category รีวิวจัง EP2 : แชร์ประสบการณ์ แก้ออฟฟิศซินโดรม ด้วยนักกายภาพบำบัดตัวจริง!!

Writer : icediry

: 26 ตุลาคม 2561

เวลาปวดหลัง ปวดตัว บางทีคิดว่า แค่ไปนวดก็น่าจะหายแล้ว แต่! สักพักอาการเดิมก็กลับมาอีก ล่าสุดไอซ์ ลองไปนวดที่ OSS Lounge ที่เขาใช้นักกายภาพบำบัดตัวจริงมาประเมินอาการและนวดแก้อาการให้เราแบบตรงจุดเลยค่ะ แต่จะเป็นยังไงบ้าง ตามไปดูกันค่า

นวดโดยนักกายภาพบำบัดตัวจริง

สำหรับร้านที่ไอซ์พามามีชื่อว่า OSS Lounge เป็นสถานที่ช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกาย ที่หนักหน่วงของคนในยุคนี้ให้ดีขึ้น โดยนักกายบำบัดตัวจริงค่ะ โดยไอซ์เลือกเป็นโปรแกรมแก้ออฟฟิศซินโดรม (OSS Technique) และโอโซนบำบัดค่ะ ใช้เวลาทำ 2 ชั่วโมง ราคาอยู่ที่ 2,850 บาท แต่ถ้าเลือกเป็นตัวออฟฟิศซินโดรมอย่างเดียว จะอยู่ที่ 1,800 บาท 1 ชั่วโมงค่า

พอเลือกโปรแกรมได้แล้ว เขาจะให้เรากรอกประวัติส่วนตัวและมีนักกายภาพบำบัดมาสอบถามอาการเบื้องต้น แล้วก็พาเราไปเปลี่ยนชุดค่ะ ซึ่งชุดที่ใส่จะเป็นเพียงกางเกงพริ้วๆ และเกาะอกเท่านั้น โดยไร้เสื้อในและกางเกงใน เท่ากับว่า … ตัวข้างในโล่งเลยจ้าาาา

จากนั้นเขาจะพาเราไปที่ห้องนวด แต่ก่อนจะนวด นักกายภาพบำบัดเขาจะใช้มือกดจุดตรวจเช็กอาการเราทั้งตัวอย่างละเอียด และนี่คือสาเหตุที่เขาไม่ให้เราใส่เสื้อในและกางเกงในเข้าไป เพราะจะทำให้เราสามารถสัมผัสจุดต่างๆ ได้อย่างละเอียดและตรงจุดมากๆ (ที่นี่มีแต่นักกายภาพบำบัดผู้หญิงนะคะ สาวๆ สบายใจได้)

เอาละค่า ถึงขั้นตอนที่ต้องจัดการนวดตามจุดต่างๆ แล้วค่า ซึ่งไอซ์ได้รับการประเมินว่า เป็นออฟฟิศซินโดรมแบบเรื้อรัง ผลจากการนั่งทำงานนานๆ ไม่ค่อยขยับตัวรวมถึงชอบนอนตะเกียงบ่อย ทำให้ไหล่ไม่เท่ากัน และกระดูกคอยื่น เขาจึงจัดการนวดคายความตึงของกล้ามเนื้อทั้งตัวเลยค่ะ

บอกเลยว่าตอนนวดนี่ไม่ได้รู้สึกสบายตัวนะคะ จะออกแนวเจ็บๆ ปวดๆ ตรงที่เขากดโดนจุดที่เราปวดเมื่อยอยู่ ระหว่างทำก็จะมีเสียงร้องโอ๊ยๆ ของไอซืดังเป็นระยะ ฮือๆ

นวดเสร็จแล้วเขาจะพาไปเข้าโดรม สำหรับทำโอโซนบำบัดค่ะ แอบคล้ายๆ อบซาวน่านิดๆ ร้อนๆ เหงื่อออก และระหว่างที่อยู่ในนั้นจะมีสายออกซิเจนให้เราสูดหายใจ เขาบอกว่าจะทำให้กล้ามเนื้อมีออกซิเจนมากยิ่งขึ้น ช่วยคลายกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อยืดหยุ่นดีขึ้น และอีกสารพัดประโยชน์ ตรงนี้เขาจะให้เราอยู่ในโดรม 30 นาทีค่ะ

พอทำเสร็จแล้ว เหงื่อแตกเต็มตัวเลย แต่กลับรู้สึกสดชื่นมากกกก ส่วนอาการที่ปวดอยู่ก็ไม่ถึงกับหายไปนะคะ แต่ตรงที่ตึงๆ จะรู้สึกบรรเทาขึ้นค่ะ เพราะของแบบนี้เราต้องมารักษาอย่างต่อเนื่องตามอาการค่ะ ทำครั้งเดียวไม่ได้เห็นผลว่องไวขนาดนั้นเน้อออ

สรุป

  • ราคาสมเหตุสมผลนะคะ เพราะเคยไปทำที่โรงพยบาลก็ราคาพอๆ กันเลยค่ะ
  • บริการดี ทุกคนยิ้มแย้ม และสะอาดมากกกก
  • ร้านมี 2 สาขาคือ สาขาทองหล่อและสาขาปรีดีพนมยงค์
  • ร้านที่ไปอยู่สาขาทองหล่อ 25 ซ.แสงเงิน เข้าไปลึกพอสมควรและไม่มีที่จอดรถจ้า ตอนไปคือจอดแปะหน้าร้านเอาค่า
  • ต้องจองคิวก่อนเข้าไปใช้บริการนะคะ

ใครเป็นโรคฮิตนี้หรือเริ่มมีอาการ ลองเข้าไปปรึกษาดูก่อนได้ค่า

 

 

 

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save