category รีวิวจัง EP4 : แชร์ประสบการณ์เข้าสปายืดกล้ามเนื้อ แก้ปวดเมื่อยจากทุกปัญหาที่เจอ!

Writer : icediry

: 15 พฤศจิกายน 2561

สวัสดีค่าาา ขอต้อนรับทุกคนเข้าสู่รายการรีวิวจัง รอบนี้ไอซ์เป็นสาวขี้เมื่อยอีกแล้วค่ะ! ด้วยความที่ปวดช่วงไหล่ที่เกิดจากการทำงาน และปวดบริเวณน่อง ที่มาจากการเดินทางไปต่างประเทศเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาพอดี เอาล่ะ! ถ้าปวดเมื่อยขนาดนี้ ก็ต้องหาวิธีคลายปวดแล้วล่ะค่ะ และนับเป็นโชคดีที่ทาง Stretch me by LET’S RELAX ชวนให้ไปรีวิวอยู่พอดี เค้าบอกว่าที่นี่เป็นสตูดิโอยืดคลายกล้ามเนื้อแห่งแรกในไทย ที่ช่วยแก้ปัญหาทุกอาการปวดเมื่อยที่เราเจอ ไม่ว่าจะเป็นจากการทำงาน การเดินทาง หรือการเล่นกีฬาต่างๆ จะมีนักกายภาพบำบัดมาช่วยแก้ปัญหาให้เราได้อย่างตรงจุดค่ะ!

ยืดกล้ามเนื้อสำคัญอย่างไร?

ความเข้าใจของคนทั่วไปมักจะคิดว่าการยืดกล้ามเนื้อไว้ทำตอนก่อนและหลังเล่นกีฬาเท่านั้น! แต่พอไอซ์ได้มาเจอที่นี่และคุยกับนักกายภาพบำบัดโดยตรง เค้าบอกว่า จริงๆ แล้วคนเราสามารถยืดกล้ามเนื้อได้ทุกวันนะ ไม่จำเป็นจะต้องทำตอนเล่นกีฬาเท่านั้น เพราะทุกวันนี้การเคลื่อนไหวร่างกายต่างๆ ไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็ควรทำ ไม่งั้นกล้ามเนื้อเราจะตึง ขาดความยืดหยุ่นและเป็นหนึ่งในสาเหตุของอาการปวดเมื่อยตามตัว หรือออฟฟิศซินโดรมได้ในอนาคต

เค้าบอกว่า ลองคิดดีๆ หากเราไม่ได้ยืดกล้ามเนื้อเลย เวลาที่เราจะเคลื่อนไหวร่างกายทำอะไรสักอย่าง พอทำสิ่งนั้นสิ่งนี้บ่อยๆ เข้า เช่น ยกของ เดินช้อปปิ้ง (โดยเฉพาะสาวๆ ที่สวมส้นสูง) อาการปวดเมื่อยจะมาละ เพราะกล้ามเนื้อจะตึงๆ หรือยึดไปแล้ววว

แต่พอเรายืดกล้ามเนื้อเป็นประจำมันเหมือนทำให้กล้ามเนื้อเรามีความยืดหยุ่นไม่ตึงจนกลายเป็นพังพืดเกาะจะก้มหลังเอามือแตะปลายเท้าก็ย่อมได้

บริการยืดกล้ามเนื้อโดยนักกายภาพบำบัด

แต่ที่ Stretch me by LET’S RELAX ถ้ามตามความเห็นส่วนตัวของไอซ์นะน่าจะเหมาะกับคนที่มีอาการปวดเมื่อยตามตัวต่างๆหรือมีอาการเรื้อรังไม่ว่าจะจากการทำงานการทำกิจกรรมต่างๆหรือแม้แต่การออกกำลังกายที่บางทีเรายืดกล้ามเนื้อได้ไม่ตรงจุด

ที่นี่เค้าจะมีนักกายภาพบำบัดและผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬามาประเมินร่างกายเราก่อนทำการยืดกล้ามเนื้อได้อย่างตรงจุดค่ะ

มี 4 แพ็คเกจให้เลือก

  • Office Stretch เหมาะสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศ หรือคนที่ทำกิจกรรมในท่าเดิมๆ ซ้ำๆ นานๆ ราคา 1,200 บาท/ 60 นาที และ 1,750 บาท/ 90 นาที
  • Sport Stretch เหมาะสำหรับคนที่เล่นกีฬาหรือชอบทำกินกรรมกลางแจ้งโหดๆ ราคา 1,200 บาท/60 นาที และ 1,750 บาท/90 นาที
  • Traveller Stretch เหมาะสำหรับคนที่เมื่อล้าจากการเดินทาง ปวดขา เดินเยอะ อะไรทำนองนี้ หรือสาวๆ ใส่ส้นสูงก็ได้ ราคา 1,200 บาท/60 นาที
  • Ultimate Stretch เหมาสำหรับคนที่มีอาการปวดเมื่อยหลายจุด แบบไม่ไหวแล้วววว help me plsss! ราคา 2,300 บาท/120 นาที

