category คุณเป็นสายไหนเวลาไปเกาหลี? ตัวอยู่ไทย ก็ไปเที่ยวเกาหลีได้กับ Klook 

Writer : incwaran

: 8 ตุลาคม 2564


ขอเสียงคนอยากไปเกาหลีหน่อย 🙋🏼‍♀️ แม้จะคิดถึงและอยากไปเกาหลีแค่ไหน แต่ด้วยสถานการณ์ที่ยังไม่เป็นใจ ก็เลยทำได้แค่ดูรูปเก่า ๆ และดูซีรีส์ให้ชุ่มฉ่ำหัวใจวนไป แต่ถึงแม้ตัวจะอยู่ไทย ก็ไปเกาหลี (แบบออนไลน์ได้) กับ Klook Virtual Tour ที่มีทริปทัวร์เกาหลีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสายกิน สายชิล สายติ่ง โดยจะมีไกด์พาเราไปเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ แบบออนไลน์ ให้หายคิดถึงเกาหลีกัน

ถ้าไปเกาหลีได้ตอนนี้ ทุกคนอยากไปไหนและทำอะไรกันบ้าง?

สายติ่ง ตามรอย K-pop

ชื่นชมศิลปินระยะไกลผ่าน MV และซีรีส์มานาน ไปเกาหลีทั้งทีก็อยากไปตามรอยถึงที่ ในบริษัทผู้สร้างตำนาน K-Pop ชื่อดัง ทั้ง ค่าย SM, YG, JYP, HYBE ไม่ว่าศิลปินจะอยู่ค่ายไหน Klook ก็พาไปได้ นอกจากจะได้สำรวจบริษัทบันเทิงชั้นนำแล้ว ยังได้รู้เบื้องลึกเบื้องหลัง เรื่องราวของค่ายเพลงเหล่านี้อีกด้วย

สายกิน ฟินกับอาหารเกาหลี

เห็นพระเอกนางเอกในซีรีส์กินอาหารกันอย่างเอร็ดอร่อยทีไร ก็อยากไปตามรอยทุกที โดยเฉพาะเมนูยอดนิยมอย่างไก่ทอดเกาหลี สำหรับทัวร์นี้จะพาไปรู้ลึกรู้จริง เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ประเภท และเคล็ดลับในการทำไก่ทอดสไตล์เกาหลีแบบเสมือนจริง พร้อมทั้งแนะนำร้านไก่ทอดชื่อดังย่านซูวอน, แทกู, และปูซาน ที่พลาดไม่ได้เลยคือการทานไก่ทอดคู่กับเบียร์ (ชีแม็ก) ที่เห็นบ่อย ๆ ในซีรีส์ ในทริปนี้ก็จะได้เข้าใจวัฒนธรรมการกินของคนเกาหลีมากขึ้น เตรียมไก่ทอดกับโซจูให้พร้อมแล้วไปฟินกับวัฒนธรรมการกินที่เกาหลีกันได้เลย

สายชิล ชมวิวสวย ๆ  

นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องอาหารอันเป็นเอกลักษณ์แล้ว เกาหลียังมีสถานที่ท่องเที่ยววิวสวยเยอะมาก ทั้งในเมืองและนอกเมือง สำหรับทริปนี้ไกด์ชาวเกาหลี (ที่พูดภาษาอังกฤษแบบฟังได้ไม่ยาก) จะพาทุกคนไปชมวิวดี ๆ และแวะร้านอาหารเกาหลีที่ปูซาน เมนูพลาดไม่ได้คือ Milmyeon บะหมี่สไตล์เกาหลี และ Pork soup ต้นตำรับ

จากนั้นก็ไปชมวิวหาดแฮอึนแดและเมืองปูซาน จากบนตึก Busan x The Sky พร้อมจิบกาแฟ Starbucks ที่อยู่สูงที่สุด แวะไปรับลมทะเลที่ Songjeong beach  และ Gwangalli beach

นั่ง Cable Car ลอยฟ้า ชมวิวทะเล ที่ Songdo Cable Car ถ้ามาตอนกลางคืนก็บรรยากาศดี โรแมนติกไปอีกแบบ สำหรับสายคาเฟ่ก็ไม่ผิดหวัง เพราะปูซานมี Cafe มีเยอะมาก แถมส่วนใหญ่ยังอยู่ใกล้ทะเล จิบกาแฟไป ชมวิวไป ช่วงเย็นก็ไม่พลาดโอกาสดื่มด่ำบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินที่ Dadaepo Beach ปิดท้ายด้วย Night Market ละลานตาไปกับสตรีทฟู้ดเกาหลี ที่มีให้เลือกมากมายทั้งคาวหวาน ไปจนถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เลย

