category 13 สิ่งที่เราจะเจอได้ในภาคต่อของ Fantastic Beasts and where to find them


: 5 กรกฏาคม 2560

cover_web-01

เปิดกล้องไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (3 กรกฎาคม 2560) สำหรับภาพยนตร์ชุดสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ (Fantastic Beasts and where to find them) หลังจากที่ภาคแรกจบลงอย่างหักมุมหน่อย ๆ และทิ้งให้บรรดา “พอตเตอร์เฮด” ทั้งหลายได้ไปตั้งทฤษฎีนี้ คิดทฤษฎีนู้น กันต่อเอาเองว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป

ล่าสุด ทางสตูดิโอผู้สร้างได้ออกมาเปิดเผยกับ Pottermore เว็บไซต์พับบลิชเชอร์ทางการของ Harry Potter ถึงเนื้อหาบางส่วนที่จะเกิดขึ้นในภาพยนตร์ภาคต่อของแฟรนไชส์นี้ ซึ่งทีมงาน Mango Zero ก็ไม่รอช้า รีบสรุปมาให้เหล่าผู้วิเศษทั้งหลายได้อัปเดตกันตามนี้เลย

1. ภาพยนตร์แฟรนไชส์นี้จะมีทั้งหมด 5 ภาคด้วยกัน

fb_pic_set-01

เจ.เค.โรวลิ่งได้ออกมายืนยันด้วยตนเองแล้วว่า ภาพยนตร์แฟรนไชส์นี้จะไม่ได้เป็นแค่เพียงหนังเดี่ยวอย่างที่เคยคาดคิดกันไว้ก่อนที่ภาคแรกจะฉาย แต่จะทำออกมาถึง 5 ภาคเลยทีเดียว เพราะเธอบอกว่า ช่วงเวลาที่เรื่องเกิดขึ้นนั้นมันยาวเกินไป ยัดไว้ในหนังภาคเดียวไม่พอหรอกจ๊ะ

 

 2. ภาพยนตร์ชุดนี้จะเกิดขึ้นในช่วงปี ค.ศ. 1926 และจบลงในปี ค.ศ. 1945

fb_pic_set-02

เจ.เค.โรวลิ่ง ได้เคยออกมาทวิตด้วยตัวเองว่า ภาพยนตร์ชุดสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ จะเกิดขึ้นในช่วง ปี ค.ศ. 1926 และจบลงในปี ค.ศ. 1945 ซึ่งเป็นปีที่เกิดการประลองระหว่าดัมเบิลดอร์ และ กรินเดลวัลด์พอดิบพอดี จึงมีลุ้นว่าพวกเราจะมีโอกาสได้เห็นฉากประลองเวทย์ของทั้งคู่ และได้เห็นดัมเบิลดอร์ครอบครองไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์เป็นครั้งแรกหลังเอาชนะกรินเดลวัลด์ได้ด้วยเช่นกัน

3. เรื่องราวในภาคที่ 2 จะเกิดขึ้นใน 3 เมืองด้วยกัน คือ นิวยอร์ค, ลอนดอน, และ ปารีส

fb_pic_set-03

สตูดิโอ Warner Bros. ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ในสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ภาค 2 เรื่องราวจะดำเนินไปในมหานคร 3 แห่งด้วยกัน โดยเริ่มต้นที่นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นจะเดินทางไปยังกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และจะจบลงที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

4. เราจะได้เห็นดัมเบิลดอร์ในวัยหนุ่ม ซึ่งรับบทโดย Jude Law

fb_pic_set-04

เพิ่งมีข่าวออกมายืนยันไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ว่าพระเอกหนุ่ม Jude Law จะมารับบทดัมเบิลดอร์อาจารย์ใหญ่ (ในอนาคต) ของโรงเรียนฮอกวอตส์ ในช่วงชีวิตที่เขายังเป็นอาจารย์สอนวิชาแปลงร่างอยู่ ณ โรงเรียนแห่งนี้

 

