category รีวิวจัง EP4 : แชร์ประสบการณ์เข้าสปายืดกล้ามเนื้อ แก้ปวดเมื่อยจากทุกปัญหาที่เจอ!

Writer : icediry

: 15 พฤศจิกายน 2561

สวัสดีค่าาา ขอต้อนรับทุกคนเข้าสู่รายการรีวิวจัง รอบนี้ไอซ์เป็นสาวขี้เมื่อยอีกแล้วค่ะ! ด้วยความที่ปวดช่วงไหล่ที่เกิดจากการทำงาน และปวดบริเวณน่อง ที่มาจากการเดินทางไปต่างประเทศเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาพอดี เอาล่ะ! ถ้าปวดเมื่อยขนาดนี้ ก็ต้องหาวิธีคลายปวดแล้วล่ะค่ะ และนับเป็นโชคดีที่ทาง Stretch me by LET’S RELAX ชวนให้ไปรีวิวอยู่พอดี เค้าบอกว่าที่นี่เป็นสตูดิโอยืดคลายกล้ามเนื้อแห่งแรกในไทย ที่ช่วยแก้ปัญหาทุกอาการปวดเมื่อยที่เราเจอ ไม่ว่าจะเป็นจากการทำงาน การเดินทาง หรือการเล่นกีฬาต่างๆ จะมีนักกายภาพบำบัดมาช่วยแก้ปัญหาให้เราได้อย่างตรงจุดค่ะ!

ยืดกล้ามเนื้อสำคัญอย่างไร?

ความเข้าใจของคนทั่วไปมักจะคิดว่าการยืดกล้ามเนื้อไว้ทำตอนก่อนและหลังเล่นกีฬาเท่านั้น! แต่พอไอซ์ได้มาเจอที่นี่และคุยกับนักกายภาพบำบัดโดยตรง เค้าบอกว่า จริงๆ แล้วคนเราสามารถยืดกล้ามเนื้อได้ทุกวันนะ ไม่จำเป็นจะต้องทำตอนเล่นกีฬาเท่านั้น เพราะทุกวันนี้การเคลื่อนไหวร่างกายต่างๆ ไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็ควรทำ ไม่งั้นกล้ามเนื้อเราจะตึง ขาดความยืดหยุ่นและเป็นหนึ่งในสาเหตุของอาการปวดเมื่อยตามตัว หรือออฟฟิศซินโดรมได้ในอนาคต

เค้าบอกว่า ลองคิดดีๆ หากเราไม่ได้ยืดกล้ามเนื้อเลย เวลาที่เราจะเคลื่อนไหวร่างกายทำอะไรสักอย่าง พอทำสิ่งนั้นสิ่งนี้บ่อยๆ เข้า เช่น ยกของ เดินช้อปปิ้ง (โดยเฉพาะสาวๆ ที่สวมส้นสูง) อาการปวดเมื่อยจะมาละ เพราะกล้ามเนื้อจะตึงๆ หรือยึดไปแล้ววว

แต่พอเรายืดกล้ามเนื้อเป็นประจำมันเหมือนทำให้กล้ามเนื้อเรามีความยืดหยุ่นไม่ตึงจนกลายเป็นพังพืดเกาะจะก้มหลังเอามือแตะปลายเท้าก็ย่อมได้

บริการยืดกล้ามเนื้อโดยนักกายภาพบำบัด

แต่ที่ Stretch me by LET’S RELAX ถ้ามตามความเห็นส่วนตัวของไอซ์นะน่าจะเหมาะกับคนที่มีอาการปวดเมื่อยตามตัวต่างๆหรือมีอาการเรื้อรังไม่ว่าจะจากการทำงานการทำกิจกรรมต่างๆหรือแม้แต่การออกกำลังกายที่บางทีเรายืดกล้ามเนื้อได้ไม่ตรงจุด

ที่นี่เค้าจะมีนักกายภาพบำบัดและผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬามาประเมินร่างกายเราก่อนทำการยืดกล้ามเนื้อได้อย่างตรงจุดค่ะ

