ส่งให้ลุงแถวบ้านอ่าน!ครม. มาเลเซีย งดรับเงินเดือน ตัดเบี้ยเลี้ยงเจ้าหน้าที่รัฐ นำเงินไปสู้โควิด

Writer : Sam Ponsan

: 1 มิถุนายน 2564

มาเลเซียเจอปัญหาโควิด 19 ระบาดเช่นเดียวกับทุกประเทศ ซึ่งส่งผลต่อสภาพเศรษฐกิจ และสังคมเช่นกัน ทางคณะรัฐมนตรีของมาเลเซีย  เลยออกมาประกาศว่าจะงดรับเงินเดือน  และยังมีการตัดเบี้ยเลี้ยงของเจ้าหน้าที่รัฐ เพื่อนำเงินเข้ากองทุนโควิดของประเทศ

การตัดสินใจของคณะรัฐมนตรีมาเลเซีย เปิดเผยโดย Straits Time เว็บข่าวของสิงคโปร์ โดยก่อนหน้านั้นนายกฯ มาเลเซีย ‘มูห์ยิดดิน ยัสซิน’ ได้ออกมาบอกว่าเขาและคณะรัฐมนตรีจะงดรับเงินเดือน 3 เดือน เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ล่าสุดวันนี้  ‘โมฮัมหมัด ซูกิ อาลี’ หัวหน้าเลขาธิการของรัฐบาลมาเลเซีย ได้เปิดเผยว่ารายละเอียดเกี่ยวกับการตัดสินใจครั้งนี้ของรัฐบาลมาเลเซียว่าทางคณะรัฐมนตรี และนายกฯ จะงดรับเงินเดือนตั้งแต่มิถุนายน จนถึงสิงหาคม

รวมไปถึงจะมีการตัดเบี้ยเลี้ยงรับรอง และเบี้ยงเลี้ยงคงที่ของเจ้าหน้าที่รัฐระดับกลาง และระดับสูงจำนวนกว่า 8,000 คน เป็นเวลา 3 เดือนเช่นกัน รวมทั้งสิ้นเป็นเงิน 226 ล้านบาท หรือราว 26 ล้านริงกิต แล้วจะนำเงินทั้งหมดเข้าสบทบทุนกองทุนที่ใช้ในเรื่องการจัดการโควิดภายในประเทศ

การตัดสินใจครั้งนี้ของรัฐบาลมาเลเซีย เป็นการแสดงให้เห็นถึงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของเจ้าหน้าที่รัฐฯ ในการจัดการปัญหาโควิดที่ระบาดหนักอยู่ในขณะนี้ และเลขาธิการของรัฐบาลยังบอกว่าเจ้าหน้าที่รัฐทุกคนพร้อมทำงานเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ยากลำบากในช่วงนี้ด้วย

แหม่…เห็นข่าวนี้แล้วก็ชื่นใจ อยากให้ลุงแถวบ้านได้อ่านข่าวนี้ด้วยจัง

ที่มา : https://www.straitstimes.com/ 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save