category 5 สถานการณ์สุดป่วน ที่ไปจ่ายเงินในต่างประเทศแล้วต้องเจอ

Writer : Hanachan

: 20 กรกฏาคม 2565

5 สถานการณ์สุดป่วน ที่ไปจ่ายเงินในต่างประเทศแล้วต้องเจอ

ไม่ได้บินกันมาหลายปี เชื่อว่าหลาย ๆ คนรู้สึกห่อเหี่ยวจนอยากหนีไปเที่ยวรอบโลก ตั้งเป้าหมายทั้งจีน เกาหลี ญี่ปุ่น สิงคโปร์ อเมริกา ยุโรป ต้องบินให้ครบ ช็อปปิ้งให้สาแก่ใจ  

แต่การไปเที่ยวแต่ละครั้ง ก็มักจะมากับสถานการณ์ไม่คาดฝัน ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไป ก็จะกลายเป็นความทรงจำดีๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาด้านการสื่อสาร, หลงทาง, คนแปลกหน้า หรือแม้แต่การใช้จ่ายในต่างประเทศ 

ซึ่งวันนี้ Mango Zero จะชวนทุกคนมารื้อฟื้นประสบการณ์ป่วนๆ ของการจ่ายเงินในต่างประเทศที่ชวนหัวจะปวดของเหล่านักเดินทาง พร้อมตัวช่วยจาก K PLUS ที่วันนี้สามารถใช้สแกนจ่าย QR ได้ทั่วโลก ทำให้ทริปเที่ยวของเราสะดวกสบายขึ้นมา 200% 

แลกเงินไปเยอะ แต่กลัวหาย ไม่อยากถือ 

ไปเที่ยวทั้งที ก็อยากจะช้อปหนักๆ ตั้งใจจะแลกเงินไปเยอะๆ ก็น่ากลัว เพราะเดี๋ยวนี้เห็นข่าวกระเป๋าหาย ของหาย เงินหายกันตั้งแต่อยู่บนเครื่องบิน แถมระหว่างเที่ยวก็ต้องพะวงอีก ตอนนี้ก็เลยมีอีกหนึ่งวิธีการจ่ายเงินตอนอยู่ต่างประเทศง่ายๆ สำหรับคนที่ไม่อยากถือเงินสดเยอะๆ และไม่ได้ใช้บัตรเครดิต บัตรเดบิต ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ทุกคนคุ้นเคยกันอยู่แล้ว นั่นก็คือการสแกนจ่าย QR Code ผ่านมือถือ แค่เรามี K PLUS ของกสิกรไทย ก็สแกนจ่าย UnionPay QR ได้เลย ไม่ต้องห่วงเรื่องต้องแลกเงินไปเผื่อเยอะๆ อีกต่อไป 

แลกเงินตอนเรทแพง ไปถึงแล้วเรทเงินร่วง 

ยืนหนึ่งเรื่องความปวดใจ ก่อนเดินทางแลกเงินไว้ก็คิดว่าได้เรทดีแล้ว เมื่อถึงที่หมายเลยแอบส่องตารางเรทเงินแล้วพบว่าาาา.. เรทเงินที่ซื้อร่วงลงมาได้อีกชนิดที่ว่าช้อนหักดังเป้าะ! อะเฮือกกก ใช้จ่ายแต่ละทีก็รู้สึกเจ็บใจ 

ซึ่งตอนนี้ K PLUS ก็สามารถสแกนจ่ายผ่าน QR Code ของ UnionPay ในต่างประเทศได้กว่า 40 ประเทศ/ภูมิภาคทั่วโลกด้วยเรทเงินดีงาม ไม่ต้องพกเงินสดให้ยุ่งยากอีกต่อไป แถมยังไม่มีชาร์จ และไม่มีค่าธรรมเนียมด้วย 

แลกเงินแต่พอดี ไปถึงที่ไม่พอใช้    

เคยเป็นกันไหม? ไปทริปแบบ on a budget เลยคำนวณแบบประหยัดงบแต่จบที่ไม่พอใช้เพราะถูกล่อตาล่อใจด้วยสินค้าและของกินมากมาย ทำให้วลีควรแลกเงินเท่าที่จำเป็นต้องใช้ถูกปัดตกไปในทันที แถมบางคนอาจไม่มีบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตไป เงินหมดเมื่อไหร่ก็ขยับตัวไปไหนไม่ได้เลยทีเดียวแต่ถ้าเรามี K PLUS ไปด้วยก็สบายใจ หายห่วง เพราะจะจ่ายอะไร ก็เอามาสแกนกับร้านที่รับ UnionPay QR ได้  

สื่อสารไม่เข้าใจ ไม่รู้จะจ่ายเงินยังไงดี 

สิ่งหนึ่งที่ต้องเจอเกือบทุกครั้งเวลาเดินทาง ไปยังประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร ก็ทำให้เราเป็นใบ้ทุกครั้ง “ภาษาที่3” กลายเป็นอุปสรรคก้อนใหญ่ที่ชวนหวั่นใจมาก ไหนจะต้องถามทาง สั่งอาหาร สอบถามรายละเอียดของสินค้า แต่ได้คำตอบเป็นภาษา ที่เราไม่สามารถประมวลผลได้ ลำบากแค่ไหนถามใจเธอดู..     

