าตาย!

เกิดใหม่ปุ๊บก็เจอคำพยากรณ์สุดนรกแบบนี้ ไม่โหดร้ายเกินไปหน่อยเหรอ!? ต้องหาทางเลี่ยงจุดจบหายนะให้ได้! เรื่องราวเลิฟคอเมดี้แนวเลี่ยงจุดจบหายนะเปิดฉากแล้ว!!

สายตัวละครตลกสุดฮามาตรงนี้ มาที่ตัวละครหลักเป็นหญิงกันบ้าง จะเกิดอะไรขึ้นถ้าตัวเองได้ไปเกิดใหม่เป็นตัวละครน้องร้ายในเกมที่เคยเล่นเมื่อชาติก่อน แถมจุดจบของตัวละครนี้ก็มีแต่ปังธงแย่ ๆ ซะด้วย แค่คิดตามก็เสียวสันหลังวาบแล้วแหละ แต่ขอบอกได้เลยว่าเรื่องนี้ไม่ทำให้คนดูผิดหวังแน่นอน เพราะตัวละครคาตารีนาจะพาทุกคนไปนั่งอมยิ้มกับความซุกซน และนิสัยดิบเกินกว่าจะเป็นคู่หมั้นของเจ้าชาย พร้อมทั้งยังชอบทำเรื่องราวแปลก ๆ ฉีกจากเรื่องต้นฉบับจากเกมเดิมที่ทำให้ทุกตัวละครในเรื่องพากันตกหลุมรักความซื่อ ๆ บ๊อง ๆ กันตามไป มาตามล่าหา Good Ending แบบปกติสุขของชีวิตตัวละครนางร้ายกันได้เลย (กระซิบว่าพอฉายซีซั่นแรกจบได้ไม่นานก็ประกาศทำซีซั่นสองต่อเลย รอไม่ไหวแล้ว)

:+:-・:+:-・:+:-・:+:-・:+:-・:+:-・:+:

 

 

แมงมุมแล้วไง ข้องใจเหรอคะ Kumo Desu ga, Nani ka?

มังงะ-โนเวล: สำนักพิมพ์ Phoenix

เรื่องย่อ: พอรู้สึกตัวอีกทีเด็กสาวมัธยมปลายแสนธรรมดาอย่างฉัน ก็ดันกลับชาติมาเกิดเป็น “แมงมุม” ในดินแดนที่ไม่รู้จักไปเสียนี่!? เคราะห์ซ้ำกรรมซัดยังหลงเข้าไปในดันเจี้ยนสุดโหดที่จัดให้ “แมงมุม” เป็นมอนสเตอร์สายพันธุ์ต่ำต้อยอีก

เฮ้อ…แล้วแมงมุมตัวกะจ้อยร่อยอย่างฉันจะเอาชีวิตรอดจากเหล่า กบพิษ งูยักษ์ และ มังกร ตัวมหึมาไปได้ยังไงกันเนี่ย… เรื่องราวเซอร์ไววัลของน้องแมงมุมผู้มีหัวใจแกร่งดุจหินผา เปิดม่านแล้ว!

อยู่ดี ๆ นั่งเรียนอยู่เฉย ๆ ก็มาเกิดใหม่เป็นแมงมุมโดยไม่รู้อิโหน่อิเหน่ เป็นอีกเรื่องที่ไปเกิดใหม่ได้แบบชวนงงเลยทีเดียว ในเรื่องแมงมุมแทบจะถูกจัดว่าเป็นมอนสเตอร์ระดับล่างต่ำต้อยสุดอีก ซึ่งนอกจากตัวนางเอกที่เกิดเป็นแมงมุมแล้วเอาชีวิตรอดด้วยการเลเวลอัปเกรดตัวเองไปเรื่อย ๆ เหล่าเพื่อนร่วมห้องเองก็มาเกิดใหม่เป็นเจ้าชายบ้าง ลูกสาวดยุกบ้าง ชีวิตดีกันไปซะงั้น ดูแล้วก็เพลินดีว่านางเอกจะเอาตัวรอดไปได้ตลอดไหมนะ