ก่อนเข้าไปใช้บริการ นักกายภาพจะถามว่าเราเป็นอะไรมาก และอยากให้แก้ตรงไหนเป็นพิเศษและสอบถามด้วยว่าเรามีโรคประจำตัวอะไรไหม? อาจมีโรคต้องห้ามนี้อาจจะต้องงดไว้ก่อน เช่น มีอาการปวด บวม ช้ำ ตามร่างกาย ,เป็นโรคความดันโลหิตสูง,เป็นโรคหลอดเลือด ควรงดเลยค่ะ แต่ถ้าสาวๆ คนไหนมีประจำเดือน สามารถเข้าใช้บริการได้นะคะ แต่ต้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่ก่อนว่า มากี่วันแล้วและมากน้อยแค่ไหน เค้าจะได้ประเมินการรักษาได้ถูกจ้า

จากนั้นนักกายภาพบำบัดจะแนะนำแพ็คเกจที่เหมาะสมให้เรา ซึ่งไอซ์ได้ตัวแพ็คเกจ Office Stretch จากนั้นเค้าจะนำชุดมาให้เราเปลี่ยนค่ะ ชุดที่ใส่จะคล้ายๆ ชุดกีฬาเลย เป็นผ้ายืดและกางเกงวอม เค้าบอกว่าชุดนี้ จะช่วยซึมซับเหงื่อได้ดีและเหมาะกับการเคลื่อนไหวร่างกายต่างๆ ด้วย (แต่เค้าแค่ให้ยืมใส่นะ ไม่ได้ให้กลับบ้านเน้ออออ)

ระหว่างที่นักกายภาพบำบัดทำการยืดกล้ามเนื้อเรา เค้าจะสอบถามด้วยว่า เราต้องการให้ลงน้ำหนักเบา ปานกลางหรือหนัก สำหรับไอซ์ขอเบาๆ ค่ะ เพราะเป็นคนที่เจ็บง่ายมากกกก ระหว่างที่ทำก็มีอาการปวดบางนะ เวลาเค้ายืดไปโดน แต่ก็ไม่มา คือแบบยืดๆ คลายๆ ทำสลับไปทุกส่วนของร่างกาย และแอบเผลอหลับนิดหน่อย คือรู้สึกสบายตัวมากค่ะ มันเหมือนจะเจ็บนะแต่ก็ไม่เจ็บ เหมือนอวัยวะในร่างกายได้ผ่อนคลายซะมากกว่าค่ะ

พอทำเสร็จแล้ว นักกายภาพบำบัดก็แนะนำวิธีให้เรากลับไปยืดกล้ามเนื้อเองต่อที่บ้านในจุดที่เราเป็นหนักอยู่ ซึ่งถ้าถามไอซ์ว่า ทำเสร็จแล้วอาการปวดหายเลยไหม? ตอบได้เลยว่า ไม่หายค่ะ แต่มันบรรเทาขึ้น ของแบบนี้ต้องทำเป็นประจำค่ะ อาจจะทำเองที่บ้านก็ได้ เพื่อให้กล้ามเนื้อได้คลายตัวบ้าง แต่บางจุดก็ไม่สามารถทำเองได้ต้องมีผู้เชี่ยวชาญช่วยทำให้ค่ะ ซึ่งนักกายภาพบำบัดบอกว่า สามารถมาทำได้อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง จะยิ่งช่วยให้กล้ามเนื้อที่หดเกร็งอยู่คลายตัวขึ้นและบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้ดีขึ้น เหมือนที่นักกีฬาส่วนใหญ่เค้าจะต้องมีผู้เชี่ยวชาญคอยยืดและคลายกล้ามเนื้อให้ตลอด เพื่อให้ร่างกายได้ยืดหยุ่นและพร้อมทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ค่ะ

สรุป

  • อาการปวดไม่หาย แต่บรรเทาขึ้น ให้ความรู้สึกร่างกายได้ผ่อนคลายมากๆ
  • เป็นนักกายภาพบำบัดตัวจริงที่มาให้บริการทุกขั้นตอน
  • สำหรับไอซ์ชอบนะ ชอบตรงที่ไม่ค่อยเจ็บและรู้สึกเคลิ้มหลับนี่แหละ คิดว่าจะกลับไปใช้บริการอีก
  • ร้าน Stretch me by LET’S RELAX มี 2 สาขาอยู่ที่ Central World ชั้น 3 และ ICONSIAM ชั้น 5

ใครอยากลองสัมผัสการรักษาอาการปวดเมื่อยแบบใหม่ก็ลองจัดไปค่ะ เค้าบอกว่าบริการนี้มีที่เดียวในไทยด้วยนะคะ

 

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save