เลื่อนเตะ 4 เดือน! ไทยลีก 2020 จะกลับมาเตะต่อเดือน ก.ย. พร้อมปรับโปรแกรมลีกเป็นแบบยุโรป

Writer : kantapetch

: 14 เมษายน 2563

เลื่อนเตะ 4 เดือน! ไทยลีก 2020 จะกลับมาเตะต่อเดือน ก.ย. พร้อมปรับโปรแกรมลีกเป็นแบบยุโรป

คอบอลไทยคงต้องร้องเพลงรอกันไปยาวๆ หลังล่าสุด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย มีมติเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2020 ออกไปอีก 4 เดือน โดยจะกลับมาฟาดแข้งต่อในโปรแกรมที่เหลือ ในเดือนกันยายน 2563 เนื่องจากสถานการณ์ Covid-19 ระบาด

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย มีมติในที่ประชุมร่วมกับ สโมสรสมาชิกในโตโยต้า ไทยลีก และ เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2) ให้การแข่งขันกลับมาเตะอีกครั้งในเดือนกันยายน 2563 และจะไปจบฤดูกาลในเดือนพฤษภาคม 2564 เท่ากับจะเป็นการเตะแบบคร่อมปี เหมือนโปรแกรมลีกของชาติยุโรป

นอกจากนี้ ยังมีประกาศเพิ่มเติม ดังนี้

-ในการกลับมาเตะช่วงเดือนกันยายน จะเตะแบบสนามปิด คือไม่มีแฟนบอลเข้าชม หรือแบบสนามเปิดตามปกติ จะประกาศเพิ่มเติมภายหลัง

-ฤดูกาล 2021 เป็นต้นไป จะเริ่มแข่งกันในเดือนกันยน 2564 และสิ้นสุดในเดือนพฤษภาคม 2565

-ให้ทุกทีมสามารถทำเรื่อง “ลดค่าจ้าง” นักเตะในทีม 50% โดยสมาคมฟุตบอลฯ จะเจรจากับเอเอฟซีและฟีฟ่าในเรื่องนี้ เพื่อป้องกันกรณีข้อพิพาทหรือฟ้องร้อง

-หารือกับฟีฟ่าให้เพิ่ม “ตลาดซื้อขายนักเตะ” ก่อนแข่ง 2 สัปดาห์ ให้ย้ายทีม/ลงทะเบียนได้ใหม่ ละจะมีตลาดอีกครั้งช่วงกลางฤดูกาล

-ผลการแข่งขันที่แข่งไปแล้ว จะพิจารณาอีกครั้งสำหรับ T1 ส่วน T2 ให้ยึดผลการแข่งขันตามเดิม

-สิทธิ์แข่งฟุตบอลรายการ เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2021 ซึ่งมีคิวเตะในช่วงต้นปีหน้า สมาคมฟุตบอลฯ มีมติให้มอบสิทธิ์แก่ทีมที่อยู่อันดับ 1-4 บนตารางคะแนนโตโยต้า ไทยลีก 2020 ในเดือนธันวาคม เนื่องจากไม่สามารถรอให้ถึงช่วงจบฤดูกาลได้ ส่วนศึกเอเอฟซี 2022 จะกลับมายึดระบบเดิม คือให้สิทธิ์แก่ทีมแชมป์ไทยลีก, แชมป์เอฟเอคัพ, ทีมอันดับ 2-3

-การแข่งขันไทยลีก 3 และไทยลีก 4 สมาคมฟุตบอลฯ จะเรียกผู้เกี่ยวข้องประชุมอีกครั้งเพื่อป้องกันความเสี่ยงของการแพร่เชื้อ เนื่องจากสโมสรสมาชิกมีจำนวนมาก ทำให้ไม่สามารถประชุมพร้อมกันได้ในคราวเดียว

 

Writer Profile : kantapetch
หมาผู้พยายามน่ารักเท่าโลก
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

กทม.สั่งงดขายสุรา 10-20 เม.ย.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save