:+:-・:+:-・:+:-・:+:-・:+:-・:+:-・:+:

 

 

เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว Tensei shitara Slime Datta Ken

มังงะ-โนเวล: สำนักพิมพ์​ Luckpim

เรื่องย่อ: ทั้งที่คิดว่าตัวเองถูกคนร้ายแปลกหน้าแทงตายไปแล้วแต่กลับกลายเป็นว่าได้มาเกิดใหม่เป็นสไลม์ต่างโลกไปซะงั้น !?

ความสามารถในการช่วงชิงความสามารถของศัตรู “นักล่าเหยื่อ” และความสามารถในการล่วงรู้หลักการของโลก “มหาปราชญ์” ด้วยความสามารถสุดพิเศษทั้งสองนี้เอง การผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ของสไลม์ตัวนี้จึงได้เริ่มต้นขึ้น !

อีกหนึ่งเรื่องดังที่การันตีความสนุก เพราะตัวเอกไปเกิดในต่างโลกแล้วกลายเป็นสไลม์ไปซะงั้น ขึ้นชื่อว่าสไลม์ที่เราชอบเห็นกันในเกมหรือหนังแนวผจญภัยว่าเป็นมอนสเตอน์ระดับล่างสุดแบบ Lv.1 ด้วยซ้ำ แต่เรื่องนี้กลับพลิกบทบาทให้ตัวเอกกลายเป็นสไลม์ที่แข็งแกร่งระดับสุดยอด เรียกได้ว่าพกสกิลโกงมาร้อยแปดพันอย่างให้คนที่ตามแบบเรา ๆ อยากจะรู้ตอนก็ต่อเลยว่ามันจะเทพไปได้ถึงระดับไหนกันนะ สไลม์ที่กลายเป็นหัวหน้าของเหล่ามอนสแตอร์ก็เทพกันสุด ๆ แน่น แล้วล่าสุดอนิเมะซีซั่น 2 ก็กำลังออนแอร์ใน IQIYI อีกด้วย หรือใครอยากจะย้อนดูซีซั่นแรกก่อนใน Netflix ก็มีให้ดูด้วยเหมือนกันนะ

:+:-・:+:-・:+:-・:+:-・:+:-・:+:-・:+:

 

 

หลานจอมปราชญ์ Kenja no Mago

มังงะ-โนเวล: สำนักพิมพ์ Phoenix

เรื่องย่อ: เด็กหนุ่มที่ควรจะตายในอุบัติเหตุ กลับมาเกิดใหม่เป็นทารกในต่างโลก!? ก่อนที่ เมอร์ลิน ชายผู้ได้รับการขนานนามว่า ‘จอมปราชญ์’ จะเก็บเขาไปเลี้ยงและตั้งชื่อให้ว่า ‘ชิน’

ชินได้รับการสอนเวทมนตร์ภายใต้การดูแลของจอมปราชญ์และเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ทว่าเขามีปัญหาหนักหนาสาหัสอยู่อย่างหนึ่ง… ใช่แล้ว เมื่อชินอายุถึง 15 ปี เมอร์ลินกลับพูดขึ้นมาว่า “ลืมสอนเรื่องสามัญสำนึกไปซะสนิทเลย!” นี่เองคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวแฟนตาซีต่างโลก ที่ตัวเอกมีความ ‘หลุดกรอบ’ และ ‘ไม่รู้เรื่องโลกภายนอก’ เลยสักนิด!

