category เปิด Playlist ภาคต่อซีรีส์เกาหลีบนจอ Netflix ที่คิดถึง

Writer : Hanachan

: 20 มิถุนายน 2565

เปิด Playlist ภาคต่อซีรีส์เกาหลีบนจอ Netflix ที่คิดถึง 

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีข่าวดีสำหรับชาว K-Drama ให้ไทม์ไลน์โซเชียลคึกคักกันเป็นพิเศษ เมื่อ Netflix ได้ทยอยประกาศลิสต์ซีรีส์เกาหลีที่ยืนยันจะมีภาคต่อมาฉาย หลังจากทิ้งร่อยรอย ข้อสงสัย รวมถึงไปความประทับใจไว้ในภาคแรกที่ผ่านมา ชนิดที่ว่าเป็นการสปอยล์คนดูให้เตรียมขอบตา และตั้งตารอคอยกันได้เลย 😂 

ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์เรื่องดังที่กวาดความสำเร็จทั่วโลกอย่าง Squid Game, All of Us Are Dead การหนีตายจากซอมบี้ของเด็กมัธยม ไปจนถึง Sweet Home ที่ยืนยันการกลับมาถึง 2 ซีซั่น (ซีซั่น 2-3) สมการรอคอยในระยะเวลากว่า 2 ปีที่แฟนซีรีส์คิดถึง

ซึ่งนอกจากนี้ ยังมีเรื่องอื่นที่นับว่าตื่นตาไม่แพ้กัน แต่! ซีรีส์บางเรื่องนั้น ก็ยังอยู่ในสถานะที่แฟนๆ ต้อง ‘นั่งนับวัน รอคอยและภาวนา’ ให้ได้ยืนยันถึงการกลับมาเร็วๆ นี้ 🌝 (รู้ใช่ไหมว่าเรื่องอะไร..555555) 

และระหว่างรอซีรีส์เรื่องโปรดจะมีข่าวดี Mango Zero ได้รวบรวมลิสต์ภาคต่อของกองทัพซีรีส์เกาหลีคุ้นตาบน Netflix ที่คอนเฟิร์มซีซั่น 2 ออกมาให้เตรียมอิน จะมีเรื่องอะไรบ้างมาดูกันนนน 

ใครลืมเรื่องราวของเรื่องไหนไปบ้าง ก็อย่าลืมไปรื้อฟื้นความหลัง ดูซีซั่น 1 อีกรอบวอร์มตาก่อน ไม่รอแล้วน้าาา

Sweet Home (ซีซั่น 2-3)

หนึ่งซีรีส์ที่หลายคนรอคอย และข่าวดีเรื่องการกลับมาของภาคต่อที่มาถึง 2 ซีซั่นด้วยกัน ขนทัพนักแสดงนำที่คุ้นตาจากซีซั่นแรกทั้งซงคัง, อีจินอุค, โกมินชี, อีชียอง, พัคคยูยอง และไลน์อัปที่จะมาร่วมแสดงในซีซั่นที่ 2-3 อย่าง โอจองเซ คิมมูยอล และจองจินยอง เพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่ดำเนินต่อจากซีซั่นที่ผ่านมา 

โดยในซีซั่นแรกถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับการเอาตัวรอดจากสัตว์ประหลาดในโลกที่สิ้นหวังของ ฮยอนซู (ซงคัง) ชายหนุ่มรักสันโดษที่หวังจะจบชีวิตตัวเอง ไปพร้อมกับผู้อาศัยในอพาร์ตเมนต์กรีนโฮม ขณะเดียวกันก็มีการกลายร่างในหมู่ผู้รอด รวมถึงฮยอนซูเองที่ถูกจับตามองว่าควรอยู่รอดหรือกำจัด 

Squid Game (ซีซั่น 2)