มี 4 แพ็คเกจให้เลือก

  • Office Stretch เหมาะสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศ หรือคนที่ทำกิจกรรมในท่าเดิมๆ ซ้ำๆ นานๆ ราคา 1,200 บาท/ 60 นาที และ 1,750 บาท/ 90 นาที
  • Sport Stretch เหมาะสำหรับคนที่เล่นกีฬาหรือชอบทำกินกรรมกลางแจ้งโหดๆ ราคา 1,200 บาท/60 นาที และ 1,750 บาท/90 นาที
  • Traveller Stretch เหมาะสำหรับคนที่เมื่อล้าจากการเดินทาง ปวดขา เดินเยอะ อะไรทำนองนี้ หรือสาวๆ ใส่ส้นสูงก็ได้ ราคา 1,200 บาท/60 นาที
  • Ultimate Stretch เหมาสำหรับคนที่มีอาการปวดเมื่อยหลายจุด แบบไม่ไหวแล้วววว help me plsss! ราคา 2,300 บาท/120 นาที

ก่อนเข้าไปใช้บริการ นักกายภาพจะถามว่าเราเป็นอะไรมาก และอยากให้แก้ตรงไหนเป็นพิเศษและสอบถามด้วยว่าเรามีโรคประจำตัวอะไรไหม? อาจมีโรคต้องห้ามนี้อาจจะต้องงดไว้ก่อน เช่น มีอาการปวด บวม ช้ำ ตามร่างกาย ,เป็นโรคความดันโลหิตสูง,เป็นโรคหลอดเลือด ควรงดเลยค่ะ แต่ถ้าสาวๆ คนไหนมีประจำเดือน สามารถเข้าใช้บริการได้นะคะ แต่ต้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่ก่อนว่า มากี่วันแล้วและมากน้อยแค่ไหน เค้าจะได้ประเมินการรักษาได้ถูกจ้า

จากนั้นนักกายภาพบำบัดจะแนะนำแพ็คเกจที่เหมาะสมให้เรา ซึ่งไอซ์ได้ตัวแพ็คเกจ Office Stretch จากนั้นเค้าจะนำชุดมาให้เราเปลี่ยนค่ะ ชุดที่ใส่จะคล้ายๆ ชุดกีฬาเลย เป็นผ้ายืดและกางเกงวอม เค้าบอกว่าชุดนี้ จะช่วยซึมซับเหงื่อได้ดีและเหมาะกับการเคลื่อนไหวร่างกายต่างๆ ด้วย (แต่เค้าแค่ให้ยืมใส่นะ ไม่ได้ให้กลับบ้านเน้ออออ)

ระหว่างที่นักกายภาพบำบัดทำการยืดกล้ามเนื้อเรา เค้าจะสอบถามด้วยว่า เราต้องการให้ลงน้ำหนักเบา ปานกลางหรือหนัก สำหรับไอซ์ขอเบาๆ ค่ะ เพราะเป็นคนที่เจ็บง่ายมากกกก ระหว่างที่ทำก็มีอาการปวดบางนะ เวลาเค้ายืดไปโดน แต่ก็ไม่มา คือแบบยืดๆ คลายๆ ทำสลับไปทุกส่วนของร่างกาย และแอบเผลอหลับนิดหน่อย คือรู้สึกสบายตัวมากค่ะ มันเหมือนจะเจ็บนะแต่ก็ไม่เจ็บ เหมือนอวัยวะในร่างกายได้ผ่อนคลายซะมากกว่าค่ะ

พอทำเสร็จแล้ว นักกายภาพบำบัดก็แนะนำวิธีให้เรากลับไปยืดกล้ามเนื้อเองต่อที่บ้านในจุดที่เราเป็นหนักอยู่ ซึ่งถ้าถามไอซ์ว่า ทำเสร็จแล้วอาการปวดหายเลยไหม? ตอบได้เลยว่า ไม่หายค่ะ แต่มันบรรเทาขึ้น ของแบบนี้ต้องทำเป็นประจำค่ะ อาจจะทำเองที่บ้านก็ได้ เพื่อให้กล้ามเนื้อได้คลายตัวบ้าง แต่บางจุดก็ไม่สามารถทำเองได้ต้องมีผู้เชี่ยวชาญช่วยทำให้ค่ะ ซึ่งนักกายภาพบำบัดบอกว่า สามารถมาทำได้อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง จะยิ่งช่วยให้กล้ามเนื้อที่หดเกร็งอยู่คลายตัวขึ้นและบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้ดีขึ้น เหมือนที่นักกีฬาส่วนใหญ่เค้าจะต้องมีผู้เชี่ยวชาญคอยยืดและคลายกล้ามเนื้อให้ตลอด เพื่อให้ร่างกายได้ยืดหยุ่นและพร้อมทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ค่ะ

