อย.ขึ้นทะเบียนวัคซีน "ซิโนแวค" ก่อนถึงไทยพรุ่งนี้


: 23 กุมภาพันธ์ 2564

 

วันนี้ (24 กุมภาพันธ์.2564) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข โพสต์ข้อความและภาพผ่านเฟซบุ๊ก Anutin Charnvirakul ว่า “Just in time #ใบขึ้นทะเบียนวัคซีนซิโนแวค #คนไทยต้องปลอดภัย” ซึ่งก่อนหน้านี้ นายอนุทิน ยืนยันว่าวัคซีนดังกล่าวจะมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในวันพรุ่งนี้ (24 กุมภาพันธ์) 

ทั้งนี้ นายไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ลงนามในใบสำคัญการขึ้นทะเบียนตำรับยาแผนปัจจุบัน เลขทะเบียนที่ 1C 3/64 (NBC) ชื่อยา โคโรนาแวค / CoranaVac ตามแบบ ย.1 เลขรับที่ 1C 9003/64 (NB) ประเภทยาควบคุมพิเศษ โดยนำหรือสั่งเข้ามาในราชอาณาจักร ชื่อผู้ผลิตยาสำเร็จรูป SINOVAC LIFE SCIENCES CO., LTD. ได้รับการขึ้นทะเบียนตำรับยาไว้แล้ว เมื่อวันที่ 22 ก.พ.2564

 

ที่มา Thai PBS

Writer Profile : Jiratchaya Laosakul
The Zero Junior #6 ผู้คลั่งรักเกิร์ลกรุ๊ป ชอบอ่านมังงะ เวลาว่างดูอนิเมะ เป็นเด็กวารสารที่ชื่นชอบงานเขียนและมีความฝันว่าอยากจะเปิดร้านหนังสือเป็นของตัวเองในสักวัน
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save