พื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด ล็อกดาวน์ต่อ 3-18 ส.ค.64 นี้ ร้านอาหารในห้าง ขายแบบเดลิเวอรี่เท่านั้น


: 2 สิงหาคม 2564

วันนี้ (2 ส.ค.64) ศบค.มีมติขยายพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดจากเดิม 13 จังหวัด เป็น 29 จังหวัด โดยมีมาตรการสำคัญ บังคับใช้ดังนี้

📌 ห้ามออกนอกเคหสถาน หรือ เคอร์ฟิว ตั้งแต่เวลา 21.00 – 04.00 น.

📌 งดให้บริการขนส่งข้ามจังหวัด

📌 ตั้งด่านสกัดระหว่างเขตจังหวัด

📌 ห้ามจัดกิจกรรม รวมคนเกินกว่า 5 คน (ตามมาตรการที่ราชการกำหนด)

📌 ห้ามนั่งกินในร้านอาหาร อนุญาตขายแบบซื้อกลับเท่านั้น และเปิดขายได้ไม่เกินเวลา 20.00 น. งดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (ตามมาตรการที่ราชการกำหนด)

📌 ศูนย์การค้าห้างสรรพสินค้า เปิดให้บริการเฉพาะร้านอาหาร/เครื่องดื่ม โดยให้ขายแบบเดลิเวอรี่เท่านั้น / ร้านขายยา ซูเปอร์มาร์เก็ต เปิดได้ไม่เกิน 20.00 น.

ทั้งนี้ ในกรณีร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ หรือสถานประกอบกิจการอื่นที่มีลักษณะคล้ายกันเฉพาะในขตพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ราชกิจจานุเบกษา ออกข้อกำหนด ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ระบุว่า

ให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครหรือผู้ว่าราชการจังหวัดในเขตพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด โดยความเห็นชอบของคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานครหรือคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด แล้วแต่กรณีพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายว่าด้วยโรคติดต่อ 

ให้ร้านจำหน่ายอาหารหรือเครื่องดื่มที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ หรือสถานประกอบกิจการอื่นที่มีลักษณะคล้ายกัน เปิดดำเนินการได้จนถึงเวลา 20.00 น.

โดยให้ดำเนินการได้เฉพาะการจำหน่ายในรูปแบบการสั่งอาหารหรือเครื่องดื่มผ่านการบริการขนส่งอาหาร (Food Delivery Service) เท่านั้น โดยไม่มีการจำหน่ายแก่ผู้บริโภคโดยตรงเพื่อลดการติดต่อระหว่างผู้จำหน่ายกับผู้บริโภคจำนวนหลายคน 

และต้องดำเนินการภายใต้เงื่อนไข เงื่อนเวลา การจัดระบบ ระเบียบ และมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนดให้ผู้จัดการหรือผู้มีหน้าที่รับผิดชอบในห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ หรือ สถานประกอบกิจการอื่นที่มีลักษณะคล้ายกัน 

จัดให้มีระบบการคัดกรองและตรวจสอบการลงทะเบียน ผู้ขนส่งอาหารก่อนเข้าภายในอาคารหรือพื้นที่ การจัดระบบคิวและกำหนดพื้นที่เป็นการเฉพาะสำหรับรอคิว มีบริเวณพักคอยซึ่งมีการว้นระยะห่างระหว่างที่นั่งหรือยืนที่เหมาะสม และต้องกำกับดูแลให้มีการดำเนิน มาตรการดังกล่าว รวมถึงมาตรการด้านสาธารณสุขอื่น ๆ ตามที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด

อ่านฉบับเต็ม https://bit.ly/37dXjnv

ที่มา : amarintv

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
10 เรื่องใหญ่รอบโลกในปี 2020

10 เรื่องใหญ่รอบโลกในปี 2020


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save