ดุริยางคศาสตร์ ม.ศิลปากร ปรับหลักสูตรเชิงโครงสร้าง เปิด ‘เอกการจัดการและพัฒนาไอดอล’

Writer : Hanachan

: 28 มกราคม 2565

[NEWS] ดุริยางคศาสตร์ ม.ศิลปากร ปรับหลักสูตรเชิงโครงสร้าง เปิด ‘เอกการจัดการและพัฒนาไอดอล’ 

ถึงเวลาพัฒนาความเป็นดาวในตัวคุณ! นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับเด็กรุ่นใหม่ที่มีไฟแห่งฝัน เมื่อคณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากรได้มีการปรับหลักสูตรเชิงโครงสร้างครั้งแรกในรอบ 24 ปีให้มีความเข้ากับยุคสมัยนี้ ที่วงการบันเทิงไทยได้ขยับขยายไปไกลมากยิ่งขึ้น 

โดยมีการเพิ่มสาขาวิชาใหม่ซึ่งไม่ค่อยเห็นในไทยอย่าง “การจัดการและพัฒนาไอดอลและอินฟลูเอนเซอร์” เข้ามาในหลักสูตร ตอกย้ำความพุ่งของกระแสไอดอล T-POP ที่มีอยู่ในตลาดเพลง รวมถึงเป็นพื้นที่แห่งการเรียนรู้ของผู้ที่สนใจในการสื่อสาร พัฒนา บริหารจัดการหรือเป็นผู้ประกอบการในอุตสาหรรมบันเทิงไทย 

ทางด้านรายวิชาบังคับในเอก “การจัดการและพัฒนาไอดอลและอินฟลูเอนเซอร์” ก็มีความหลากหลาย ซึ่งจะช่วยส่งเสริมทั้งทักษะการแสดง เต้นบัลเลต์และแจ๊ส เต้นแท็ป การขับร้องเพลงในหลายรูปแบบ การออกแบบท่าเต้นสำหรับศิลปิน ไปจนถึงการจัดการและการสื่อสารกับกลุ่มแฟนคลับด้วย

สำหรับการเปิดเอกด้านไอดอลและอินฟลูเอนเซอร์ในครั้งนี้ เป็นโอกาสดีๆสำหรับเด็กหลายคนในรุ่นนี้ที่ฝันจะเป็นไอดอล เนื่องจากจะได้เรียนรู้ทักษะที่จำเป็นมากมาย เหมือนให้พื้นที่ตรงนี้เป็น Sandbox ในสายบันเทิงธุรกิจก่อนจะได้ลงสนามจริง 

เช่นเดียวกันกับประเทศที่โดดเด่นด้าน Soft Power หรืออุตสาหกรรมบันเทิงอย่างเกาหลีใต้ ก็มีโรงเรียนที่สอนเด็กให้เป็นศิลปินคุณภาพมากมายอย่าง Hanlim, SOPA หรือ Korean Arts (ที่เรียนกันตั้งแต่มัธยมปลาย) มาป้อนและสานต่อผลงานในวงการบันเทิง 

นี่จึงเป็นอีกหนึ่งความหวังของเด็กไทย ที่จะได้เรียนรู้แบบจริงจังผ่านวิชาที่หลากหลาย และเป็นหนึ่งช่องทางในส่วนของภาคการศึกษาที่จะส่งเด็กไทยก้าวไกลในวงการบันเทิง

ที่มา ThaiPBS, คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

TAG :
Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save