category อ่านตาม Mighty Thor เปิดลิสต์หนังสือแนะนำของ Natalie Portman

Writer : Hanachan

: 7 กรกฏาคม 2565

อ่านตาม Mighty Thor เปิดลิสต์หนังสือแนะนำของ Natalie Portman

Thor: Love and Thunder ลงจอกันเป็นที่เรียบร้อย สิ้นสุดการรอคอยสำหรับภาพยนตร์ลำดับที่ 29 ในจักรวาลมาร์เวลของเทพเจ้าสายฟ้า ที่ช่วยผสานรอยร้าวและความว่างเปล่าในใจผ่านความชอกช้ำของซูเปอร์ฮีโร่ฉบับบ้านๆ ..ไม่ใช่! ซูเปอร์ฮีโร่แห่งเมืองแอสการ์ดอย่าง ธอร์ โอดินสัน ได้อย่างลงตัว

ซึ่งสิ่งที่สร้างความตื่นเต้นและเป็นความสำคัญหลักให้กับภาคที่ 4 นั้นคือการกลับมาของตัวละครที่คิดถึงอย่าง Mighty Thor หรือ ‘ดร.เจน ฟอสเตอร์’ ผู้หญิงหนึ่งเดียวที่ธอร์ยังและคิดถึงรักเสมอมา (เพลงมา!) 

โดยยังคงเป็น Natalie Portman (นาตาลี พอร์ตแมน) ที่มารับบทบาทแฟนเก่าคนโปรดในจักรวาลของเทพเจ้าสายฟ้า และถ่ายทอดความเป็น Mighty Thor ออกมาได้แข็งแกร่งจนหลายๆ คนตกหลุมรัก แต่ทุกคนรู้หมือไร่ว่า.. ตัวจริงนาตาลีเป็นคนรักหนังสือตัวยง 

ชนิดที่ว่ามี Book Club เป็นของตัวเองผ่านช่องทางโซเชียลอย่าง natsbookclub พร้อมแนะนำหนังสือในแบบฉบับของตัวเองในอินสตาแกรมส่วนตัว  

งานนี้ Mango Zero ขอชวนทุกคนมาอ่านหนังสือตาม Mighty Thor กับ 10 หนังสือแนะนำที่จะทำให้คุณรักสาวสวยตลอดกาล Natalie Portman มากยิ่งขึ้น~ 💖

Sapiens: A Brief History of Humankind (Yuval Noah Harari)

**มีฉบับแปลไทย**

แนว : สารคดี // Nonfiction

“หนึ่งในหนังสือที่ฉันชอบมากที่สุด เซเปียนส์โดยนักเขียนสุดฉลาด”

Poet Warrior (Joy Harjo)

แนว : กวี, ชีวะประวัติ // Poetry, Biography

“ฉันชอบวิธีที่ Poet Warrior ของ Joy Harjo ผสมผสานความเป็นบทกวีและไดอารี่เข้าด้วยกัน  ในฐานะผู้ที่ได้รับรางวัลกวีชาวอเมริกันพื้นเมืองคนแรก Harjo เขียนเกี่ยวกับความสำคัญของเรื่องราวจากบรรพบุรุษ และวิธีการสร้างแรงบันดาลใจที่ศิลปะและความยุติธรรมสามารถเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน ฉันหวังว่าคุณจะอ่านมันเหมือนกับฉันในเดือนนี้!”

Vladimir (Julia May)

แนว : บันเทิงคดี // Fiction

“เพื่อนฉันแนะนำหนังสือเล่มนี้และฉันแทบจะรออ่านไม่ไหวแล้ว! Vladimir แห่ง @juliamaynot ติดตามศาสตราจารย์วรรณกรรมที่หมกมุ่นอยู่กับนักเขียนทดลอง”

The Dry Heart (Natalia Ginzburg)

แนว : บันเทิงคดี // Fiction

“เล่มนี้ตีพิมพ์ครั้งแรกเป็นภาษาอิตาลีในปี 1947 (และตีพิมพ์ซ้ำอีกครั้งในปี 2019) — Dry Heart ของ Ginzburg บอกเล่าว่าอะไรเป็นแรงจูงใจให้ผู้บรรยายฆ่าสามีของเธอ ฉันหวังว่าคุณจะอ่านมันไปด้วยกัน!”

