กรุงเทพฯ ประกาศขยายเวลาห้ามขายเหล้าจนถึง 30 เมษายน จังหวัดอื่นๆ ก็ประกาศด้วย

Writer : Sam Ponsan

: 20 เมษายน 2563

ผู้ว่าราชการฯ กรุงเทพมหานคร ‘พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง’ ยืนยันคำสั่งขยายเวลาห้ามจำหน่ายสุราทุกประเภทไปเป็นวันที่ 30 เมษายน  ซึ่งคำสั่งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการควบคุมการระบาดของโควิด – 19 

สำหรับรายละเอียดของประกาศดังกล่าวยังรวมถึงการปิดร้านค้าหรือสถานประกอบการขายสุราประเภทที่ 1 และประเภทที่ 2 ที่ได้รับใบอนุญาตให้จำหน่ายตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ภาษีสรรพสามิต พ.ศ.2560 ชั่วคราว จากเดิมให้ปิดหรืองจำหน่ายสุราชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 10-20 เม.ย.2563 ให้ขยายเวลาเพิ่มถึงวันที่ 30 เมษายนด้วยเช่นกัน

ขณะที่จังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศก็มีการประกาศขยายเวลางดจำหน่ายสุรา รวมถึงควบคุมสถานประกอบการที่อนุญาตให้ขายสุราด้วยเช่นกัน ซึ่งบางจังหวัดก็ประกาศขยายเวลาไปก่อนหน้านั้นแล้ว โดยจังหวัดที่ขยายเวลาจำหน่ายสุราเป็น 30 เมษายน มีทั้ง เชียงใหม่, อยุธยา, ราชบุรี, แม่ฮ่องสอน, สุราษฏ์ธานี, โคราช, กาฬสินธุ์ ฯลฯ

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save