สรุป

  • อาการปวดไม่หาย แต่บรรเทาขึ้น ให้ความรู้สึกร่างกายได้ผ่อนคลายมากๆ
  • เป็นนักกายภาพบำบัดตัวจริงที่มาให้บริการทุกขั้นตอน
  • สำหรับไอซ์ชอบนะ ชอบตรงที่ไม่ค่อยเจ็บและรู้สึกเคลิ้มหลับนี่แหละ คิดว่าจะกลับไปใช้บริการอีก
  • ร้าน Stretch me by LET’S RELAX มี 2 สาขาอยู่ที่ Central World ชั้น 3 และ ICONSIAM ชั้น 5

ใครอยากลองสัมผัสการรักษาอาการปวดเมื่อยแบบใหม่ก็ลองจัดไปค่ะ เค้าบอกว่าบริการนี้มีที่เดียวในไทยด้วยนะคะ

 

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
รีวิวจัง EP2 : แชร์ประสบการณ์ แก้ออฟฟิศซินโดรม ด้วยนักกายภาพบำบัดตัวจริง!!

รีวิวจัง EP2 : แชร์ประสบการณ์ แก้ออฟฟิศซินโดรม ด้วยนักกายภาพบำบัดตัวจริง!!

เจาะเบื้องหลัง "เมคอัพสเปเชียล" เปลี่ยนหน้าจากอีกคนเป็นอีกคน

เมื่อหาสีลิปสติกถูกใจยาก! งั้นทำเองเลย ได้สีถูกใจแถมเป็นแท่งเดียวในโลกจัดเลยที่ร้าน Craftfeteria

10 ท่าแก้อาการปวดออฟฟิศซินโดรม สไตล์มนุษย์เงินเดือน

ตามไปดู ห้องอาบน้ำแต่งตัวสำหรับผู้หญิงติดรถไฟฟ้าที่ “Power Nap Lounge” พร้อมห้องนอนไว้งีบหลับได้!

พาทัวร์ “BEAUTY PLAYGROUND” แหล่งชอปเครื่องสำอางใหม่ ที่ของเยอะมากและราคาไม่แพงเว่อร์!

แกะกล่อง L’Occitane Advent Calendar ของขวัญสุดน่ารักที่เหมือนมีคนส่งมาเซอร์ไพรส์ทุกวัน

สร้างหุ่นฟิตเฟิร์ม! พร้อมซิกแพ็คส์ด้วยตัวเองง่ายๆ ผ่านแอปบนมือถือ

สร้างหุ่นฟิตเฟิร์ม! พร้อมซิกแพ็คส์ด้วยตัวเองง่ายๆ ผ่านแอปบนมือถือ

ทริคสวยประหยัด เปลี่ยนลิปสติกแท่งโปรดให้ใช้คุ้มจนหมดแท่ง

ไปลองกัน! ตู้คีบเครื่องสำอางของ CHANEL เปิดให้เล่นฟรีที่ไทยแล้ว

How to 4 ทรงผมสุดเก๋ สำหรับคนผมหยิก ผมฟู

เปิดตัว Mango Zero เว็บข่าวโซเชียลหน้าใหม่ ที่จะทำให้โลกออนไลน์ไทย สนุกขึ้นไปอีกขั้น

7 เทคนิคถ่ายภาพสาวอวบ โพสต์ยังไงให้ดูหุ่นเพรียวสุด!

นวัตกรรมใหม่! ไม่มีคลื่นก็เล่นเซิร์ฟบอร์ดได้ด้วย Fliteboard eFoil