category Pokémon GO อัปเดทใหม่ เพิ่มโปเกม่อน 80 ตัวและฟีเจอร์อื่นๆ

Writer : Sam The Rider

: 17 กุมภาพันธ์ 2560

pokemon-go-new-update

หลังจากเงียบหายไปเกือบสองเดือนในที่สุด Niantic Rab ก็ปล่อยอัปเดท Pokémon GO ครั้งใหญ่อีกรอบหนึ่ง ซึ่งปีที่แล้วได้ยินข่าวว่าจะมีการอัปเดทเกมใหม่หลายจุดทั้งเพิ่มจำนวนโปเกม่อนใหม่ เพิ่มโหมดแลกเปลี่ยนโปเกม่อน รวมไปถึงเพิ่มโหมด PVP เข้ามาด้วย

ฟังดูน่าตื่นเต้นมากๆ กับ Pokémon GO เวอร์ชั่นใหม่ ว่าแต่จะมีอะไรมาใหม่บ้างล่ะนี่คือบทสรุปสั้นๆ ที่เรารีวิวมา และอยากจะบอกต่อให้เหล่าเทรนเนอร์ทั้งหลายออกเดินทางไปล่าโปเกม่อนอีกครั้งกัน

โปเกม่อน มาใหม่ 80 ตัว

โปเกม่อนอัปเดทใหม่เพิ่มขึ้นมาทั้งสิ้น 80 ตัวโดยเป็นโปเกม่อนที่มาจากภาค Gold และ Silver สำหรับคนที่ไม่คุ้นเคยอาจจะรู้สึกประหลาดนิดๆ แต่ใช้เวลาไม่นานเดี๋ยวก็จำได้เอง ดาวเด่นของโปเกม่อน ตัวใหม่นั้นมีทั้ง Chikorita, Cyndaquil และ Totodile ซึ่งทุกตัวสามารถหาจับได้แล้ว ไม่ต้องลุ้นจากการฟักไข่ นอกจากนี้ยังมีลายละเอียดเกี่ยวกับเพศของโปเกม่อน เพิ่มเข้ามาด้วย

pokemon-go-update-new-pokemon-hoothoot
(หนึ่งในโปเกม่อนตัวใหม่จาก 80 ตัว จับได้เมื่อเช้าเลย)

pokemon-go-update-new-pokemon-pilachu
(ทุกตัวมีเพศระบุแล้ว รวมถึงปิกาจูด้วย)

pokemon-go-gen-2-all-charector
(โปเกม่อนตัวใหม่ทั้งหมดที่จะได้เจอกันนะจ๊ะ)

มีร่างใหม่ให้ Evolution ได้อีก


โปเกม่อน บางตัวที่เป็นร่างออริจินัลใน Gen 1 สามารถพัฒนาร่างได้ใหม่ได้อีกเช่น อีวุย แต่ต้องหาไอเท็มที่ใช้เพื่อการเปลี่ยนร่างจากโปเกสต็อป

Pokemon-GO-Gen-2-Candy-featured

เพิ่มเบอร์รี่แบบใหม่


มีเบอร์รี่ชนิดใหม่เพิ่มเข้ามาอีก 2 แบบคือ Pinap Berry และ Nanab Berry โดยหากใช้ Pinap Berry เราจะได้แคนดี้คูณสอง ส่วนถ้าใช้ Nanab Berry โปเกม่อนจะเคลื่อนไหวช้าลงทำให้จับได้ง่ายขึ้น ซึ่งเบอร์รี่แบบใหม่สามารถหาได้จากการหมุนโปเกสต็อป

pokemon-go-new-berry

เพิ่มปุ่มเปลี่ยนโปเกบอลและเบอร์รี่

ปกติเวลาเราจับโปเกม่อน ถ้าจะเปลี่ยนโปเกบอล หรือเรียกใช้เบอร์รี่ เราต้องกดปุ่มวุ่นวายเพื่อหาของ แต่ตอนนี้ทั้งโปเกบอล และเบอร์รี่ ถูกย้ายมาอยู่ด้านหน้าพร้อมใช้งาน

pokemon-go-update-new-pokemon

เครื่องแต่งกายใหม่


พอกันทีกับเสื้อผ้าชุดเดิม สีเดิมๆในการอัปเดทครั้งนี้ได้เพิ่มเสือ้ผ้าและอุปกรณ์เสริมแบบใหม่ของตัวละครที่เราเลือกด้วย ซึ่งบางอย่างก็ฟรีเพระาแค่เปลี่ยนสีใหม่เฉยๆ เช่นเป้ หรือถุงมือ แต่บางอย่างต้องเสียเงินซื้อเช่นหมวก แว่นตา กางเกง เสื้อยืด ทรงผมและสีผม

pokemon-go-update-new-avatar
(ง่ออออว์ อย่างหล่อ แต่ต้องเปย์หน่อยนะ)

ไม่มีโหมด Trading และ PVP


นั่นแหละ ตามนั้น ไม่มีและยังไม่มีข่าวด้วยว่าจะมาเมื่อไหร่ แต่คาดว่าปีนี้เราน่าจะได้เห็นทั้งสองฟีเจอร์นี้มาพร้อมกันหรืออาจจะมีอย่างใดอย่างหนึ่งมาก่อน

pokemon-go-update-pvp-is-coming-soon

Writer Profile : Sam The Rider
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

ปิดโหมดสีเทา