All About Love (Bell Hooks)

แนว : สารคดีสร้างสรรค์ // Creative Nonfiction

“เราสูญเสียหนึ่งในฮีโร่ของเราไปเมื่อเดือนที่แล้ว ดังนั้นมาร่วมอ่านหนังสือของ Bell Hooks ไปด้วยกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณยังไม่ได้อ่าน All About Love เธอได้สำรวจการแบ่งแยกที่ก่อให้เกิดความทุกข์ วิธีที่เราจะสามารถรักษาสังคมที่เต็มไปด้วยการแบ่งขั้วได้”

A Knock at Midnight (Brittany K.Barnett)

แนว : ชีวประวัติ, อัตชีวประวัติ // Biography, Autobiography

“ฉันหวังว่าเดือนนี้ คุณก็จะอ่านหนังสือเล่มเดียวกันกับฉัน สำหรับไดอารี่ของ Brittany Barnett เรื่อง A Knock At Midnight ซึ่งเป็นเรื่องราวของ @brittanykbarnett ที่อุทิศตนเพื่อความยุติธรรมในระบบกฎหมายของอเมริกา”

Second Place (Rachel Cusk)

แนว : นิยายจิตวิทยา // Psychological Fiction

“หลังจากหายไปนาน ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้กลับมาร่วมชมรมหนังสือกับทุกคน ซึ่งหนังสือที่ฉันเลือกในเดือนนี้คือ Second Place โดย Rachel Cusk ถ่ายทอดความต้องการและศิลปะที่พัวพันกันอย่างละเอียดอ่อน รอคอยที่จะได้ฟังความคิดเห็นของพวกคุณนะ!”

The Cost of Living (Deborah Levy) 

แนว : อัตชีวประวัติ // Autobiography

“ตกหลุมรักเข้าอย่างจัง The Cost of Living ของ Deborah Levy ฉันรู้สึกทึ่งกับวิธีที่เธอผสมผสานเรื่องเพศ การเมือง การเดินทาง และความเศร้าโศกให้เป็นเรื่องราวเดียวกันที่สะเทือนใจ”

What Are You Going Through (Sigrid Nunez) 

แนว : นิยายจิตวิทยา // Psychological Fiction

“ตื่นเต้นที่จะได้แบ่งปันหนังสือประจำเดือนเมษายนของฉันกับคุณ What Are You Going Through โดย Sigrid Nunez เป็นตัวอย่างที่น่าเหลือเชื่อว่านิยายสามารถนำความจริงมาเปลี่ยนเป็นประสบการณ์ได้ยังไง ฉันรู้สึกทึ่งกับความรู้สึกที่ลึกซึ้งเกี่ยวกับการมีชีวิตและการตาย พวกคุณจะรู้สึกยังไงกันบ้างนะะ”

Natalie Portman’s Fables (Natalie Portman)

แนว : นิทานพื้นบ้าน // Folklore

“เล่มนี้เป็นหนังสือของฉันเอง! Natalie Portman’s Fables ออกแล้ววันนี้! ฉันรู้สึกขอบคุณ Jean Feiwel มากที่ให้โอกาสฉันและเติมเต็มความฝันที่ได้ทำหนังสือเล่มนี้ นิทานเหล่านี้มีคุณค่า เพราะฉันหวังว่าลูกของฉันจะได้รับการปลูกฝังแง่คิด ความเห็นอกเห็นใจ ความเอาใจใส่ และมิตรภาพที่แท้จริง ฉันแทบรอไม่ไหวที่จะได้ยินว่าลูก ๆ ของคุณมีรีแอคยังไง!” 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

La La Land นครดารา เข้า Netflix 1 ก.ค. นี้


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save