ชาวเน็ตชื่นชม โครงการเพื่อสังคม “หนึ่ง - ก้าว” ป้ายโฆษณา -โปรเจกต์ศิลปินเคลื่อนที่จากกำลังขาของคนไร้บ้าน

Writer : bobbidi boo

: 22 พฤษภาคม 2566

ผู้ใช้ Twitter ชื่อบัญชี @onestep_1_9 เปิดเผยเรื่องราวของคุณลุงโนรี วัย 77 ปี ชายไร้บ้านคนแรกที่มีโอกาสได้เป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจหนึ่งก้าวป้ายโฆษณาเคลื่อนที่เพื่อยกระดับชีวิตของคนไร้บ้านสร้างคุณค่าจากการทำงานและกลับมาอยู่ในสังคมได้อย่างมีศักดิ์ศรี

ใน Twitter ดังกล่าว เล่าเรื่องราวชีวิตของคุณลุงโนรี ชายวัย 77 ปี ผู้อาศัยอยู่ที่ริมถนนใกล้ตรอกสาเกมาเป็นเวลากว่าหนึ่งปี แต่ก็ยังคงมีเป้าหมายอยากมีที่อยู่อาศัยมั่นคงเพื่อความปลอดภัย และเล่ากระบวนการขั้นตอนทดลองงานของคุณลุงให้ติดตาม

ทางทีมงานได้รับคุณลุงมารับหน้าที่สะพายกระเป๋าติดป้ายโปรเจกต์วันเกิดศิลปิน มินจี และแฮริน แห่งวง Newjeans เดินโปรโมตที่สยาม ซึ่งมีผู้คนหยุดแวะถ่ายรูปกับป้ายมากมาย รวมถึงในสื่อสังคมออนไลน์ก็เข้ามาแสดงความคิดเห็น และให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก มียอด Retweet มากถึง 17.7K เลยทีเดียว

โดยขณะนี้หนึ่งก้าวยังคงอยู่ในช่วงทดลองกำลังค่อยๆศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและพัฒนาจากปัญหาที่พบระหว่างการทดลองงานตลอดสองวันของคุณลุงโนรี

หนึ่งก้าวเริ่มต้นเล็กๆ สู่ก้าวเดินที่ยิ่งใหญ่ต่อชีวิตของผู้คนอีกมากมาย ไม่แน่ว่าบางทีในอนาคตอันใกล้ เราอาจจะได้เห็นป้ายโฆษณา ป้ายโปรเจกต์ศิลปิน ป้ายตามหาคนหาย และอื่นๆ อีกมากมาย ที่นอกจากจะสร้างประโยชน์ สร้างรอยยิ้ม กระจายข่าวสารที่จำเป็นยังได้ช่วยเหลือหลายๆ ชีวิตให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นได้อีกด้วย

ที่มา : หนึ่ง – ก้าว

Writer Profile : bobbidi boo
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save