ในช่วงปีที่ผ่านมา คงไม่มีใครไม่พูดถึงซีรีส์เรื่องดังอย่าง Squid Game ที่ประสบความสำเร็จแบบทล่มทลาย ซึ่งทางทีมผู้สร้างก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ไม่รอช้าตอบรับการเรียกร้องด้วยการปล่อยทีเซอร์ใหม่ ยืนยันการกลับมาในซีซั่นที่ 2 ในระยะเวลาเพียงครึ่งปี 

นอกจากนี้ ยังสร้างประวัติศาสตร์รายการทีวี ด้วยการสร้างเรียลลิตี้ที่มีคอนเซปต์อิงจากซีรีส์ จำนวน 456 ผู้เล่น และได้รับเงินรางวัลจริงสูงถึง 4.56 ล้านเหรียญหรือตีเป็นเงินไทย 160 ล้านบาท สร้างความฮือฮาไม่น้อย 

All of Us Are Dead (ซีซั่น 2)

เป็นออริจินัลซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องที่ประสบความสำเร็จ จนเกิดเป็นซีซั่น 2 แบบมาเร็วทันใจ สำหรับมัธยมซอมบี้ วิ่งหนีตาย และการเอาตัวรอดในแบบฉบับเด็กมัธยม โดยซีซั่น 1 ของ All Of Us Are Dead เพิ่งลงจอ Netflix ไปเมื่อปลายเดือนมกราคม ต้นปีที่ผ่านมา โดยดัดแปลงมาจาก  Webtoon เรื่องดัง ‘지금 우리 학교는’ ของจูดงกึน 

ซึ่งข่าวดีสำหรับแฟนซีรีส์ก็คือในซีซั่นที่ 2 ยังคงมีนักแสดงนำที่ทุกคนชื่นชอบอย่างยุนชานยอง, พัคจีฮู, พัคโซโลมอน และโจอีฮยอน ที่ส่งคลิปทักทายมาเรียกน้ำย่อยระหว่างรอชมจริง 

The Uncanny Counter  (ซีซั่น 2)

ถึงแม้จะไม่ใช่ออริจินัลซีรีส์ของ Netflix แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นซีรีส์น้ำดีจาก OCN ที่ได้รับกระแสค่อนข้างดีอีกเรื่องหนึ่ง กับเรื่องราวของ ‘โซมุน’ เด็กหนุ่มธรรมดาที่ได้ผันตัวมาเป็นนักล่าวิญญาณร้ายหรือเคาน์เตอร์ และเป็นซีรีส์แนวแฟนตาซี – ทริลเลอร์ดัดแปลงจากเว็บตูนของนักเขียนจางอี 

ซึ่งในช่วงต้นปี 2021 ก็ได้มีการคอนเฟิร์มถึงการผลิตซีซั่น 2 อย่างเป็นทางการ แต่ในด้านของตารางการออกอากาศ(ที่แพลนว่าจะลงจอต้นปี 2023) และทีมนักแสดงนำ-สมทบ ยังคงต้องรอติดตามกันต่อไป  

D.P.  (ซีซั่น 2)

หนึ่งในซีรีส์ที่ถูกยกให้เป็นซีรีส์นานาชาติยอดเยี่ยมเรื่องหนึ่งของ The New York Times ประจำปี 2021 ก็ได้มีการยืนยันภาคต่อให้กับแฟนๆ ที่รอคอยเช่นกัน หลังจากที่มาสร้างความสนุกไปกับเรื่องราวของหน่วยล่าทหารหนีทัพ และเสียดสีเบื้องหลัง ความเน่าเฟะของวงการทหารที่ยากจะจัดการ โดยในซีซั่น 2 นี้ ยังคงได้ผู้กำกับฮันจุนฮี ร่วมกับผู้เขียนบท คิมโบทง มาบอกเล่าการเดินทางของเหล่า D.P. ต่อไป 

Taxi Driver  (ซีซั่น 2)

บริษัทแท็กซี่สายรุ้งจะกลับมาอีกครั้ง เพื่อล้างแค้นให้กับเหยื่อผู้ได้รับความอยุติธรรม หลังจากจัดเต็มความมันส์ บู๊สุดใจไปในซีซั่นแรก กับเหล่านักแสดง อีเจฮุน อีซม คิมอึยซอง และ พโยเยจิน ซึ่งเมื่อกลางปี 2021 ทางผู้ผลิตก็ได้คอนเฟิร์มว่าจะมีซีซั่น 2 อย่างเป็นทางการ

