ผู้ชุมนุมยึดอนุสาวรีย์เพื่อเอาต้นไม้ออก ฝั่งคนใส่เสื้อเหลืองไม่พอใจ ขว้างปาสิ่งของ ก่อนโดนการ์ดชาร์จ

Writer : kantapetch

: 14 ตุลาคม 2563

ผู้ชุมนุมยึดอนุสาวรีย์เพื่อเอาต้นไม้ออก ฝั่งคนใส่เสื้อเหลืองไม่พอใจ ขว้างปาสิ่งของ ก่อนโดนการ์ดชาร์จ

สถานการณ์การชุมนุม ณ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เกิดความวุ่นวายขึ้นเมื่อกลุ่มคนใส่เสื้อเหลืองที่มีความเห็นทางการเมืองตรงข้ามกับคนชุมนุม พุ่งเข้าปะทะกับผู้ชุมนุมจนการ์ดและตำรวจต้องเข้ามาชาร์จ

กลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มรวมตัวกันตั้งแต่เช้า และจะเข้ายึดพื้นที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา แต่ก็ถูกขัดขวางโดยกลุ่มคนที่เห็นต่าง ทั้งตะโกนด่าทอ พยายามปลดป้ายประท้วง ขี่รถมาขวาง ก่อกวน บ้างโดนทำร้ายร่างกาย โดยกลุ่มคนดังกล่าวสวมเสื้อเหลือง และรายงานข่าวบอกว่า พวกเขาอ้างว่ามารอรับเสด็จที่สะพานมัฆวาน

ดีกรีความรุนแรงเริ่มทวีขึ้นเมื่อเวลาราวๆ บ่ายโมงครึ่ง ผู้ชุมนุมยึดอนุสาวรีย์เพื่อเอาต้นไม้ตรงนั้นออก ฝั่งคนใส่เสื้อเหลืองไม่พอใจ กรูเข้าไปขว้างปาสิ่งของ เช่นไม้ ขวดน้ำ ก่อนโดนการ์ดชาร์จ และตำรวจเข้ามาตั้งแถวกั้นออกไป ก่อนความวุ่นวายจะคลี่คลาย และผู้ชุมนุมจะทยอยเอาต้นไม้ออกได้สำเร็จ

เมื่อเวลา 14.00 น. พล.ต.ท. ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เข้าไปตรวจตราความเรียบร้อยในพื้นที่การชุมนุมบริเวณดังกล่าวหลังมีการปะทะกันระหว่างมวลชนทั้งสองฝั่ง ด้านนายอานนท์ นำภา หนึ่งในแกนนำ ประกาศให้มวลชนเตรียมพร้อม เก็บข้าวของ เพื่อเคลื่อนขบวนไปยังทำเนียบรัฐบาล

Writer Profile : kantapetch
หมาผู้พยายามน่ารักเท่าโลก
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save