category เปิดโพย 8 สารคดี Based on True Story แนวฆาตกรรมที่ ​Netflix

Writer : Hanachan

: 26 ตุลาคม 2564

เปิดโพย 8 สารคดี Based on True Story แนวฆาตกรรมที่ ​Netflix

มีกระแสของซีรีส์สารคดีกลับมาอีกครั้ง หลังจากที่ Netflix ได้ลงสารคดีเรื่องใหม่อย่าง The Raincoat Killer ฆาตกรเสื้อกันฝน จากประเทศเกาหลีใต้ให้ได้ชมกัน ซึ่งขึ้นชื่อว่าสารคดีแน่นอนว่าไม่ได้มีแต่แนวสาระจัดเต็มเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีสารคดีประเภท Based on True Story ที่นำกลวิธีการเล่าเรื่องในแบบต่างๆมาทำให้เรื่องราวจากข้อเท็จจริงเหล่านั้นสนุกได้มากยิ่งขึ้นด้วย

วันนี้ Mango Zero จะมาเปิดโพย 8 ซีรีส์และภาพยนตร์สารคดีแนวฆาตกรรม Based on True Story ที่มีอยู่บน Netflix ที่มีทั้งการฆาตกรรมคนและสัตว์ ให้ทุกคนได้เตรียมตัวรับความสลด สะเทือนใจหลังจากที่กดเข้าไปในเรื่องใดเรื่องหนึ่งนี้ 

คำเตือน : บางเรื่องอาจไม่เหมาะกับคนที่จิตอ่อน เลือด หรือภาพจากการทารุณกรรมสัตว์ 

The Raincoat Killer (2021)

สารคดีของฆาตรกรต่อเนื่องสุดโหดแห่งเกาหลีใต้ ‘ยูยองชอล’ เขาได้ฆ่าเหยื่อไปกว่า 20 ราย ในกรุงโซล เริ่มจากเหยื่อที่เป็นเศรษฐีสูงอายุถูกฆาตรกรรมอยู่ภายในบ้าน ตามมาด้วยเหยื่อที่เป็นผู้ให้บริการทางเพศ ด้วยวิธีการฆ่าที่โหดร้าย ทั้งทุบ ทั้งชำแหละศพ และนำไปฝัง แต่ละคดีเราก็จะได้เห็นภาพถ่ายจากที่เกิดเหตุ ที่ส่งผ่านความรู้สึกนึกคิดของฆาตรกรเลือดเย็นคนนี้

ความยาวเฉลี่ยต่อตอน: 45 นาที | จำนวนตอน: 3 ตอน

รับชม The Raincoat Killer (2021)

House of Secrets : The Burari Deaths (2021)

เรื่องราวการฆ่าตัวตายปริศนาของครอบครัวหนึ่งในประเทศอินเดีย ที่สมาชิกครอบครัวใหญ่ทั้ง 11 คนถูกพบเป็นศพ สภาพถูกมัดมือมัดเท้าและแขวนคอจนเสียชีวิต โดยมีลักษณะการแขวนเหมือนกับรากของต้นไทร จนกลายมาเป็นปริศนาใหญ่ที่ทั้งอินเดียต้องจับตามอง ซึ่งรูปแบบการตายนี้อาจสื่อถึงอะไรบางอย่าง จะเป็นการฆ่าตัวตาย? ฆาตรกรรม? และการฆ่าทั้ง 11 คนในครั้งเดียวกันมันเป็นไปได้ไหม สารคดีนี้จะมีฟุตเทจจริงๆ จากที่เกิดเหตุให้ดู 

ความยาวเฉลี่ยต่อตอน: 45 นาที | จำนวนตอน: 3 ตอน

รับชม House of Secrets : The Burari Deaths (2021)

 

American Murder: The Family Next Door (2020)

คดีคนหายสุดสะเทือนขวัญเมื่อ ‘ชาแนน วัตต์’ หายตัวไปพร้อมกับลูกอีกสองคน โดยมีผู้ต้องสงสัยคือ ผู้เป็นทั้งพ่อและสามี ‘คริสโตเฟอร์ วัตต์’ ซึ่งมีการสืบสวนยาวนานหลายวัน โดยจะเป็นการเรียบเรียงเรื่องราวผ่านฟุตเทจจากกล้องวงจรปิด และกล้องมือถือต่างๆ ทำให้เราได้รับชม ภาพจริง เสียงจริงและสถานการณ์จริงๆเลย

ความยาว: 1 ชั่วโมง 23 นาที

รับชม American Murder: The Family Next Door (2020)

 

Don’t F*** With Cats: Hunting an Internet Killer (2019)

สารคดีสะเทือนขวัญคนรักแมว จากเรื่องจริงในปี 2010 ที่มาจากคลิป ‘1 Boy 2 Kittens’ ใน Youtube ซึ่งเป็นการฆ่าแมวอย่างโหดร้าย โดยการทำให้ขาดอากาศหายใจตายด้วยเครื่องดูดฝุ่น จนทำให้ชาวเน็ตเห็นว่านี่อาจเป็นพฤติกรรมที่ทำซ้ำนำไปสู่การเป็น ‘ฆาตกรต่อเนื่อง’ ผ่านการถ่ายทอดเรื่องราวนักสืบออนไลน์ที่ร่วมกันแกะรอยและตามล่าหาตัวฆาตกรคนนี้ ที่มีเป้าหมายมากกว่าแค่ความตายของน้องแมว 