5. จะมีฉากที่กรินเดลวัลด์หลบหนีออกจากคุกของ MACUSA ซึ่งเป็นฉากสำคัญ

fb_pic_set-05

หลังจากที่กรินเดลวัลด์ได้กล่าวทิ้งท้ายกับเหล่ามือปราบมารของ MACUSA ไว้ในตอนจบว่า พวกเขาคิดว่าจะหยุด
กรินเดลวัลด์ได้จริง ๆ หรือ ? (Do you think you can hold me?) ดูเหมือนว่าชีกรินฯจะออกมาพิสูจน์ตัวเองในภาค 2 นี้ด้วยการแหกคุกอันแน่นหนาของกระทรวงเวทย์มนตร์อเมริกา แถมหลังจากออกมาแล้วก็วุ่นกับการหา
สมาชิกเข้าทีมของตัวเองอีกด้วย ทำให้ไม่วาย ดัมเบิลดอร์ต้องออกมาหยุดชีกรินฯ เพื่อนสมัยวัยรุ่นของเขาให้ได้

6. ดัมเบิลดอร์ และ นิวท์ สคามันเดอร์จะร่วมมือกันขัดขวางกรินเดลวัลด์

fb_pic_set-06

เมื่อดัมเบิลดอร์ได้ยินข่าวความชั่วร้ายของกรินเดลวัลด์ที่หวังจะทำให้ “ชุมชนผู้วิเศษ” กลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเหนือสิ่งมีชีวิตอื่น เขาจึงนึกถึงอดีตนักเรียนอย่าง นิวท์ สคามันเดอร์ นักเรียนที่ถูกไล่ออกจากฮอกวอตส์ก่อนเรียนจบด้วยสาเหตุบ้างอย่าง (ซึ่งดัมเบิลดอร์เข้าข้างนิวท์ และยืนยันอย่างแรงกล้าว่าเขาไม่ผิด) ดังนั้นเราจึงจะมีโอกาสเห็นเขาทั้งสองคนร่วมมือกันต่อกรกับกรินเดลวัลด์และเหล่าสหาย อย่างแน่นอน

7. นิวท์ , ทีน่า , ควีนนี่ , และ เจคอบ จะได้กลับมาเจอกันอีกครั้งในสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ภาค 2

fb_pic_set-07

นิวท์ สคามันเดอร์ , ทีน่า โกล์ดสไตน์, ควีนนี่ โกล์ดสไตน์, และ เจคอบ โควัลสกี้ จะได้กลับมาเจอกันอีกครั้งในสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ภาค 2 ตัวละครหลักทั้ง 4 ตัวที่ทำให้ทุกคนหลงรักในภาคแรก จะกลับมาเจอกันอีกครั้งในหนังภาคต่อที่กำลังสร้างอยู่นี้และร่วมมือกันในการผจญภัยครั้งใหม่ที่น่าตื่นเต้น สิ่งที่น่าสนใจคือ เจคอบที่โดนฝนลบความทรงจำไปในภาคที่แล้ว จะกลับมามีความทรงจำเกี่ยวกับโลกเวทย์มนตร์ และเพื่อนของเขาอีกทั้งสามคนได้อย่างไร ในภาค 2 นี้จะต้องมีเฉลยอย่างแน่นอน


8. น้องครีเดนซ์จะกลับมา ในรูปแบบที่ “ลึกลับ” กว่าเดิม (กรี๊ด) 

fb_pic_set-08

เด็กหนุ่มที่แสนจะน่าสงสารที่สุดในเรื่องจะกลับมาอีกครั้งในหนังภาค 2 รับบทโดย Ezra Miller เจ้าเก่าเจ้าเดิม ซึ่งถึงแม้ในตอนจบของหนังภาคแรก จะดูเหมือนว่าร่างออบคูรัสของน้องจะโดนทำลายไปแล้ว แต่คุณพี่นิวท์ สคามันเดอร์ ก็ยังตาดี เห็นเศษเสี้ยวร่างของน้องลอยละล่องออกไปจากสถานีรถไฟใต้ดิน ทำให้บรรดาแฟนคลับโลกเวทย์มนตร์ต่างออกมาตั้งทฤษฎีมากมายว่าครีเดนซ์จะยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ ตอนนี้ทางสตูดิโอก็ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ในภาคหน้า น้องครีเดนซ์จะกลับมาแน่นอน แต่จะกลับมาอย่าง “ลึกลับ ๆ” นะจ๊ะ