ใครอยากดูเรื่องที่ตัวเอกเทพ ๆ อีกเรื่องก็เชิญทางนี้! เพราะเรื่องนี้พระเอกก็พกสกิลเทพ ๆ ที่ได้รับการสอนจากเหล่าจอมปราชญ์มาแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย แถมด้วยความอัจฉริยะของการมีความทรงจำเมื่อชาติที่แล้ว บวกกับไร้สามัญสำนึกของคนปกติก็ทำให้สามารถทำเรื่องแปลก ๆ อย่างการร่ายอภิมหาเวทย์ต่างมิติ ร่ายเวทย์ป้องกันให้ชุดธรรมดาเทียบเท่าสมบัติระดับชาติ ที่เรียกได้ว่าทำเอาตัวละครทั้งเรื่องเหวอกันไปเลยว่าจะไปได้สุดถึงขนาดไหนกันนะ แถมเรายังได้ลุ้นเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ กับตัวนางเอกไปด้วย บอกเลยว่าน่ารักมาก!

:+:-・:+:-・:+:-・:+:-・:+:-・:+:-・:+:

 

 

หนอนหนังสือยึดอำนาจ / การปฏิวัติของสาวน้อยหนอนหนังสือ Honzuki no Gekokujou

มังงะ-โนเวล: สำนักพิมพ์ Phoenix

เรื่องย่อ: นักศึกษาสาวผู้หลงรักหนังสือถึงขั้นคลั่งไคล้ ประสบอุบัติเหตุและได้ไปเกิดใหม่ในโลกที่เธอไม่รู้จักในฐานะไมน์ เด็กหญิงขี้โรควัยห้าขวบที่เกิดมาในครอบครัวยากจน

ยิ่งไปกว่านั้น อัตราคนรู้หนังสือของผู้คนในโลกนี้ยังต่ำเตี้ยเรี่ยดิน แถมหนังสือยังเป็นสิ่งที่แพงเกินเอื้อมและมีไว้สำหรับบางชนชั้นเท่านั้น เมื่อเป็นเช่นนี้เธอจึงตัดสินใจว่า งั้นทำมันขึ้นมาเองเสียก็สิ้นเรื่อง!

มากันที่เรื่องสุดท้าย ใครไม่เคยเห็นเรื่องนี้บอกเลยว่าพลาดดดด เพราะเป็นเรื่องราวต่างโลกที่ไม่เหมือนกับ 5 เรื่องที่แนะนำมาก่อนหน้านี้ที่จะกึ่ง ๆ แนวผจญภัย ต่อสู้ โชเน็นแฟนตาซีจ๋า แต่เป็นเรื่องที่จะพูดถึงหนอนหนังสือตัวยงที่ดันไปเกิดใหม่ในโลกที่หนังสือไม่ใช่สิ่งที่หาได้ง่าย มีราคาแพง แถมยังเกี่ยวข้อกับเรื่องชนชั้นฐานะอีกด้วย แค่นึกภาพตามก็จะลงแดงแทนแล้ว โลกที่ไม่มีหนังสือเนี่ยนะ!? แต่ในเมื่อมาเกิดแบบตั๋วเที่ยวเดียวไม่มีกลับ เราก็จะได้เห็นความสนุกที่ตัวเอกอย่าง ไมน์ ได้ใช้สิ่งที่เรียนรู้จดจำจากการอ่านหนังสือมาประยุกต์ใช้หรือประดิษฐ์ขึ้นมาเอง ได้ความรู้แล้วก็ยังชวนลุ้นไปด้วยว่าไมน์จะอยู่ในโลกแบบนี้ต่อไปยังไงกันนะ (เรื่องนี้มีให้ดูใน Line TV ทั้งสองซีซั่นเลย สะดวกสุด ๆ)

Writer Profile : Jiratchaya Laosakul
The Zero Junior #6 ผู้คลั่งรักเกิร์ลกรุ๊ป ชอบอ่านมังงะ เวลาว่างดูอนิเมะ เป็นเด็กวารสารที่ชื่นชอบงานเขียนและมีความฝันว่าอยากจะเปิดร้านหนังสือเป็นของตัวเองในสักวัน
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save