ความยาวเฉลี่ยต่อตอน: 1 ชั่วโมง | จำนวนตอน: 3 ตอน

รับชม Don’t F*** With Cats: Hunting an Internet Killer (2019)

 

Unsolved Mysteries (2020)

สารคดีอาชญากรรมสะเทือนขวัญทั่วโลกที่ยังไม่สามารถจับตัวฆาตรกรได้ และในตอนจบผู้สร้างก็ยังคงเปิดช่องทางการติดต่อเพื่อให้ผู้ที่อาจเป็นพยาน หรือมีเบาะแสต่างๆ ก็สามารถแจ้งเข้าไปที่ช่องทางนั้นได้ด้วย ซึ่งจริงๆแล้ว จะมีทั้งเรื่องการฆาตรกรรม ลักพาตัว ไปจนถึงความลึกลับ ผี วิญญาณ อยู่ในซีรีส์นี้ด้วย โดยในแต่ละตอนก็จะบอกเล่าคดีที่แตกต่างกันไป

ความยาวเฉลี่ยต่อตอน: 45 นาที | จำนวนตอน: 2 ซีซั่น (ซีซั่นละ 6 ตอน)

รับชม Unsolved Mysteries (2020)

 

The ripper (2020)

คดีสะเทือนขวัญในเมืองยอร์กเชียร์ ประเทศอังกฤษ เป็นเรื่องที่เกิดหลังจากคดี Jack the ripper ผ่านไป 90 ปี ในคดีนี้มีผู้หญิงที่ต้องตกเป็นเหยื่อ 13 ราย ส่วนใหญ่เป็นโสเภณี จนฆาตรกรรายนี้เลยถูกขนานนามว่าเป็นแจ็ค เดอะริปเปอร์ยุคใหม่ พร้อมกับข้อความจากตัวฆาตรกร ผ่านเทปบันทึกเสียงที่ส่งมาท้าท้ายตำรวจว่า “ผมคือแจ็ค เดอะริปเปอร์” 

ความยาวเฉลี่ยต่อตอน: 50 นาที | จำนวนตอน: 4 ตอน

รับชม The ripper (2020)

 

Elize Matsunaga: Once Upon a Crime (2021)

จากเรื่องราวของคดีดังภรรยาฆ่าหั่นศพสามีสู่ซีรีส์สารคดี 4 ตอนจบ เล่าเรื่องราวของเอลิซ มัตสึนากะ ที่ได้ฆ่าสามีของตัวเองอย่าง ‘มาร์โกส’ ทายาทเศรษฐีอันดับต้นๆ ของบราซิล พร้อมหั่นศพสามีนำไปทิ้งอำพรางคดีว่าสามีหายตัวไป ซึ่งสารคดีนี้ได้นำเสนอมุมมองอย่างรอบด้านทั้งฝั่งผู้ฆ่าและฝั่งผู้ตาย การต่อสู้คดีในชั้นศาล ทำให้เรื่องราวภายในครอบครัวถูกขุดคุ้ยออกมามากมาย จนรู้ถึงเบื้องลึกที่ไม่มีใครเคยรู้มาก่อ

ความยาวเฉลี่ยต่อตอน: 50 นาที | จำนวนตอน: 4 ตอน

รับชม Elize Matsunaga: Once Upon a Crime (2021)

 

Conversations with a Killer: The Ted Bundy Tapes (2019)

เท็ด บันดี้ ฆาตกรต่อเนื่องชาวอเมริกันที่ชื่อเสียงเลื่องลือในยุค 70s จากการฆาตกรรมเด็กหญิงและหญิงสาวกว่า 30 คน ใน 7 รัฐของอเมริกา ภายในสารคดีถ่ายทอดความโหดเหี้ยมของฆาตกรที่เปลือกนอกดูดี ผ่านเสียงสนทนา บันทึกการสัมภาษณ์และฟุตเทจภาพเก่าๆ ที่ทำเอาเราจิตตกอยู่ไม่น้อย ซึ่ง Netflix ก็เคยออกทวิตเตือนด้วยว่า อย่าดูเรื่องนี้เพียงลำพัง  

ความยาวเฉลี่ยต่อตอน: 1 ชั่วโมง | จำนวนตอน: 4 ตอน

รับชม Conversations with a Killer: The Ted Bundy Tapes (2019)

 

Memories of Murders (2003)

อันนี้เรื่องแถม! ไม่ใช่แนวสารคดี แต่เป็นการสร้างหนังจากเรื่องจริงโดยผู้กำกับ ‘บง จุน โฮ’ จากคดีฆาตกรรมต่อเนื่องฮวาซอง เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นทในเกาหลีใต้ ช่วงค.ศ. 1986-1991 ที่พบศพหญิงสาวกว่า 10 ศพ ถูกมัดมือ ปิดปากและข่มขืน ซึ่งในยุคนั้นเทคโนโลยีทางด้านนิติวิทยาศาสตร์ของเกาหลีใต้ยังไม่ก้าวหน้าเหมือนสมัยนี้ ทำให้การสืบหาตัวฆาตรกรต่อเนื่องคนนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย จะตรวจดีเอ็นเอก็ยังตรวจไม่ได้ ทางตำรวจก็ได้ลองผิดลองถูกหลายวิธี ทั้งการล่อซื้อ หาหมอดู รวมถึงการทำพิธีกรรมด้วย

ความยาว: 2 ชั่วโมง 10 นาที

รับชม Memories of Murders (2003) 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save