และบางครั้งที่เราจะจ่ายเงินด้วยวิธีล้ำๆ อย่าง QR ก็อาจจะกลัวว่าพนักงานจะไม่เข้าใจ แต่ไม่ต้องกังวล! เพราะแค่ชี้นิ้วไปที่ป้ายสัญลักษณ์ UnionPay ที่มี QR Code หรือสัญลักษณ์หยุนฉานฟูสีแดงๆ ก็ใช้ K PLUS สแกนจ่ายได้เลย ทำได้ 2 วิธี ทั้งใช้ K PLUS สแกน QR Code ของร้านค้า หรือเปิด “QR จ่ายเงิน” บน K PLUS ให้ร้านค้าสแกนก็ได้ 

ใช้แบงค์ใหญ่ จ่ายของชิ้นเล็ก ได้เหรียญเน้นๆ เป็นเงินทอน 

สถานการณ์แห่งความกระอักกระอ่วนใจ เข้าร้านเพื่อซื้อของชิ้นเล็กในราคาไม่เท่าไหร่ แต่ดันมีแบงค์ใหญ่ โมเมนต์เกรงใจได้เกิดขึ้นแล้ว แถมบางประเทศก็เน้นใช้เหรียญทั้งเหรียญ 1 / 5 / 10 / 100 / 500 มากมาย รู้ตัวอีกทีก็ได้เหรียญมาเต็มกระเป๋าตุง ซึ่งไม่ใช่แค่หนักเพียงอย่างเดียว แต่เมื่อกลับเมืองไทยแล้วก็แลกเหรียญคืนไม่ได้ด้วยนี่สิทุกคน       

เจอแบบนี้ยิ่งควรใช้ K PLUS สแกนจ่าย นอกจากจะเรทดีแล้วยังไม่มียอดชำระขั้นต่ำ ไม่มีค่าธรรมเนียม สามารถสแกนจ่ายได้สูงสุด 100,000 บาทต่อวัน ตอบโจทย์การเดินทางในทุกเส้นทางท่องเที่ยว    

ใช้ K PLUS สแกนจ่าย ท่องเที่ยวแบบ Cashless ได้ทั่วโลก     

บริการล้ำๆ ที่ทำให้ชีวิตดีขึ้นแบบนี้ เกิดจากความร่วมมือของธนาคารกสิกรไทย กับ UnionPay International ผู้ให้บริการระบบชำระเงินรายใหญ่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวใช้จ่ายได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น และปลอดภัยขึ้น แค่มี K PLUS ก็สแกนจ่าย UnionPay QR ได้ในกว่า 40 ประเทศ/ภูมิภาคทั่วโลก มีจุดรับจ่ายมากกว่า 30 ล้านร้านค้า 

สรุปข้อดีง่ายๆ ของบริการนี้คือ ได้เรทแลกเปลี่ยนดี ไม่มีขั้นต่ำ และฟรีค่าธรรมเนียม แถมยังปลอดภัย ไม่ต้องแลกเงินสดไปเยอะ นอกจากนี้ ยังมีโปรโมชัน สำหรับลูกค้าที่ใช้ K PLUS สแกนจ่าย UnionPay QR 500 บาทขึ้นไป/รายการ ระหว่าง 1 ก.ค. – 31 ต.ค. 65 นี้ รับคะแนนสะสม K Point 100 คะแนน จำกัดสิทธิ์ รับ 2,000 คะแนน/ท่าน/เดือน และสูงสุด 8,000 คะแนนตลอดรายการ 

ช่วงนี้ใครมีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยว ก็อย่าลืมลองใช้ K PLUS x UnionPay กันน้าทุกคนนน   

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://kbank.co/3QEH5cv  

TAG : #UnionPay , KBank , KPLUS
Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

10 เรื่องใหญ่รอบโลกในปี 2020

[NEWS] เริ่มแล้ว! นิทรรศการแอนิเมชั่นจิบลิที่ใหญ่ที่สุด THE WORLD OF STUDIO GHIBLI'S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023 เปิดให้เข้าชม 1 ก.ค.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save