ชวนรู้จัก พัคอึนบิน เจ้าของบทบาททนายออทิสติก Extraordinary Attorney Woo

Writer : Hanachan

: 13 กรกฏาคม 2565

ชวนรู้จัก พัคอึนบิน เจ้าของบทบาททนายออทิสติก Extraordinary Attorney Woo

“ชื่อของฉัน คือ ‘อูยองอู’ ไม่ว่าอ่านตามตรงหรือกลับด้านก็ยังเป็นอูยองอู กนก บวบ นลิน ยาย วาดดาว อูยองอู” 

เรียกได้ว่าเรตติ้งกำลังพุ่งขึ้นเรื่อยๆ จากความน่ารักน่าเอ็นดูของตัวละครฝั่ง K-Series อย่าง “อูยองอู” ทนายออทิสติกจากเรื่อง Extraordinary Attorney Woo ของช่อง ENA บนจอ Netflix ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี ซีรีส์ทนายอบอุ่นฮีลใจที่ให้แง่คิด เล่นกับประเด็นความแตกต่างให้เป็นเรื่องปกติ ว่าด้วยตัวละครหลักที่เป็นออทิสติกซึ่งก็สามารถใช้ชีวิตในประจำวันได้เหมือนคนทั่วไป 

โดยผู้ที่มารับบทอูยองอู ก็คือนักแสดงสาวสวย “พัคอึนบิน” ที่เคยฝากผลงานไว้ในบทบาทองค์รัชทายาทสุดเข้ม ชวนหวั่นไหว อีฮวีจากซีรีส์ The King’s Affection ซึ่งน้อยคนจะรู้ว่าจริงๆ แล้วพัคอึนบินเป็นนักแสดงมากประสบการณ์ที่ได้โลดแล่นอยู่ในวงการมายาวนานกว่า 20 ปี 

จากนักแสดงเด็กสู่นักแสดงแนวหน้าของเกาหลี ผ่านผลงานไม่ว่าจะเป็น Hot Strove League, The Ghost Detective, และบทบาทของอูยองอูในครั้งนี้ก็ช่วยการันตีว่าเธอสามารถตีทุกบทได้แตกกระจาย 

ดังนั้น! Mango Zero จะพาทุกคนมาทำความรู้จักเจ้าของรอยยิ้มละมุนหัวใจ “พัคอึนบิน” ให้มากขึ้นก่อนจะไปรับชมอูยองอูกันต่อในซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo ~ 

รู้หรือไม่! พัคอึนบิน นักแสดงสาวคนนี้อายุเฉียด 30 ปีแล้ว (เกิดวันที่ 4 กันยายน 1992) เธอเริ่มเข้าวงการตั้งแต่ปี 1998 กับละครเรื่อง ​White Nights 3.98 และได้รับบทนำครั้งแรกในปี 2012 กับละครเรื่อง Operation Proposal โดยเธอจบการศึกษาจาก Sogang University สาขา Psychology and Media Communication

ปัจจุบันสังกัดอยู่กับ Namoo Actors เช่นเดียวกับนักแสดงชื่อดังอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นอีจุนกิ(Flower of Evil), ซงคัง(Sweet Home), โกคยูฮวาน(D.P.) และยูจุนซัง (The Uncanny Counter, Alchemy of Souls) 

พัคอึนบิน ได้ผ่านการแสดงมาหลายบทบาทตั้งแต่การเป็นนักแสดงเด็ก สบทบ จนถึงหลัก แต่บทบาทที่ทำให้เธอเริ่มต้นเป็นที่รู้จัก มาจากการรับบทนำในเรื่อง Hello, My Twenties! (2016) ที่ถ่ายทอดความธรรมดาของชีวิต กับบทบาทซงจีวอน ผู้หญิงที่รักการสังสรรค์เป็นชีวิตจิตใจ และอีกหลายบทบาทที่มีความท้าทาย ไม่ว่าจะเป็น 

  • จองยออูล ผู้ช่วยสาวสุดแกร่ง จาก The Ghost Detective (2018)
  • อีเซยอง ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ จาก Hot Stove League (2020)
  • แชซงอา นักไวโอลิน จาก Do You Like Brahms? (2020)
  • อีฮวีและดัมอี องค์รัชทายาทแฝดชายและหญิง จาก The King’s Affection (2021)

ซึ่งบทบาท อูยองอู จาก Extraordinary Attorney Woo (2022) ก็นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ท้าทายค่อนข้างมากเลยทีเดียว เพราะเธอต้องเรียนรู้ท่าทางของผู้ที่เป็นออทิสติก และต้องถ่ายทอดออกมาให้ได้อย่างแนบเนียนในทุกรายละเอียดของการกระทำ

นอกจากนี้ เธอยังมีภาพยนตร์ที่รอลงฉายอยู่นั้น กับ The Witch: Part 2. The Other One (2022) ในบทบาท คยองฮี ที่จะช่วยให้เผยด้านที่เติบโตไปอีกขั้น เตรียมเข้าโรงภาพยนตร์ให้ได้รับชมในวันที่ 21 กรกฏาคม 2565 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

7 Event น่าสนใจตลอดเดือนกุมภาพันธ์
 2017


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save