ผมจะเป็น “LAY” อยู่เสมอเมื่อเมมเบอร์ EXO ต้องการผม เลย์ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับ SM ENTERTAINMENT แต่จะยังคงทำงานในฐานะ LAY EXO

Writer : uss

: 8 เมษายน 2565

[NEWS] ผมจะเป็น “LAY” อยู่เสมอเมื่อเมมเบอร์ EXO ต้องการผม เลย์ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับ SM ENTERTAINMENT แต่จะยังคงทำงานในฐานะ LAY EXO

และแล้ววันนี้ก็ครบรอบ 10 ปีของวงที่สร้างตำนานให้กับประวัติศาสตร์ดนตรีเกาหลีอย่าง “EXO” โดยแฟน ๆ ได้ร่วมกันแสดงความยินดีฉลองครบรอบเดบิวต์ แต่ยังไม่ทันจะได้มีความสุขอย่างชื่นมื่น ล่าสุด “เลย์” หรือ “จางอี้ชิง” สมาชิกวงชาวจีนที่เหลืออยู่เพียงผคนเดียว ก็ทำเอาแฟน ๆ ใจหายเมื่อออกมาประกาศว่าตนเองออกจากค่าย SM Entertainment แล้ว 

โดยในจดหมายที่เขียนด้วยลายมือของเจ้าตัวได้ระบุว่า เวลาของเขากับค่าย SM Entertainment ได้หมดลงแล้ว เขาในฐานะลูกจ้างของค่าย ถึงเวลาต้องกล่าวคำอำลา 

“10 ปีของการเติบโต ขอบคุณทุกคนมากครับ ขอบคุณเหล่าพี่ชายน้องชายใน EXO ของผมที่คอยอยู่เคียงข้างกัน และเป็นแรงผลักดันมาตลอด ขอบคุณทีมงานในค่าย SM ที่เป็นหลักประกันคอยยืนยันในทุกๆก้าวย่างของการเติบโตและการประสบความสำเร็จของผม ขอบคุณแฟนๆทุกคนสำหรับรักที่ไม่เคยมีเงื่อนไข และแรงสนับสนุนที่มีให้ผม”

ตอนนี้มันถึงเวลาที่ต้องบอกว่า “ลาก่อน” กับการเป็นศิลปินในค่ายของ SM แล้วครับ และนี่ก็เป็น “การเริ่มต้นใหม่” ของผมในฐานะศิลปินวัย 30 อีกด้วยแต่ผมจะยังคงเป็น “เลย์” เสมอตอนที่เมมเบอร์ต้องการผม และผมจะยังคงเป็นสมาชิกครอบครัวในจีนเสมอ “จางอี้ชิง”

รักพวกคุณตลอดไป

EXO

ซารางฮาจา (มารักกันเถอะ)

ดูเหมือนว่าจากจดหมายดังกล่าวแม้เลย์จะออกจากค่าย SM Entertainment แล้ว แต่เลย์ยังคงเป็นเมมเบอร์ของวง EXO เสมอ หากเพื่อนสมาชิกในวงต้องการเลย์เมื่อไหร่ เจ้าตัวก็พร้อมที่จะให้ความร่วมมือเสมอ 

เพื่อให้ความหมายของการบอกลาครั้งนี้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เลย์ได้ปล่อยเพลงใหม่ที่มีชื่อว่า เลย์ปล่อยเพลงใหม่ที่มีชื่อว่า “酒”(JIU) ที่มีความหมายแฝงว่า 9 เก้า และ เนิ่นนานตลอดไป เป็นเพลงที่แต่งเพื่อขอบคุณช่วงเวลาที่ผ่านมาในฐานะเมมเบอร์ โดยนอกจากจะมีเสียงของเลย์ที่เพราะเหมือนเดิมแล้วยังมีเสียงเมมเบอร์ตอนต้นเพลงอีกด้วย (พร้อมภาพปกที่มีดาวส่องแสงอยู่ 9 ดวง) สามารถรับฟังกันได้หลากหลายช่องทางชาว EXO-L อย่าลืมไปกดฟังกันนะ

สามารถฟังได้ที่นี่เลย : https://youtu.be/3bKKrqYQYW8

ใครก็ได้มาเก็บซากเราที เราล้มตึง 😭

ขอบคุณคำแปลจาก : EX9 THAILAND

Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save