โดยล่าสุดมีการยืนยันว่านักแสดงอีซม เจ้าของบทบาทอัยการ จะไม่ได้กลับมาปรากฏใน Taxi Driver 2 อีกครั้ง ด้วยตารางงานที่ไม่ตรงกัน ซึ่งซีซั่น 2 นี้มีกำหนดฉายในปี 2022 นี้ 

Hellbound  (ซีซั่น 2)

นับเป็นซีรีส์อีกหนึ่งเรื่องที่สร้างจากเว็บตูนเกาหลี Hell ปลายปากกานักเขียนชเวกยูซอก ที่ได้รับความสนใจไม่น้อยบนจอ Netflix ว่าด้วยปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติที่เกี่ยวกับความตายและการพิพากษา จนเกิดเป็นกลุ่มลัทธิสัจธรรมใหม่ที่อาศัยความหวาดกลัวในจิตใจมนุษย์เพื่อผลประโยชน์ โดยซีซั่น 2 มีแพลนกำหนดฉายอยู่ในช่วงปลายปี 2022 แต่ยังคงต้องรอติดตามความคืบหน้าต่อไป 

Tale of the Nine Tailed  (ซีซั่น 2)

ใครที่ยังตกหลุมรักพ่อจิ้งจอกเก้าหางไม่หาย Tale of the Nine Tailed ซีซั่น 2 จะได้กลับมาอีกครั้ง พร้อมด้วยนักแสดงนำ อีดงอุค และคิมบอม เจ้าของบทบาทน้องชายครึ่งคนครึ่งเทพ แต่! น่าเสียดายที่ โจโบอา เจ้าของบทบาทนางเอกในซีซั่นแรกไม่ได้ไปต่อในภาคนี้ด้วยกัน ซึ่งทางทีมผู้สร้างได้มีการยืนยันว่าผู้ที่จะมารับบทนำหญิงนั้นคือ คิมโซยอน เจ้าแม่สายแสดงสุดเฉือดเฉือนจากซีรีส์ Penthouse มาแทนนั่นเอง 

Arthdal Chronicles (ซีซั่น 2)

ถึงแม้จะมีคอนเฟิร์มมาแล้วสักพัก กับซีรีส์ในปี 2019 อย่าง Arthdal Chronicles แต่กลับกลายเป็นว่าเวลาก็ล่วงเลย และไม่เห็นวี่แววการกลับมาสักที จนล่าสุดก็ได้มีข่าวความคืบหน้ามาให้แฟนๆที่กำลังตั้งตาคอยว่า อาจมีการเปลี่ยนนักแสดงนำเป็นอีจุนกิ – ชินเซคยอม แทนซงจุงกิ – คิมจีวอนในภาคก่อนได้ ซึ่งซีรีส์ซีซั่น 2 จะมีแพลนฉายในปี 2023 หลังจากถูกเลื่อนมา 2 ปีกว่าด้วยสถานการณ์โควิด19   

Vagabond (?) 

ไม่ต้องดีใจไป..! เพราะซีรีส์เรื่องนี้จะมาเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ทุกคนนน 😂 ฮัลโหลลลล ผู้กำกับ ทีมเขียนบทได้โปรดอย่าปล่อยคนดูตัวน้อยๆ ตาดำๆ รอคอยจนท้อใจ ~ Vagabond นับเป็นหนึ่งซีรีส์ในดวงใจ ที่เหล่า K-Drama บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า สนุก! แต่หลังจบไปก็ข่าวคราวเงียบหาย จนใจเริ่มแป่วววว 

มาร่วมลุ้นกันว่า Vagabond จะได้มีโอกาสกลับมา และเราจะต้องรอกันไปอีกนานแค่ไหนน้าา ฮรื้อ 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save