ทั้งหมดนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของทัวร์ปูซาน ถ้าอยากสัมผัสประสบการณ์แบบจัดเต็มก็จองเลย! แต่ละสถานที่การันตีความสวยทั้งกลางวันและกลางคืนเลยทีเดียว

สายตามรอยประวัติศาสตร์ ไม่พลาดเกร็ดความรู้

เกาหลีมีเรื่องราวและประวัติศาสตร์ให้เรียนรู้มากมาย รวมถึงพระราชวังบางแห่งก็เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชื่นชมประวัติศาสตร์และความงดงามได้ โดยเฉพาะพระราชวังเคียงบกกุง กรุงโซล ที่ใครมาเกาหลีก็ไม่พลาดมาเที่ยวที่นี่

สำหรับทัวร์นี้ ไกด์ท้องถิ่นจะพาเดินชมพระราชวังเคียงบกกุง พร้อมแนะนำวิธีการสวมชุดฮันบกและการจัดแต่งทรงผมแบบดั้งเดิมของชาวเกาหลี โดยที่สามารถพูดคุยกับไกด์ได้แบบเรียลไทม์ ได้ชมความงาม และเกร็ดความรู้ประวัติศาสตร์แบบจัดเต็ม

นอกจากนี้ยังมีทัวร์หมู่บ้านฮันอก หมู่บ้านโบราณบนเนินเขาของเกาหลี ไกด์จะพาไปสัมผัสวัฒนธรรมเกาหลีแบบดั้งเดิม พร้อมเพลิดเพลินไปกับประวัติศาสตร์อันเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละหมู่บ้าน 

สายประหยัด แต่อรรถรสต้องจัดเต็ม 

ไม่ว่าจะเป็นสายไหน ก็ไปเที่ยวเกาหลี (แบบ Virtual) ได้สบาย ๆ ไม่ต้องเก็บกระเป๋า ไม่ต้องจองตั๋วเครื่องบิน แถมยังปลอดภัย แบบตัวอยู่ไทยใจอยู่เกาหลีได้ในราคาสบายกระเป๋า เริ่มต้นหลักร้อยเท่านั้น 

Klook Virtual Tour มีสถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีให้เลือกหลากหลาย เช่น ค่ายเพลง K-Pop เมืองปูซาน ย่านน่ารักในโซล ร้านอาหารชื่อดัง พระราชวังในตำนาน และหมู่บ้านเกาหลี โดยไกด์จะพาเราไปเที่ยวชมพร้อมบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสถานที่นั้น ๆ ในรูปแบบ Live โดยลูกทัวร์สามารถพูดคุยกับไกด์ได้ตลอดทริป อยากรู้อะไร ก็แชทถามไกด์ได้เลย 

นอกจากจะมีทัวร์ให้เลือกมากมากตามความชอบแล้ว ตอนนี้ยังมีโปรโมชั่นลด 50% สูงสุด 350 บาท เมื่อซื้อทัวร์เกาหลีออนไลน์ที่กำหนด คุ้มขนาดนี้ อย่าลังเล เพราะโปรดี ๆ ใช้ได้ถึงวันที่ 10 ธ.ค. นี้เท่านั้น และที่สำคัญสะดวกมาก ๆ เพราะเกาหลีอยู่ใกล้แค่ปลายนิ้ว!

จองทัวร์ออนไลน์ต่าง ๆ ในเกาหลีได้ที่ https://bit.ly/3kRY90O

พร้อมโค้ดส่วนลด 50% >> MGZRVIRKLK (เพียงนำโค้ดนี้ไปกรอกตอนจอง ก็ได้รับส่วนลด 50% ทันที!)

#Koreaimissyou #iMissKorea #KoreaVirtualTour #ตัวอยู่ไทยใจอยู่เกาหลี

[NEWS] คาดมวลชนหนาแน่น! ดอนเมืองแจ้งผู้โดยสาร เผื่อเวลาเดินทาง ช่วงทักษิณกลับไทย 22 ส.ค. นี้

10 เรื่องใหญ่รอบโลกในปี 2020

[NEWS] คนเหงาเพื่อนน้อยเชิญทางนี้! คาเฟ่แนวใหม่ในญี่ปุ่น โรลเพลย์เป็นเพื่อนสนิทให้


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save