กทม.สั่งตรวจเข้ม ออกกำลังกายในสวนสาธารณะ ต้องใส่แมสก์ ฝ่าฝืนเชิญออกทันที

Writer : kantapetch

: 13 พฤษภาคม 2563

กทม.สั่งตรวจเข้ม ออกกำลังกายในสวนสาธารณะ ต้องใส่แมสก์ ฝ่าฝืนเชิญออกทันที

พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นประธานการประชุมเพื่ออัปเดตสถานการณ์ในพื้นที่กรุงเทพ

หนึ่งในประเด็นที่อัปเดต คือการติดตามการให้ความร่วมมือปฏิบัติตามข้อกำหนดใหม่ของประชาชน ในสถานที่ที่ได้รับการผ่อนปรน อย่างภายในสวนสาธารณะ ซึ่งกทม.มีการตั้งจุดตรวจคัดกรองเพื่อวัดอุณหภูมิ มีบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และจะอนุญาตให้เฉพาะผู้สวมหน้ากากอนามัยเข้าไปในสวนได้

แต่ก็ยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่สวมหน้ากาก รวมถึงไม่เว้นระยะห่างทางสังคม จับกลุ่มรับประทานอาหาร พูดคุย หรือใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายในจุดที่ให้บริการที่ถูกปิดกั้นอยู่

จึงมอบหมายให้สำนักเทศกิจ ประสานกับตำรวจ และกอ.รมน.กทม. จัดเจ้าหน้าที่ตรวจเข้ม หากพบผู้ไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนด เจ้าหน้าที่จะเชิญออกนอกพื้นที่สวนสาธารณะทันที และถ้าพบว่ามีประชาชนจำนวนมากไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนด คณะกรรมการศูนย์ฯ ก็อาจยื่นเรื่องต่อกรุงเทพมหานครให้ปิดสวนสาธารณะเพื่องดให้บริการในช่วงนี้ไปเลย

Writer Profile : kantapetch
หมาผู้พยายามน่ารักเท่าโลก
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[Covid-19 Phenomena] 10 New Normal ในมุมกีฬาและความบันเทิง หลังผ่านพ้นวิกฤตโควิดระบาด


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save