category ร่วมวิ่งกันเป็นแสน ผลสรุปโปรเจค A Year of Running วิ่ง 365 ไมล์ ของ Mark Zuckerberg

Writer : Nokkaew

: 27 ธันวาคม 2559

mark-zuckerberg-running-365-miles-challenge-accepted-featured

ถ้ายังจำกันได้ วันที่ 4 มกราคม 2016 ที่ผ่านมา Mark Zuckerberg ผู้ให้กำเนิด Facebook เคยได้ลั่นวาจาเอาไว้ว่าเค้าจะวิ่งให้ครบ 365 ไมล์ หรือประมาณ 584 กิโลเมตร ให้ครบภายในปีนี้ และตั้งใจที่จะสร้าง AI สำหรับใช้งานภายในบ้าน สามารถสั่งเปิด/ปิดไฟ ปิ้งขนมปังตอนเช้า คล้ายกับ Jarvis ในหนัง Iron Man นั่นเอง

“365 ไมล์เนี่ย มันฟังดูเหมือนจะเยอะนะ แต่เอาเข้าจริงๆ แล้วมันก็แค่วันละไมล์เท่านั้นเอง หนึ่งวันวิ่งไม่ถึงสิบนาทีเท่านั้น”

Mark Zuckerberg เคยได้กล่าวเอาไว้ (พูดเป็นภาษาอังกฤษนะ แต่เราเอามาแปลให้)

และพี่มาร์คเองก็ได้วิ่งครบ 365 ไมล์ไปเรียบร้อย เมื่อวันที่ 14 กรกฏาคม ใช้เวลาเพียง 7 เดือนเท่านั้น เร็วกว่าที่ตั้งใจเอาไว้มาก และตั้งเป้าหมายที่จะไปไตรกีฬาด้วย (อาจจะมีพี่ตูนเป็นไอดอลก็เป็นได้)

แต่ที่เจ๋งคือไม่ใช่พี่แกแค่บอกจะวิ่งและวิ่งแค่คนเดียว เพื่อความจริงจังและให้คนที่อยากร่วมอุดมการณ์เข้ามาร่วมวิ่งกันได้ พี่มาร์คแกได้สร้างกรุ๊ปสาธารณะบน Facebook ที่ชื่อว่า A Year of Running 

ผ่านไปเกือบ 1 ปี ตอนนี้ในกลุ่ม A Year od Running มีสมาชิกรวมกว่า 127,000 คน จาก 195 ประเทศ มีการแชร์โมเมนต์การวิ่งร่วมกันกว่า 84,000 โพสต์

ผู้คนภายในกรุ๊ป A Year od Running ได้มีการพูดถึงความเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างจากการวิ่ง น้ำหนักลด สุขภาพดีขึ้น ไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปหลังจากการวิ่ง ซึ่งทำให้คนภายในกรุ๊ปมีกำลังใจและรู้สึกว่าตัวเองนั้นไม่ได้พยายามอยู่คนเดียว แต่มีเพื่อนที่ร่วมวิ่งไปด้วยกัน

mark-zuckerberg-running-365-miles-challenge-accepted-1

A Year of Running กลายเป็น Challenge ที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ทำให้คนทั่วโลกได้รู้เลยว่า แม้แต่คนที่ไม่ใช่นักกีฬาอย่าง Mark Zuckerberg ก็สามารถวิ่งออกกำลังกายในระยะไกลๆ มีสุขภาพที่ดีขึ้น มีสังคมใหม่ๆ อย่างที่เค้าบอกกันว่าการวิ่งสามารถเปลี่ยนชีวิตได้นั่นเอง

…เอ้า รออะไรกันอยู่หล่ะ

 

ที่มา – mashable.com

 

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

รวมไฮไลท์ในงาน Thailand Game Expo 2020


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save