category ชัชชาติ.ประกาศจัด ‘กรุงเทพฯ กลางแปลง’ รับเดือนก.ค.กระจายทั่วพื้นที่กทม. พร้อมหนังกว่า 25 เรื่อง

Writer : Hanachan

: 30 มิถุนายน 2565

[NEWS] ชัชชาติ.ประกาศจัด ‘กรุงเทพฯ กลางแปลง’ รับเดือนก.ค.กระจายทั่วพื้นที่กทม. พร้อมหนังกว่า 25 เรื่อง

เตรียมรับเทศกาลประจำเดือน เมื่อกรุงเทพมหานครฯ จับมือหอภาพยนตร์, สมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย, ชมรมหนังกลางแปลง และทีม Better Bangkok (ชมรมกรุงเทพฯ น่าอยู่กว่าเดิม) จัดงานดูหนังกลางแจ้ง ภายใต้ชื่อ ‘กรุงเทพฯ กลางแปลง’ รับเดือนกรกฏาคม มอบรอยยิ้มให้กับคนกรุงเทพฯ ตามนโยบาย พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมอุตสาหกรรมหนังไทย ให้กลับมาคึกครื้นได้อีกครั้ง 

โดยนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่ากทม.ได้ร่วมงานแถลงการจัดงาน ณ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานครฯ เมื่อวันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 17.00 น. ร่วมกับทีมงาน พร้อมอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับเทศกาลที่จะจัดขึ้น

ซึ่งเทศกาล ‘กรุงเทพฯ กลางแปลง’ จะเป็นกิจกรรมดูหนังกลางแจ้งที่กระจายไปทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็น กรุงเทพชั้นในอย่าง ลานคนเมือง สยามสแควร์ สวนเบญจกิติ และเขตกรุงเทพชั้นนอกอย่าง ตลาดสวนบางแคภิรมย์ สวนรถไฟ สวน 60 พรรษาสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ รวมทั้งหมด 10 สถานที่ ตลอด 4 สุดสัปดาห์ และหนังกว่า 25 เรื่อง โดยจะฉายหนังไทยเป็นหลัก อย่างหนังรักในตำนาน ‘รักแห่งสยาม’ ก็จัดให้ชมกลางสยามสแควร์เลยทีเดียว 

ตัวอย่างหนังในเทศกาล กรุงเทพฯ กลางแปลง ก็มีดังนี้

  • 2499 อันธพาลครองเมือง
  • รถไฟฟ้ามาหานะเธอ
  • RRR
  • มนต์รักทรานซิสเตอร์
  • 4Kings
  • เพื่อนสนิท
  • Season Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย
  • คู่กรรม
  • และภาพยนตร์เรื่องดังอีกมากมาย 

นอกจากนี้ ภายในงานก็จะมีกิจกรรมต่างๆ เช่นการพูดคุยกับนักแสดงและผู้กำกับ, Workshop การทำหนัง ปิดท้ายด้วย Bar Hopping จากเครือข่ายผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารและบาร์ 12 แห่งจาก 3 โซนทั่วกรุงเทพฯ นับเป็นกิจกรรมที่ถูกดัดแปลงให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ได้อย่างลงตัว

หลังจากที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี จากเทศกาลดนตรีในสวน ‘กรุงเทพฯ กลางแปลง’ ก็เป็นอีกส่วนของนโยบาย 12 เทศกาลตลอดปี ที่เชิญชวนคนไทยมาดูหนังกลางแปลงแบบแฮปปี้และดูฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย  

ซึ่งหลังจากประกาศก็ได้รับความสนใจ จากคอหนังชาวไทยเป็นจำนวนมาก โดยเทศกาลจะเริ่มตั้งแต่สัปดาห์ ที่ 7 กรกฎาคมนี้ 

ที่มา กรุงเทพธุรกิจ

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save