category สรุปไทม์ไลน์ #คิมซอนโฮ

Writer : Hanachan

: 20 ตุลาคม 2564

สรุปไทม์ไลน์ #คิมซอนโฮ

หลังจากเป็นประเด็นร้อนในโลกทวิตเตอร์เกี่ยวกับ ‘คิมซอนโฮ’ นักแสดงหนุ่มผู้รับบท ‘ฮงบันจัง’ ในซีรีส์ดัง Hometown cha cha cha ที่ถูกกล่าวถึงในความสัมพันธ์ก่อนหน้ากับบุคคลปริศนาซึ่งออกมาให้ข้อมูล เรื่องราวเป็นมาอย่างไร ? มีผลกระทบอะไรบ้าง ? เรามาจะเรียบเรียงเหตุการณ์จากแฮชแท็ก #คิมซอนโฮ ในระยะเวลา 4 วัน สำหรับคนที่ตามไม่ทันตั้งแต่ต้นเรื่อง

17 ตุลาคม : การปรากฎตัวของนางสาว A 

หลังจากที่ซีรีส์หัวหน้าฮงเพิ่งจบไป ก็มีประเด็นสะกิดใจชาวโซเชียล เพราะมีข้อความจากบุคคลปริศนา เรียกแทนว่า ‘นางสาว A’ ได้เขียนข้อความลงบนเว็บบอร์ด Nate ของเกาหลีระบุว่าเป็นแฟนเก่าของ นักแสดง K ที่กำลังมีชื่อเสียงอยู่ตอนนี้

โดยเนื้อความยังระบุถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่ที่เริ่มคบหาดูใจกันเมื่อต้นปี 2020  และตั้งท้องในเดือนกรกฏาคม 2020 ซึ่งฝ่ายนักแสดง K ได้อ้างถึงอาชีพและการเสียค่าปรับ เพื่อขอร้องให้นางสาว A ไปทำแท้ง ถึงแม้ว่าจะส่งผลกระทบกับสุขภาพของเธอ โดยให้คำสัญญาเป็นการแต่งงาน

หลังจากที่นางสาว A ทำแท้ง ฝ่ายชายก็เริ่มมีท่าทีเปลี่ยนไป ห่างหายและบอกเลิกกันทางโทรศัพท์ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา รวมถึงได้เปิดเผยว่าภาพลักษณ์ที่คนดูเห็นขัดแย้งกับความเป็นจริงอีกด้วย

 

18 ตุลาคม : สิ่งที่คิดเป็นจริงหรือหลอก ?

  • เช้าวันถัดมาสื่อเกาหลีหลายสำนักลงข่าวใหญ่เรื่องนักแสดง K โดยใส่รูปเบลอหน้า แต่ชาวโซเชียลที่ได้คาดเดาชื่อนักแสดงเอาไว้ก็เริ่มค้นหาภาพต้นฉบับจนพบ ทำให้แฮชแท็ก #คิมซอนโฮ ยิ่งลุกเป็นไฟ
  • ในเวลาต่อมาสื่อเกาหลีลงภาพชัด ที่มีการเปิดเผยใบหน้าพร้อมระบุว่าเป็นคิมซอนโฮ ทำให้แฟนคลับซีรีส์และนักแสดงเริ่มออกมาถามหาความจริงและการตอบรับจากค่าย Salt Entertainment ต้นสังกัดของคิมซอนโฮ
  • จากกระแสลบดังกล่าวทำให้แบรนด์อาหาร/ผลิตภัณฑ์อย่าง Domino Pizza / Food Bucket ตัดสินใจลบภาพโฆษณาคิมซอนโฮออกทั้งหมด

 

19 ตุลาคม : ความเคลื่อนไหวแรกจากต้นสังกัด

  • ในที่สุดค่าย Salt Entertainment ก็ออกมาแถลง ซึ่งไม่ใช่การแถลงข้อเท็จจริง แต่เป็นการขอเวลาเพื่อตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ 
  • เนื่องจากกระแสตอบรับที่ดีของละครเรื่อง HometownChaChaCha ทำให้คิมซอนโฮและนักแสดงคนอื่นๆ มีคิวสัมภาษณ์ต่าง ๆ แต่ท้ายที่สุดแล้วทั้งชินมินอา(นางเอกของเรื่อง) และคิมซอนโฮก็ได้ยกเลิกกการสัมภาษณ์ละครทั้งหมด

 

20 ตุลาคม : เปิดเผยคำตอบ

ในเช้าวันนี้ สื่อเกาหลีลงข่าวจดหมายขอโทษจากคิมซอนโฮ ที่ออกมายอมรับความผิดพลาดของตัวเองพร้อมกับขอโทษทุกฝ่ายที่ทำให้ผิดหวัง โดยเนื้อความในจดหมายส่วนหนึ่งระบุว่า 

“ผมต้องการที่จะพบเธออย่างส่วนตัวเพื่อที่จะขอโทษก่อน แต่ในเวลานี้ผมไม่สามารถ ที่จะกล่าวคำขอโทษได้อย่างเหมาะสม และผมก็กำลังรอเวลานั้นอยู่ ก่อนอื่นผมจึงอยากจะขอโทษเธอจากใจจริงผ่านจดหมายนี้ครับ”

“ผมขอโทษทุกคนที่เชื่อมั่นและให้การสนับสนุนผมที่ผมทำให้ผิดหวัง เพราะว่ามีผู้คนมากมายที่ให้การสนับสนุนผมอยู่เสมอ ทำให้ผมสามารถยืนในฐานะนักแสดงคิมซอนโฮได้ และผมกลับหลงลืมความจริงเรื่องนี้ไป”

  • จากลมของกระแสด้านลบที่ยิ่งสะพัด ทำให้ทางสถานีโทรทัศน์ของเกาหลีอย่าง KBS แจ้งการถอนตัวของคิมซอนโฮ จากรายการวาไรตี้ 2 Days 1 Night ซีซั่น 4 รวมถึงได้มีการยืนยันการเปลี่ยนตัวบทนำชาย ในภาพยนตร์ 2 O’Clock Date ที่ฝ่ายชายจะได้แสดงร่วมกับยุนอา Girls’ Generation ด้วย 

คิมซอนโฮเป็นนักแสดงที่อยู่ในช่วงขาขึ้นและกำลังโด่งดังจากซีรีส์น้ำดีอย่าง HometownChaChaCha ซึ่งแน่นอนว่าการถูกเปิดเผยข้อเท็จจริงดังกล่าวจะสามารถสร้างผลกระทบใหญ่ ๆ ให้กับค่ายและนักแสดง อย่างไรก็ดีนักแสดงได้ออกมายอมรับความผิดและไม่ปกปิดในสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว ทิศทางลมจะเป็นอย่างไรหลังจากนี้ แฟนซีรีส์คงต้องติดตามกันต่อไป  

ที่มา : Korseries, Dispatch

 

TAG : Kimseonho
Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

7 Event น่าสนใจตลอดเดือนกุมภาพันธ์
 2017


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save