คุณตาโอยองซู Squid Game เป็นนักแสดงเกาหลีใต้คนแรกที่คว้ารางวัลบนเวที ลูกโลกทองคำ 2022

Writer : Hanachan

: 10 มกราคม 2565

[NEWS] คุณตาโอยองซู Squid Game เป็นนักแสดงเกาหลีใต้คนแรกที่คว้ารางวัลบนเวที ลูกโลกทองคำ 2022

ซีรีส์จบไปตั้งแต่เดือนกันยายน แต่ดูเหมือนกระแสจะยังไม่ซาและพร้อมที่จะวนกลับมาอีกครั้ง เมื่อนักแสดงอาวุโสจาก Squid Game คุณตาโอยองซู วัย 77 ปี ผู้รับบท ‘ผู้เล่น 001’ ได้คว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม สาขาซีรีส์/ภาพยนตร์ทางทีวี บนเวทีลูกโลกทองคำ 2022 ที่เพิ่งประกาศกันไป (แบบไม่มีการถ่ายทอดสด)

โดยเป็นการเฉือดเฉือนกับนักแสดงทางฝั่งตะวันตกอย่าง Billy Crudup และ Mark Duplass จาก The Morning Show, Kieran Culkin จาก Succession และ Brett Goldstein จาก Ted Lasso อีกด้วย

ภาพจาก Netflix

การรับรางวัลในครั้งนี้ ทำให้คุณตาโอยองซูเป็นนักแสดงเกาหลีใต้คนแรกบนเวที Golden Globes จึงนับเป็นรางวัลแห่งศักดิ์ศรีและความยินดีของชาวเกาหลีใต้ ที่ Soft Power ของประเทศได้ไปโลดแล่นอย่างยิ่งใหญ่ในเวทีระดับโลก

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ Squid Game จะชวดรางวัลที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงอีก 2 รางวัลอย่างซีรีส์ยอดเยี่ยม และนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม สาขาซีรีส์/ภาพยนตร์ทางทีวี (อีจองแจ) แต่ความสำเร็จระดับนี้ก็เป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในวงการเกาหลี ที่สร้างความประทับใจดี ๆ สู่วงการบันเทิงสากล

ที่มา Allkpop

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save