9. เธซีอุส สคามันเดอร์ พี่ชายของ นิวท์ สคามันเดอร์ จะมาปรากฎตัวในภาคนี้

fb_pic_set-09

ถึงแม้ว่าจะถูกพูดถึงแค่เพียงหนึ่งครั้งว่าเป็น “วีรบุรุษสงคราม” ในระหว่างการประชุมผู้วิเศษนานาชาติในหนังภาคแรก แต่ก็เป็นที่ยืนยันแล้วว่า “เธซีอุส สคามันเดอร์” พี่ชายของ “นิวท์ สคามันเดอร์” จะมาปรากฎตัวในหนังภาคต่อนี้อย่างแน่นอน รับบทโดย Callum Turner นักแสดงและนายแบบชาวอังกฤษ วัย 27 ปี

10. เรื่องราวของ ลีตา เลสแตรงจ์ จะถูกเปิดเผยมากขึ้น


fb_pic_set_Artboard 10

ในตอนท้ายของภาคที่หนึ่ง เมื่อทุกคนเข้าไปในกระเป๋าวิเศษของนิวท์ และทีน่าได้สังเกตุเห็นรูปหญิงสาวซึ่งมีรอยยิ้มงดงามยากที่จะลืม นามว่า “ลีตา เลสแตรงจ์” (รับบทโดย Zoe Kravitz) ทำให้แฟนทุกคนต่างสงสัยว่าเธอคือใคร เกี่ยวข้องอย่างไรกับ “เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์” และมีส่วนทำให้นิวท์ต้องถูกไล่ออกหรือเปล่า เราจะได้รู้คำตอบเกี่ยวกับหญิงสาวลึกลับคนนี้กันมากขึ้นในหนังภาคต่อเร็ว ๆ นี้ 

11. จะมีตัวละครใหม่อีก 4 ตัว เพิ่มเข้ามา และเราจะมีโอกาสได้เห็นคณะละครสัตว์วิเศษจากโลกเวทมนตร์ !

fb_pic_set_Artboard 11

สตูดิโอ Warner Bros. ได้ออกมาบอกว่า ในภาค 2 นี้ จะมีคาแรกเตอร์ใหม่ที่เด่น ๆ เพิ่มขึ้นมา 4 ตัว (วนจากซ้ายบน ไปขวาล่าง) ได้แก่ นักล่าค่าหัวนามว่า “Grimmson” (รับบทโดย Ingvar Sigurdsson นักแสดงชาวไอซ์แลนด์) พ่อมดชื่อ “Yusuf Kama” (รับบทโดย William Nadylam) ชายเจ้าของคณะละครสัตว์มหัศจรรย์ชื่อ “Skender” (รับบทโดย Ólafur Darri Ólafsson) และ “โชว์ที่น่าสนใจ” ของคณะละครสัตว์ (รับบทโดย Claudia Kim หมอโชจาก The Avengers : Age of Ultron)

12. ทีมสร้างบอกว่า ในภาคนี้จะมีเหตุการณ์เซอร์ไพรส์ ที่เชื่อมโยงไปยังเรื่องราวชุด “แฮรี่ พอตเตอร์”

fb_pic_set_Artboard 12
ตามที่บอกไปข้างบนเลยจ่ะ ซึ่งทางทีมสร้างได้อกมายืนยันว่าจะมี Easter Egg ซึ่งเชื่อมโยงเรื่องนี้ไปยังจักรวาลของ แฮรี่ พอตเตอร์ ทั้ง 7 ภาค อยู่ในสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ภาค 2 บอกได้คำเดียวว่าตื่นเต้นนนนนน มันจะเป็นเรื่องอะไรกันล่ะนี่ คุณพี่

13. Fantastic Beasts and where to find them 2 จะกำกับโดย David Yates และมีกำหนดฉายวันที่ 18 พฤศจิกายน 2018

 

fb_pic_Artboard 13

หนังภาคต่อนี้จะถูกกำกับโดยผู้กำกับมากฝีมือเจ้าเดิมนาม David Yates และมีกำหนดฉายคือวันที่ 16 พฤศจิกายน ค.ศ. 2018 ซึ่งก็แปลว่า เราต้องรอกันอีก 2 ปี จึงจะได้ดูภาคถัดไปนั่นเอง แฮ่ (แต่ยังไงเราก็รอด้ายยยยยย)

ว่าแต่ว่า Percival Graves จะกลับมามั๊ยนะ… 

รวบรวมข้อมูลจาก https://www.pottermore.com

ติวก่อนดู : Fantastic Beasts 2 The Crimes Of Grindelwald

ติวก่อนดู : Fantastic Beasts 2 The Crimes Of Grindelwald


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save